TÓC ĐẸP - Giá dịch vụ cắt tóc nam và nữ luôn có có sự chênh lệch, cụ thể là giá cho nữ luôn cao hơn của nam. Đây là một biểu hiện của sự không bình đẳng. Mới đây, Uỷ ban đối xử bình quyền Đan Mạch đã họp bàn và ra quy định giá tiền cắt tóc cho nam, nữ phải bằng nhau.

nhung kieu toc dep
Giá cắt tóc cho nam luôn rẻ hơn cho nữ

Theo đó, Ủy ban đối xử bình quyền Đan Mạch yêu cầu các thẩm mỹ viện tại nước này không được lấy giá dịch vụ cắt tóc khác nhau giữa khách hàng nam và nữ. Ngay lập tức, quyết định này đã nẩy sinh ra tranh cãi. Những người thợ cắt tóc cho rằng quyết định trên thật vô lý và chỉ gây ra sự hỗn loạn về giá cả mà thôi. Lý do đơn giản là vì cắt tóc cho phụ nữ luôn mất nhiều thời gian hơn so với nam giới.

Quyết định của Ủy ban đã bị kháng cáo. Một phiên tòa sẽ quyết định liệu các thợ cắt tóc có cần tìm cách gì khác để tính tiền thêm cho dịch vụ của mình không, chẳng hạn như dựa vào chiều dài của tóc hay chất lượng dịch vụ.

nhung kieu toc dep | nam nữ bình quyền
Một phần vì cắt tóc cho nữ phức tạp hơn

Tính toán thời gian cắt tóc sẽ cần phải xác định chiều dài của tóc. Khi đó, rất khó xác định được thế nào là dài vừa, thế nào là dài. Cuối cùng thì chắc chắn sẽ có tranh cãi giữa thợ cắt tóc và khách hàng, theo người phát ngôn của Hội các thợ cắt tóc và kinh doanh mỹ phẩm tại Đan Mạch.

Các quốc gia Bắc Âu luôn giữ thứ hạng cao về bình đẳng giới trên toàn cầu. Chỉ số khoảng cách bình đẳng giới được xác định dựa trên khoảng cách về giới trong lĩnh vực kinh tế, chính trị, giáo dục và sức khỏe.

Mẫn Mẫn - Daily MailBài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website