Now Reading
Nên và không nên khi để tóc mái với khuôn mặt

Nên và không nên khi để tóc mái với khuôn mặt

 

 

 

Một kiểu tóc mái đẹp, phù hợp với khuôn mặt sẽ giúp bạn khắc phục những nhược điểm và gương mặt trông hài hòa, cân đối hơn. Hãy nghiên cứu kĩ mức độ phù hợp để tạo cho mình kiểu tóc đẹp và che dấu khuyết điểm qua tóc mái bạn nhé.

Với khuôn mặt có phần trán to và phần cằm nhỏ hay còn gọi là mặt tam giác, để tóc mái là một lựa chọn hợp lý để cân đối lại phần trên khuôn mặt. Tuy nhiên, bạn chỉ nên để mái mỏng bởi phần mái dầy lại làm cho mặt có cảm giác dài ra.

Mặt tam giác - mái mỏng

 

Với mặt vuông, kiểu tóc xoăn nhẹ với phần mái mỏng, thưa là những yếu tố ký tưởng cho kiểu tóc đẹp. Phần mái càng mỏng và thưa thì càng tốt, hãy để phần mái hay bên dài ôm theo viền khuôn mặt để trông nhẹ nhàng và tự nhiên hơn.

 

mặt vuông - tóc xoăn nhẹ - mái mỏng, thưa

 

Với mặt tròn, không gì khiến mặt bạn ngắn và kém sáng hơn là một phần mái bằng dài quá lông mày. Các kiểu tóc khoe được vầng trán, làm sáng mặt là điều cần thiết với kiểu mặt này.

 

mặt tròn - mái bằng dài quá lông mày

 

Với khuôn mặt có phần má và xương quai hàm rộng, tóc mái thưa ngắn vừa chạm chân mày sẽ khiến bạn trẻ trung và rất nhẹ nhàng, nữ tính.

tóc mái thưa ngắn, vừa chạm chân mày

 

Với khuôn mặt dài, tóc ngôi giữa và những sóng tóc dày bồng bềnh là thích hợp hơn cả. Việc để mái sẽ khiến người khác tập trung quá nhiều vào phần cằm của bạn, trông cứng nhắc và ít nữ tính.

 

See Also

mặt dài - tóc ngôi giữa - sóng tóc dày bồng bềnh

 

Gương mặt trái xoan được coi là lý tưởng cho việc để mọi kiểu tóc đẹp. Tuy nhiên, phần mái dài quá chân mày, không có độ cong sẽ phá hỏng những nét vốn rất cân đối của bạn.

 

mặt trái xoan - mọi kiểu tóc đẹp

 

Nếu bạn sở hữu một gương mặt hơi vuông và chiếc cằm đầy đặn, tốt hơn là bạn nên đoạn tuyệt với tóc mái, nó sẽ khiến gương mặt bạn nặng nề. Các kiểu tóc che hai bên cằm và tôn phần trán sẽ khiến bạn trông trẻ và nữ tính hơn.

 

mặt hơi vuông - ko cần tóc mái

 
What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.