Tóc Đẹp - Khi ngắm biểu tượng gợi cảm của Ý Monica Bellucci trên truyền hình ngày 27/7 vừa qua, nhiều người kinh ngạc khi biết cô đã 47 tuổi và vừa sinh con thứ hai cách đây 5 tháng.

Sinh ra trong một ngôi làng nhỏ Umbrrian (vùng Citta Di Castello, Italia) năm 1968, Monica Bellucci lớn lên với mong muốn trở thành một luật sư. Nhưng trong thời gian theo học tại trường ĐHTH Perugia, một người bạn đưa cô tới thăm Milan và ghé thăm một số hãng quảng cáo, Monica trúng tuyển làm người mẫu.

Ban đầu công việc giúp cô trả tiền học phí, nhưng sau đó cô nhận thấy không thể kiêm hai việc liền một lúc, và chọn nghề luật sư là một sai lầm. Với cá tính của Monica, nghề luật sư là một công việc buồn tẻ. Cô bỏ học  và trở thành người mẫu chuyên nghiệp.

Vai diễn đầu tiên vào nghề của Monica khi ĐD Dino Risi nhìn thấy cô trên một tạp chí, đã mời cô vào vai trong phim Vita Coi Figli.

Hai năm sau, Francis Ford Coppola mời cô đến Mỹ thủ vai một trong những cô dâu ngực trần Dracula trong chuyển thể điện ảnh từ tiểu thuyết cùng tên của Bram Stoker.

"Mặc dù đây chỉ là vai diễn nhỏ, nhưng với tôi là một trải nghiệm quý giá. Tôi tự nhủ từ khi đó, tôi muốn làm phim".  Sau này Monica đã trở lại Italia để học diễn xuất. Một là bản thân cô thấy mình cần thêm trải nghiệm trên chính quê hương, hai là tiếng Anh của Monica chưa tốt.

Thời gian ở Italia, Monica Bellucci tham gia nhiều bộ phim nhưng còn quá ít cơ hội điện ảnh, nên cô đã tới Pháp.

Sống ở Pháp từ năm 1990, chín năm sau cưới một anh chồng người Pháp, nam diễn viên Vincent Casel, nhưng đặc tính Italia của cô không hề thay đổi.

Hai vợ chồng là một cặp lý tưởng nhất trong làng điện ảnh Pháp. Cô con gái Deva đã được một tuổi. Monica Belluci yêu con tới mức không muốn rời con nửa bước, đi đâu cũng tha đi cùng, mang tới cả trường quay bận rộn.

10 năm trong nghề diễn, Monica Bellucci lúc nào cũng suy nghĩ về sự nghiệp của mình. Cô thú nhận, phải làm việc như điên vì đạo diễn nào cũng thấy Monica thể hiện tốt khi cộng tác trong phim. Cô hiểu, tới một lúc nào đó, mình sẽ không thể làm được việc nữa.Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website