Để có búi tóc dài gần 4m, nặng 2kg, ông Tám phải để tóc trên 70 năm nay.

Tên thật của ông Tám là Nguyễn Văn Chiến (85 tuổi) ngụ ấp Dầu, xã Đông Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Hiện tại ông Tám đang sở hữu búi tóc dài gần 4m, nặng hơn 2kg. Theo ông Tám cho biết ông đã để mái tóc này trên 70 năm.

Điều ngạc nhiên hơn nữa khi ông bước sang tuổi 85 nhưng vẫn còn sức để chẽ củi, cuốc đất, … như một lão nông tri điền thực thụ. Hiện tại, mắt của ông vẫn còn sáng, ông đọc chữ, xỏ kim không cần mang kính. Ngoài ra, hàng ngày ông vẫn còn làm được những công việc nặng nhọc khác mà không cần giúp đỡ. 

Ông Tám là một Phật tử tu tại gia. Cách đây hơn 40 năm, ông đã dựng am tu tại đất nhà, ông tu theo pháp môn khổ hạnh. Và suốt 40 năm nay ông Tám ăn chay trường, mỗi ngày ông chỉ ăn đúng một bữa cơm. Thức ăn chủ yếu là trái cây, rau củ, đậu, … tất cả sản phẩm này do chính tay ông trồng trong vườn.

Khi được hỏi vì sao ông có sức khỏe tốt như vậy, ông Tám vui vẻ cho biết, mỗi ngày ông luôn gõ mõ tụng kinh, niệm Phật tìm niềm vui từ cuộc sống thanh bần, an nhiên tự tại, tránh hám lợi.

Meow (Theo Dân trí)Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website