TÓC ĐẸP - Hơn 1000 bạn trẻ với mái tóc đỏ rực rỡ đã có mặt tại quảng trường thành phố Breda, Hà Lan để kỉ niệm Ngày hội tóc đỏ thế giới lần thứ 6. Các bạn trẻ tham gia đến từ khắp các vùng miền: từ Úc, Canada, Nam Phi, cho đến tận các nước Nam Mỹ... Các bạn ấy cùng nhau chụp ảnh và tham dự các sự kiện xoay quanh một chủ đề duy nhất: tóc đỏ.


Rất đông người tham dự lễ hội đặc biệt này...

“Chúng tớ ở đây để cùng nhau chống lại những kẻ kì thị người tóc đỏ. Chúng tớ muốn cho mọi người thấy tóc đỏ rất đẹp, đây là một màu tóc quý hiếm. Chúng tớ không xứng đáng bị người khác ghét bỏ!”- một bạn trẻ tham dự chia sẻ.

Cặp sinh đôi Luke và Aaron Brownless đến từ Newcastle cho biết đây là năm thứ hai họ đến tham dự chương trình này. Họ đã đi tìm mua những bộ vest màu da cam để mặc cho phù hợp vơi màu tóc, nhưng vì không tìm thấy nên họ đã quyết định mặc những bộ quần áo liền quần từ một cửa hàng chuyên phục vụ tiệc tùng.

Có một sự thật đáng buồn là những bạn trẻ tóc đỏ thường bị bắt nạt và trêu chọc ở trường học. Họ luôn bị cô lập vì màu tóc nổi bật của mình, thậm chí còn bị đặt những nickname vô cùng xấu xí. Khi lớn lên và đi làm, những người tóc đỏ cũng không có những vị trí cao trong các cơ quan. Nhiều người vẫn thường giữ định kiến và mang những người tóc đỏ ra làm trò cười. Thậm chí vào thời Trung cổ, những phụ nữ tóc đỏ thường bị coi là phù thủy và hơn 45.000 người đã bị tra tấn và giết chết.

 
Họ tập hợp lại để chống lại những định kiến về mái tóc đỏ 

Hiện nay, nhờ có các ngôi sao có mái tóc đỏ như Lily Cole, Julianne Moore hay Nicole Kidman, tình hình đã đỡ tồi tệ hơn. Mặc dù vậy, vẫn có những nhóm hội được lập ra với mục đích kì thị những người tóc đỏ. “Chị gái mình cũng tóc đỏ và đã nhuộm tóc đen từ năm 16 tuổi. Chị ấy từ chối đến buổi tiệc này vì chị ấy cho rằng đây chỉ là màn trình diễn của mấy kẻ kì cục”- một bạn gái tâm sự.

Các kiểu tóc ngắn | hai anh em tóc đỏ
Hai anh chàng mặc bộ trang phục đặc biệt để tuyên truyền cho người tóc đỏ

Rất nhiều phụ huynh có tóc màu khác cũng đưa con cái mình đến đây với hi vọng sẽ giúp các bạn nhỏ tự tin hơn vào chính mình. Mọi người kết bạn, nói chuyện và chia sẻ những kinh nghiệm trong cuộc sống. Rất nhiều người ưa thích màu tóc đỏ cũng có mặt, cùng góp sức mình thay đổi cái nhìn của mọi người về những người tóc đỏ.

Nhà tổ chức lễ hội, ông Bart Rouwenhourst, nói thêm: "Nhiều người đến đây bày tỏ sự tự hào khi là một trong số những người hiếm hoi được sinh ra với mái tóc đỏ. Khi đến đây, họ chỉ cần nhìn nhau và họ biết có mối liên hệ nhất định".

các kiểu tóc ngắn
Chị em sinh đôi có màu tóc đỏ

Một phần chi phí tổ chức sự kiện này được chính quyền thành phố Breda chi trả. Đến lễ hội, mọi người có thể cùng nhau tham gia các hoạt động văn hóa, âm nhạc, trình diễn thời trang hay triển làm nghệ thuật, tất cả đều được lấy cảm hứng từ mái tóc đỏ.

Mẫn MẫnBài liên quan

Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website