Cái răng cái tóc là góc con người - không phải ngẫu nhiên mà các cụ ta xưa lại lấy “cái răng, cái tóc”…để đoán định tính cách, số phận con người, đặc biệt là với người phụ nữ.

1. Tóc xoăn tự nhiên

Phụ nữ tóc xoăn thường được coi là người có bản tính nóng vội, ăn to nói lớn, miệng nói, tay làm, số phận vất vả, chuân truyên, thường là người gánh vác trọng trách của gia đình, họ tộc.Tóc xoăn đi kèm với cứng và khô là người tốt bụng nhưng cực kỳ lận đận, phần nam tính lấn át phần nữ tính.

2. Tóc khô

Tóc khô chủ yếu do hoạt động nội tiết tố trong cơ thể quy định, nhưng người xưa cho rằng, tóc khô là biểu hiện của người suốt đời u sầu, hay lo nghĩ, hiếm khi có lấy một phút thảnh thơi. Tóc khô và thưa thì không có lộc tồn, tiền bạc làm ra đến đâu đều tiên tán đến đó.

3. Tóc rối

Người có tóc rối và xấu thường là người tính tình gian xảo. Ngược lại, phụ nữ có mái tóc mềm mại, đen nhánh, mượt mà…là người phú quí, nhàn nhã và sung túc.

4. Tóc bạc sớm

Tóc bạc sớm chỉ những người dưới 30 tuổi đã thấy xuất hiện tóc bạc trên đầu. Theo dân gian đây là biểu hiện của sự suy giảm chức năng thận.

5. Xoáy tóc

Người xưa thường nhìn xoáy tóc trên đầu trẻ em để đoán định số phận sau này của đứa trẻ. “Một xoáy sống lâu, hai xoáy trọc đầu, ba xoáy chết yểu”. “Trọc đầu” ở đây không có nghĩa là bị rụng tóc mà ám chỉ tính cách bướng bỉnh, ngay thẳng của người có hai xoáy. Trường hợp người có ba xoáy tóc trên đầu rất hiếm gặp, có lẽ, vì thế, dân gian cho đây là một biểu hiện của sự yểu mệnh.

6. Những tướng tóc xấu

-  Người không có tóc mai: Tâm địa không tốt

-  Tóc mọc dựng đứng hai bên thái dương:  Người bần tiện

- Tóc dày, có mùi hôi tự nhiên: Người hèn hạ và nham hiểm.

Trên đây chỉ là những kinh nghiệm dân gian truyền miệng của người Á Đông để chúng ta tham khảo, có thể đúng hoặc không đúng trong nhiều trường hợp, điều quan trọng nhất là hãy chăm sóc tóc mình thật khỏe mạnh để chào đón một tuần mới đầy năng lượng.

Mun (tổng hợp)

Kỳ sau: Tướng râu tóc nam giớiBài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website