Tóc đang là một loại mặt hàng có giá trị do nhu cầu đối với tóc giả ngày càng tăng. Các hãng sản xuất tóc giả phải chi những khoản tiền lớn để thu mua tóc trong khi đó tại các của hiệu chỉnh chang sắc đẹp, tóc bị coi như một loại rác thải.

Theo số liệu thống kê của Đức, trong 3 năm gần đây, nhập khẩu tóc ở Đức tăng gấp ba lần. Năm 2006, Đức nhập khẩu trên 30 tấn tóc, tuy nhiên đây chỉ là số liệu thống kê qua hải quan, nguồn tóc nhập khẩu thực tế còn cao hơn nhiều. Nguyên nhân làm tăng lượng tóc nhập khẩu ở Đức là do mốt để tóc dài theo các ngôi sao Hollywood. Phong trào này khiến nghề làm tóc giả ở Đức đã thoát khỏi tình trạng thất nghiệp. 


Các lọn tóc được kết vào với nhau để làm thành một bộ tóc giả

Hãng làm tóc giả có tiếng của Italia là Great Length đạt doanh thu ở Đức là 11 triệu Euro, chiếm 22% tổng doanh thu của hãng này.  

Loại tóc làm bằng chất tổng hợp thường không có độ bền cao, không thích hợp để làm tóc dài vì thế nguyên liệu để làm tóc giả tốt nhất vẫn là tóc thật. Tuy nhiên nguồn tóc thật ngày càng khan hiếm. Giới thu mua tóc thường nhập khẩu tóc ở các địa phương nghèo khó tại Tây Ban Nha, Trung Quốc, Ấn Độ hoặc các nước Đông Âu với giá bình quân 20 Euro một đầu.

Những người buôn tóc còn lợi dụng các lễ hội tôn giáo để thu gom tóc. Thí dụ tại Ấn Độ hàng năm có lễ hội xuống tóc, khoảng 50.000 người tề tựu tại các ngôi chùa và lượng tóc bị cắt bỏ lên đến cả tấn.Không ít lời đồn đại về việc giữa nhà chùa và người buôn tóc ký hợp đồng tiêu thụ tóc cắt bỏ này và giá trị hợp đồng lên đến cả trăm nghìn Euro.

Trên thị trường giá bình quân tóc có độ dài trên 40 cm là 650 Euro/kg. Giá tóc người châu Âu cao gấp đôi vì tóc vừa thanh mảnh và mịn hơn trong khi đó tóc người Trung Quốc thuộc diện thô, cứng nên chỉ đạt khoảng 500 Euro/kg. Giá các loại tóc đã tăng gấp 4 lần trong 10 năm gần đây. Theo dự đoán trong thời gian tới giá tóc sẽ tăng khoảng 30% vì cầu ngày càng lớn hơn cung. 

Hiện tại trên thị trường Đức giá một bộ tóc giả lên tới 2.000 Euro. Hãng Great Lengths, là nhà sản xuất tóc giả hàng đầu thế giới có trụ sở tại Italia không kinh doanh qua trung gian mà mua tóc tại nguồn ở Ấn Độ để hạ giá thành. Một số nhà sản xuất tìm cách hạ giá thành trong khâu sản xuất pha trộn giữa tóc thật với tóc tổng hợp  tuy nhiên “không có loại nguyên liệu nào có thể thay thế tóc thật".

Nguồn: Mirror


Bài liên quan

Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website