Tóc Đẹp - Không chỉ sở hữu giọng ca thiên phú, nhiều nghệ sĩ K-pop còn có khả năng sáng tác cực hay.

Trong thế giới âm nhạc K-pop hiện nay, các ca sĩ đều được xây dựng với một ngoại hình đẹp, chất giọng tuyệt vời, rapper với tay nghề cao và có khả năng vũ đạo tốt.

Nhưng bây giờ, chúng ta muốn nhìn thấy ở thần tượng của mình một kỹ năng khác: đó là khả năng sáng tác. Dưới đây là danh sách các thần tượng có khả năng sáng tác tốt:

G Dragon của Big Bang

 

 

Trưởng nhóm của Big Bang thực sự là một ca sĩ đa tài, anh có thể làm tất cả, từ rap, ca hát, sản xuất, viết lời bài hát và thậm chí là khả năng vũ đạo. G Dragon là một trong những ca sĩ thần tượng được trả lương cao nhất với hơn 120 bài hát được đăng kí bản quyền thuộc Hiệp hội âm nhạc Hàn Quốc. Bên cạnh Teddy, G-Dragon viết các bài hát nhiều nhất ở YG Entertainment, trong đó phải kể đến “Haru Haru”, “Lies”, “Last Farewell”, “Tonight”…nhiêu đó cũng đủ để minh chứng cho tài năng của anh.


 

Jung Young Hwa của CNBlue

Young Hwa của CNBlue đã được bình chọn là ca sĩ kiêm nhạc sĩ số 1 trong số các nhóm nhạc thần tượng trong một cuộc thăm dò gần đây của “K-Star News”. Khả năng xuất sắc của anh trong việc viết lời bài hát, sáng tác và sản xuất đã khiến anh trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất của K-Pop. Anh không chỉ sáng tác các ca khúc cho nhóm CNBlue mà còn cho cả Juniel và Seo Hyun của SNSD.

Young Jun Hyung của Beast


Được biết đến nhiều với việc hẹn hò với các cô nàng nổi tiếng nhưng Young Jun Hyung chính là nhân tố quan trọng nhất đứng đằng sau các bản Hit của Beast. Anh là người đã sáng tác nên các Hit lớn của Beast như “Fiction”, “Shock”, “Breath” và “Special”, “Huh” của 4 Minutes, “A Bitter Day” của Hyun A và “The day time stops” của Jang Woo Hyuk. Khi được hỏi là đã sáng tác được tất cả bao nhiêu ca khúc, anh chỉ trả lời đơn giản: “Thật khó cho tôi để có thể nhớ được”.

Jay Park


Vì giọng hát vô cùng tuyệt vời cũng như khả năng đọc rap, chưa kể đến cả kỹ năng khiêu vũ điêu luyện thế nên khả năng sáng tác của Jay Park thường bị bỏ qua. Tuy nhiên Jay Park đã sáng tác trên 80% ca khúc trong album mới nhất của mình, kể cả ca khúc chủ đề “Know Your Name”. Anh đã từng nói, một trong những điều tuyệt vời nhất không phải từng là một phần của 2PM mà thực tế là anh ấy có thể sáng tác hay viết bất kì các ca khúc nào mà anh ấy muốn. Chúng ta hãy cùng chờ đợi Jay Park với album tiếng Anh tiếp theo.

GuWoo của LEDApple


Trước khi được biết đến Gun Woo đã sáng tác được hơn 1000 bài hát và rất nhiều trong số đó là những ca khúc cho nhóm LEDApple. Tài năng của anh có thể được coi là di truyền từ người cha của mình là Park Gwang Hyun, một nhạc sĩ nổi tiếng, người đã từng làm ra những album nhạc phim. Thật là một điều đáng buồn khi anh ấy đã quyết định rút khỏi nhóm để tập trung vào sự nghiệp sáng tác âm nhạc của mình nhưng chúng ta cùng hy vọng những điều tốt đẹp nhất cho những nỗ lực vào tương lai của anh ấy.

IU

Là nữ ca sĩ thần tượng duy nhất trong danh sách này, IU đang dần chứng tỏ khả năng của mình như một nhạc sĩ. Kĩ năng chơi Guitar và tài năng thanh nhạc của cô đã được biết đến, nhưng không quá nhiều người biết được khả năng sáng tác của IU. Thực tế, IU đã viết 6 trong tổng số 12 ca khúc trong album thứ 2 và vẫn đang nỗ lực để mở rộng chân trời của mình với việc viết lời và sản xuất các ca khúc.

Bang Yong Guk của B.A.P


Rapper này đã thể hiện được tài năng tuyệt vời của mình trong việc viết lời bài hát. Anh đã viết lời cho tất cả các bài hát trong album đầu tay của B.A.P, và cả lời ca khúc “Goodbye” từ album mini đầu tiên của họ. Trước khi ra mắt trong nhóm B.A.P, Bang Yong Guk đã làm nên tên tuổi với ca khúc“Remember”, song ca với Yoseob của nhóm BEAST. Bang Yong Guk vẫn còn phải sáng tác nhiều hơn nữa để bắt kịp với những thần tượng hàng đầu có mặt trong danh sách này. Mới 22 tuổi,  vẫn còn rất nhiều điều đáng để chờ đợi đối với anh chàng ca sĩ trẻ tuổi này.

Theo VNNBài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website