Tóc Đẹp - Các chuyên gia về tóc khuyên rằng: Mỗi tuần chỉ nên gội đầu tối đa 2 lần và việc lựa chọn loại dầu gội đầu nào để sử dụng cũng rất quan trọng, thêm vào đó bạn không nên thường xuyên thay đổi loại dầu gội.

Cắt tóc sẽ giúp tóc mọc dày hơn

Thông thường sau khi cắt tóc đi, những lọn tóc mới mọc ra thường có xu hướng dày hơn so với những lọn tóc cũ. Nhưng việc cắt tóc không giúp cho mái tóc bạn mọc nhanh hơn so với tốc độ bình thường.

Trung bình mỗi tháng tóc của bạn có thể dài thêm 2,5cm. Tuy nhiên, bạn lại nên cắt tóc trong trường hợp tóc bị chẻ ngọn, bởi đây là cách duy nhất giúp bạn nhanh chóng cải thiện tình trạng tóc bị chẻ ngọn.

các kiểu tóc ngắn

Sử dụng dầu dưỡng tóc không tốt cho tóc bằng việc mát xa da đầu

Sự thật là mát xa giúp cho máu dễ dàng lưu thông trên da đầu và kích thích các nang tóc phát triển, giúp cho tóc luôn khoẻ và không bị hư tổn. Tuy nhiên, nếu trước khi tắm, bạn dùng dầu oliu hay dầu dừa thoa đều lên mái tóc thì cũng có thể đem lại những tác dụng bất ngờ đối với mái tóc khô, xơ cứng.

Nhuộm tóc khi mang thai có khả năng gây hại cho bé

Các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ khuyến cáo bạn không nên hoặc hạn chế đến mức tối thiểu việc sử dụng thuốc nhuộm tóc trong giai đoạn bầu bí, đặc biệt trong thời kỳ 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của thai kỳ. Bởi lẽ chất hoá học trong thuốc nhuộm tóc có thể gây dị dạng thai nhi hay sinh non, sinh thiếu tháng.

Ánh nắng mặt trời gây hại cho tóc

Ánh nắng mặt trời có chứa các tia UV có hại cho da và tóc. Nếu mái tóc phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài sẽ chính là tác nhân khiến cho mái tóc trở nên khô, xơ và cứng.

Chính vì thế, đừng quên đội nón mũ rộng vành khi ra nắng đế bảo vệ mái tóc.

“Tốc độ” phát triển của tất cả các sợi tóc trên da đầu đều giống nhau

Điều này không hoàn toàn đúng.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tốc độ phát triển của mái tóc ở từng khu vực trên da đầu có sự khác biệt rõ rệt. Đối với trẻ em vùng tóc ở trên đỉnh đầu sẽ phát triển nhanh hơn vùng tóc ở các khu vực khác.

Hút thuốc lá gây hại đến sự phát triển của tóc

Thuốc lá lại chính là thủ phạm gây nên chứng rụng tóc. Theo kết quả từ các công trình nghiên cứu, những người hút thuốc lá sẽ phải đối mặt với nguy cơ tóc bạc sớm hơn 4 lần so với những người bình thường khác.

Mái tóc khỏe là do ảnh hưởng của yếu tố di truyền

Điều này chỉ đúng một phần nào đó, bởi đa phần yếu tố di truyền sẽ ảnh hưởng đến loại tóc mà bạn sở hữu nhiều hơn là “sức khỏe” của mái tóc. Ngoài ra một mái tóc khoẻ còn phụ thuộc vào những nhân tố như chế độ ăn uống, cách thức chăm sóc tóc, stress…

tóc ngắn

Những sản phẩm chăm sóc tóc chiết xuất từ thảo mộc là an toàn

Không thể dựa vào quảng cáo để cho rằng sản phẩm chăm sóc tóc đó không có chứa chất hoá học, bởi lẽ có nhiều sản phẩm được quảng cáo là chiết xuất từ thảo mộc nhưng lại có thể gây kích ứng da đầu. Về vấn đề này bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia chăm sóc tóc.Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website