Thời trang vốn được xem là mảnh đất “kén người ở” do những rào cản nhất định từ phía dư luận. Một bộ cánh lộng lẫy, sexy…đôi khi được nhìn nhận như một thứ trang phục khiêu gợi quá mức. Hay như những kiểu đầu cá tính bị xem là nghịch ngợm, “hư hỏng”…Những quan niệm đó xuất phát từ cái nhìn khắt khe từ cộng đồng, và đó là vấn đề mà thời trang Việt Nam, đặc biệt là thời trang Tóc đang gặp phải.

toc nam dep xu huong thoi trang

Những ví dụ nêu trên chỉ là một phần nhỏ trong câu chuyện này. Mặt trái của cái đẹp luôn là những thị phi, mà ở đó, ta dễ dàng nhận thấy sự e dè của người sở hữu nó. Sự khác biệt được thể hiện rất rõ ở việc phụ nữ có thể chọn cho mình một kiểu đầu hợp thời, cá tính, và hơn hết là một màu tóc nam đẹp như ý muốn. Trong khi đó, với nam giới, nhuộm một màu quá sáng sẽ trở thành rào cản, khiến người khác dè dặt hơn trong giao tiếp. Một nhân viên văn phòng thông thường, gần như không có khái niệm nhuộm tóc. Cho dù nó đẹp và không mất đi vẻ lịch sự, nhưng đó gần như là điều không thể và cũng không nên. Trong khi đó, một người thợ cắt tóc thì đôi khi càng lòe loẹt càng tốt. Màu bạch kinh, xám, xanh rêu, vàng, đỏ…cho người ta một cái nhìn nghệ sĩ và đặc biệt hợp thời.

toc nam dep TOP

Ở thế kỉ 21 này, khi xu hướng Hàn Quốc đang phủ sóng cả Thế giới thì một màu tóc lạ, là điều quá đơn giản để lựa chọn. Nhưng ai dám vượt qua rào cản về dư luận để thực hiện nó ? Như đã đề cập ở những tin trước, về T.O.P – Chàng rapper luôn “hot” cùng những màu tóc đẹp. Nó khiến thành viên của Big Bang này trở nên lịch lãm và “chất” hơn. Nhưng cũng cùng một kiểu đầu đó, tại Việt Nam, cho dù là ca sĩ, diễn viên…thì cũng khó tránh khỏi sự thiếu thiện cảm. Vấn đề ở đây là sự khác biệt quá lớn về văn hóa, và thời trang Tóc nhuộm trở thành một đề tài gây tranh cãi nhiều năm nay. Vì đối với người Việt Nam, dường như yếu tố khách quan chưa bao giờ được tính tới. Tất cả đều có nhu cầu làm đẹp, nhưng phụ nữ dường như được ưu tiên hơn rất nhiều, tạo ra sự chênh lệch không cân bằng với nam giới. Còn bạn, nếu như trong số bạn bè, an hem, người thân, có người nhuộm một màu tóc nam đẹp “đặc biệt”, bạn sẽ nghĩ sao ?

toc nam dep ca tinh

toc nam dep ca si ca tinh

toc nam dep pha cach

C.O.K.E

 

 Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website