Now Reading
Những kiêng kỵ khi treo tranh tại cửa hàng

Những kiêng kỵ khi treo tranh tại cửa hàng

 

Salon, Spa…hay các trung tâm làm đẹp là nơi con người đến để thư giãn và thay đổi hình ảnh của mình, vì vậy việc treo tranh là yêu cầu thẩm mĩ hàng đầu khi thiết kế những cửa hàng “ đặc biệt ” này. Tuy nhiên, treo tranh thế nào là hợp lý?

Màu sắc của tranh

Màu sắc của tranh quá nổi bật và ấn tượng như màu đen hoặc đỏ. Những màu sắc này sẽ khiến nhân viên cũng như khách hàng bị phân tán. Màu đỏ thuộc hành Hỏa, tính nóng, khiến những người trong không gian đó luôn cảm thấy bồn chồn, lo lắng không yên.

Không nên chọn tranh có gam màu ấn tượng

Màu đen thuộc hành Thủy, tuy tượng trưng cho của cải tài lộc, nhưng quá nhiều bức tranh màu đen khiến tâm trạng của người thường xuyên phải tiếp xúc cảm thấy u uất, nặng nề. Những cảm xúc như vậy không bao giờ nên xuất hiện tại các Salon hay Spa.

Phong cách của tranh

Spa và Salon là không gian dành cho sự tận hưởng, nên phải tạo ra một trạng thái thật thoải mái, đúng với cảm giác thư giãn. Vì vậy, chủ nhân không nên treo những bức tranh thuộc trường phái trừu tượng. Nó giống như một trò chơi đoán đố, bắt người xem phải vận dụng hết cơ năng và trí não ra để phỏng đoán. Khách hàng đến với Salon và Spa để làm đẹp chứ không phải để rơi vào những trạng thái căng thẳng, vì vậy, không gian thích hợp của những bức tranh trừu tượng nên bố trí trong các tiệm cà phê sách hay những không gian thiền sẽ thích hợp hơn.

Nội dung của tranh

Không nên treo những bức tranh tĩnh, màu tối và khung cảnh lãng mạn, buồn bã… như hoàng hôn trên bãi biển, cảnh rừng chiều, cảnh chiều tà về trên thôn xóm…vv. Cảnh vật trong tranh khiến người xem cũng lây tâm trạng buồn man mác, không tốt cho cả nhân viên và khách đến làm đẹp.

See Also

Chủ Salon hay Spa cũng không nên treo những bức tranh vẽ hình những động vật hung dữ như hổ, sư tử…Phong thủy quan niệm, treo những tranh này chỉ với mục đích trang trí, sẽ có ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của nhân viên trong cửa hàng.

Tối kỵ treo những tranh mô tả cảnh thác nước. Tuy nước được cho là tượng trưng cho nguồn của cải, tài lộc dồi dào nhưng lại không tốt cho những địa điểm được sử dụng cho kinh doanh bởi nó sẽ át vận khí của chủ nhân.

Kết luận:  Muốn treo tranh kết hợp trang trí và mang lại tài lộc, chủ nhân nên chọn không gian sáng sủa, rộng rãi và chọn những bức tranh có nội dung phù hợp với mục đích kinh doanh của mình. Có thể treo những bức tranh hoa hướng dương đón nắng, tranh những ngôi sao, người đẹp nổi tiếng…vv.

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.