TÓC ĐẸP - Mái tóc không chỉ làm đẹp cho con người mà còn có thể trở thành nguyên liệu để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật đẹp tuyệt vời như làm tranh thêu, làm trang sức, làm áo dài, váy dạ hội…..

Trang sức làm từ tóc

Kerry Howley, một sinh viên nghệ thuật đến từ Đại học Middlesex, London (Anh) đã tạo nên “cơn sốt” với trang sức làm từ tóc người. Những phụ kiện tóc cũng điệu đà và rất cá tính.

Tranh thêu bằng tóc

Thay vì sử dụng sợi chỉ thông thường, nghệ nhân Zaira Pulido, đến từ Bogota, Colombia, lấy tóc của bạn bè và người thân để thực hiện những tác phẩm tranh thêu. Chị sử dụng chính tóc của bạn bè để thêu tặng họ những bức chân dung, thậm chí dùng tóc để dệt áo ngực hay một số vật dụng hằng ngày như lược.

Cầu thang tóc

Cầu thang tóc nằm trong dự án nghệ thuật sắp đặt của khách sạn Mountainaire, thuộc Arkansas (Mỹ) do nghệ sỹ Jessica Wohl thực hiện. Cầu thang trông giống như một suối tóc mềm mại đang chảy xuống vậy.

Quảng trường Thiên An Môn từ tóc

Nhà tạo mẫu tóc người Trung Quốc, Huang Xin, đã dựng nên mô hình công trình Thiên An Môn thu nhỏ, được làm hoàn toàn từ tóc của khách hàng đã ghé qua tiệm cắt tóc của anh. Tác phẩm này cao 0,9m.

Áo dài từ một triệu mét tóc

Chiếc áo dài Việt Nam làm từ tóc cũng xuất hiện trong bộ sưu tập những ý tưởng độc lạ với tóc đấy nhé. Đây là sản phẩm của nhà tạo mẫu tóc Kim Quý, đến từ Hà Nội.

Chất liệu làm nên chiếc áo dài siêu “độc” này là tóc của 54 người đến từ khắp đất nước Việt Nam, trong đó có cả một số nghệ sỹ nổi tiếng như Lê Dung, Thanh Lam, Hồng Nhung. Nếu nối tất cả các sợi tóc từ chiếc áo này, chúng ta sẽ được sợi tóc dài tới 1 triệu mét.

Lá cây từ tóc người

Những tác phẩm lá cây từ tóc của nghệ sỹ Jenine Shereo trông không khác gì lá thật. Chị Shereo đã khâu từng sợi tóc rất tỷ mỉ để tạo nên gân lá, sau đó xử lý bằng công đoạn ngâm keo lỏng để cố định.

Kính làm từ tóc

Chiếc kính này trông giống như được làm từ gỗ hơn là tóc. Đây là sản phẩm sáng tạo của Azusa Murakami. Tóc được kết dính bằng nhựa thông sinh học và hoàn toàn không gây hại cho da, trong khi có độ bền rất cao.

Váy dạ hội bằng tóc

Các thí sinh và ban giám khảo cuộc thi sắc đẹp Miss Liverpool đều sững sờ trước trang phục dạ hội của thí sinh Thelma Madine. Chiếc váy làm hoàn toàn từ tóc với tông màu đỏ rực rỡ rất bắt mắt.

Tai nghe làm từ tóc

Nếu bất kỳ ai đeo chiếc tai nghe này sẽ khiến tất cả mọi người xung quanh phải trầm trồ khen ngợi.

Chân dung Tổng thống Obama bằng tóc người

Để chào đón chuyến thăm của Tổng thống Barack Obama đến Trung Quốc, Huang Xin và một số người khác cùng thực hiện tác phẩm chân dung về nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới này làm bằng tóc của con người. Tất cả những người này thức trắng bốn ngày đêm và sử dụng 4kg tóc để hoàn thiện tác phẩm độc đáo này.Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website