Now Reading
Những kiểu nhà nên cân nhắc trước khi mua

Những kiểu nhà nên cân nhắc trước khi mua

 

Ngày nay, dành dụm để mua được một ngôi nhà là ước mơ của nhiều người, tuy nhiên, để tránh những rủi ro không hay về sức khỏe, vận mệnh hay sự hao hụt tài sản…người mua nên cân nhắc đến yếu tố phong thủy trước khi quyết định chọn chúng để gắn bó cả cuộc đời.

Chọn không gian quanh nhà

Nếu sau lưng ngôi nhà bạn chọn là các tòa nhà cao tầng thì chúng sẽ là bức tường vững chắc để nhà bạn có thể tựa vào. Nhưng nếu bốn phía xung quanh đều là nhà cao tầng và ngôi nhà bạn lọt thỏm ở giữa thì thật bất lợi bởi chúng che mất phần lớn lượng ánh sáng và không khí đến với ngôi nhà bạn. Âm dương luôn cân bằng sẽ tốt hơn là tình trạng âm thịnh dương suy tại nơi ở của mình.


Tương tự như vậy, bạn không nên chọn mua nhà gần đình, chùa, miếu, mạo hay gần nghĩa trang, nghĩa địa, nhà xác bệnh viện…vv, nơi âm khí có ở khắp nơi, không tốt cho môi trường sống, sức khỏe cũng như những vấn đề khác.

Chọn thế đất và kiểu dáng nhà

Gia đình có ít người không nên mua nhà quá to và rộng. Phong thủy gọi đây là thế “trạch khắc nhân”, càng ở lâu càng không tốt.

Không nên mua nhà khuyết góc Tây Nam, Tây Bắc, trên Cửu cung đồ thì tây bắc là Càn cung, có ảnh hưởng nặng nề đến cung phụ mẫu, tức là không tốt cho những bậc làm cha mẹ nếu sống trong ngôi nhà này.

Gia đình đang nuôi con nhỏ không nên chọn ngôi nhà  có khu vực vệ sinh ở phía chính Đông, phong thủy quan niệm điều này không tốt cho sức khỏe lâu dài của đứa trẻ.

Không nên chọn mua nhà có khoảng trống phía trước quá hẹp.  Nếu khoảng trống trước nhà chỉ chạy ngang như một đường chỉ vạch (trường hợp những ngôi nhà trong các ngõ cực nhỏ)…được coi như một hàng rào vô hình chặn của cải, tiền bạc vào nhà.

See Also

Không nên ở trong nhà có hình chữ khẩu (口).  Phong thủy quan niệm địa thế đó giống như một chiếc giếng, người ở trong đó sẽ bị cô lạp tách biệt, không thể phát phú quí, tài lộc.

Ở trong ngôi nhà hình chữ T thì suốt đời bần hàn, vì thế đất đó, theo phong thủy là không “tang phong tụ khí”.

Người kinh doanh, buôn bán không nên chọn mua nhà có phòng khách chật hẹp, vì phòng khách được quan niệm là nơi,gặp gỡ, thậm chí có thể diễn ra các hoạt động giao thương, nếu quá nhỏ hẹp thì tài lộc không có nhiều không gian để tìm đến và trụ lại.
khuyết góc là không tốt.
 

 

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.