Tóc Đẹp - Từng thời kỳ lại có một biểu tượng sắc đẹp được coi là mẫu mực và được hàng triệu phụ nữ noi theo. Hãy cùng chiêm ngưỡng những kiểu tóc đẹp được coi là "kinh điển" qua các dấu mốc 10 năm của thế kỷ 20.

Những năm 20 - Louise Brooks

tóc sao

Với vai diễn Lulu trong bộ phim Pandora’s Box (1928), một cô gái luôn luôn dùng những người mình gặp để thỏa mãn cho bản thân, Louise Brooks, diễn viên huyền thoại thời kỳ phim câm, đã phá vỡ mọi quan niệm truyền thống về phụ nữ lúc bấy giờ. Không ngạc nhiên khi kiểu tóc ngắn ôm sát khuôn mặt, mái ngang của Louise Brooks đã nhanh chóng trở thành "mẫu mực" của rất nhiều phụ nữ như muốn thể hiện tích cách độc lập, không phụ thuộc vào đàn ông. Có lẽ kiểu tóc này sẽ không nổi tiếng đến thế nếu như không phải chính Louise Brooks là người khởi xướng.

Những năm 30 - Constance Bennett

toc vip

Đầu thập niên 30 chứng kiến sự nổ tung của các rạp chiếu phim nước Mỹ và châu Âu của người đẹp Constance Bennett trong bộ phim What Price Hollywood? (1932). Mái tóc vàng sẫm dài chấm vai được chải cầu kỳ với những lọn sóng quyến rũ nhanh chóng lên ngôi và mọi phụ nữ đổ xô đến tiệm làm đầu và muốn có một mái tóc giống

Những năm 40 - Ava Gardner

Nhung kieu toc dep | Louise Brooks

Người đẹp tóc nâu Ava nổi tiếng trong những năm 40 với những bộ phim như The Killers. Ava thường mang kiểu tóc có những lọn cuốn tròn, thanh lịch - kiểu tóc rất phổ biến thời đó. Kiểu tóc này còn diễn viên huyền thoại Ingrid Bergman lăng - xê trong bộ phim kinh điển Casablanca (1942).

Những năm 50 - Marilyn Monroe

Nhung kieu toc dep | Marilyn Monroe

Có thể nói sức quyến rũ của Marilyn Monroe đã làm lu mờ các người đẹp Hollywood cùng thời với cô, mặc dù họ không hề thua kém cô về sắc đẹp và tài năng. Là một diễn viên, biểu tượng sex và hình tượng pop nổi tiếng nhất của thế kỷ 20, Marilyn là một "quả bom tóc vàng" đích thực: mái tóc vàng - bạch kim được uốn thành những lọn to của cô đã có ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh "người đàn bà quyến rũ của Hollywood" về sau này. Lưu ý rằng màu tóc thật của Marilyn Monroe là mầu nâu nhưng cô đã nhuộm thành mầu vàng khi tham gia bộ phim Gentlemen Prefer Blondes (1953).

Những năm 60 - Brigitte Bardot

Nhung kieu toc dep | Brigitte Bardot

Trong khi những biểu tượng thời trang của những năm 60 như Mary Quant và Twiggy ưa chuộng kiểu tóc ngắn nhiều góc cạnh thì nàng B.B nước Pháp lại giới thiệu kiểu tóc cực kỳ lãng mạn và sexy: tóc dài, gợn sóng và rực rỡ. Không ngạc nhiên khi mái tóc đã nhanh chóng trở thành biểu tượng quyến rũ của thế giới thời kỳ này.

Những năm 70 - Farrah Fawcett

Nhung kieu toc dep | Farrah Fawcett

Mái tóc dài, bốc đồng kiểu hippy là một trong những xu hướng chủ đạo trong những năm 70. Trong khi đó ngôi sao sê ri phim truyền hình nổi tiếng Charlie's Angels Farrah Fawcett lại tạo cho mái tóc dài màu vàng tro của mình một nét rất riêng: những sóng tóc bồng bềnh mềm mại rất nữ tính.

Những năm 80 - Kylie Minogue

Nhung kieu toc dep | Kylie Minogue

Kylie Minogue, công chúa nhạc pop của những năm 80 mang mái tóc xoăn tít và chải lật mái giống như rất nhiều phụ nữ thời đó.

Những năm 90 - Jennifer Aniston

Nhung kieu toc dep | Jennifer Aniston

Những năm sau này, Jennifer Aniston đã gặt hái không ít những danh hiệu kiểu "Ngôi sao có mái tóc đẹp nhất". Nhưng có lẽ khó ai có thể quên kiểu tóc dài tỉa so le ôm lấy khuôn mặt và vô cùng ấn tượng của cô. Thời gian đó, đã có không ít phụ nữ bước vào tiệm cắt tóc và yêu cầu có được "kiểu tóc Rachel" này.Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website