Now Reading
Những loại cây nên trồng làm cảnh trong cửa hàng

Những loại cây nên trồng làm cảnh trong cửa hàng

 

Trồng cây cảnh tại địa điểm kinh doanh không chỉ có tác dụng trang trí, tạo ra một không gian xanh thân thiện với môi trường. Nếu biết chọn những loại cây thích hợp để tô điểm cho cửa hàng, chúng sẽ đem đến may mắn và cát tường cho gia chủ.

Cây cọ

Cây cọ có tán lá xòa rộng trên một thân cây có thế trụ tròn vững chắc, tượng trưng cho sự bền vững, phát triển thịnh vượng. Trồng cây cọ cảnh trong sân vườn và ở lối cửa ra vào của cửa hàng sẽ đem lại sự ổn định, bền chắc và sinh sôi tài lộc, của cải cho gia chủ.

Cây ngô đồng

Truyền thuyết phương Đông cho rằng đây là loài cây có sức mạnh thần bí, có thể hấp dẫn phượng hoàng đến ở. Vì vậy người phương Đông chọn trồng cây ngô đồng trong nhà hay cửa hàng với mong muốn đón được vinh hoa, phú quí vào nhà. Người Trung Quốc cho rằng  nếu trồng ngô đồng phía cửa buồng con gái, cô gái đó sẽ gặp được một người chồng có xuất thân quyền quý như rồng, phượng…

Cây trúc

Trúc là một trong bốn loại cây trong “tứ quí : Tùng – Trúc – Cúc – Mai”. Trong văn hóa phương Đông, đây là loại cây tượng trưng cho khí phách người quân tử: Mảnh mai, thanh nhã. Trúc không mọc đơn lẻ mà mọc theo bụi nên nó tượng trưng cho sự sung túc, bầy đàn.Không gian nào có xự xuất hiện của trúc, chỗ đó ắt phú quí sinh sôi, tài lộc nảy nở.

Cây quất

Nếu như đào ra hoa xum xuê với màu sắc tươi tắn thì sự sai quả từng trùm nặng trĩu của cây quất rất được người phương Đông coi trọng vì cho rằng chúng tượng trưng cho sự may mắn, phát triển và sinh sôi nảy nở không ngừng.

Phiên âm Hán của chữ Quất phát âm gần giống với chữ Cát hoặc Cát Tường. Do đó cây quất còn là biểu tượng cho sức khỏe, bình an và sự may mắn trong tình duyên. Quất đặt trong nhà vào dịp Tết sẽ đem đến sự hanh thông, thịnh vượng cho cả gia đình. Đặc biệt, quất đặt trong văn phòng hay cửa hàng sẽ đem lại vận khí lớn lao, những cơ hội đầu tư hái ra tiền và may mắn đối với cả chủ và khách.

See Also

Cây đào

Đào là loại cây thân gỗ chỉ nở hoa vào mùa xuân. Trong văn hóa Nhật Bản, quả đào tượng trưng cho cái nôi khai sinh ra con người, còn văn hóa Trung Quốc ví quả đào với sự trường thọ bất tử. Văn hóa phương Đông nói chung quan niệm đào là loài cây có thể trị được bách quỉ, vì thế, đào hay được chưng trong năm mới với mong muốn sự lan tỏa của hoa, lá  và lộc cây sẽ đem đến sự may mắn, sinh sôi nảy nở về tài lộc cho gia đình. Các cửa hàng không nên bỏ qua tục lệ trưng một cây đào hay cành đào trong năm mới. Sự xuất hiện của chúng không chỉ đem đến tài lộc cho cửa hàng mà còn như một lời tri ân trân trọng tới những vị khách, khi họ vừa đặt chân vào cửa.

Những cửa hàng kinh doanh áo cưới, studio ảnh cưới hay dịch vụ cưới hỏi, nên đặt cây đào về hướng Tây Nam để cầu mong vận may và hạnh phúc cho khách hàng của mình.

Những ai độc thân nếu treo một bức tranh cây đào có quả trong phòng riêng thì người đó sẽ may mắn trong đường tình duyên, hoặc đặt một bức tượng hình cây đào ở hướng Tây Nam để có vận may trong tình duyên.

 

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.