Now Reading
Những mẫu tóc tết phá cách vào thu

Những mẫu tóc tết phá cách vào thu

Hãy làm mới mình bằng cách update xu hướng tóc tết từ các sàn thời trang quốc tế.

 

Khi đơn giản, lúc cầu kì – năm nay các nhà tạo mẫu tóc khai phá, cách tân tối đa những kiểu tóc đơn giản với bím tóc tết hay xoắn bện thời trang.

Rachel Zoe 

 


Thoạt nhìn thì kiểu tóc ngôi giữa trong show Rachel Zoe trông khá cơ bản, bình thường. Tạo mẫu tóc Odile Gilbert đã khéo léo dùng ngón tay kéo thẳng tóc để tạo cho tóc vẻ tự nhiên, hơi gấp nếp như vừa mới ngủ dây. Nhưng nếu nhìn kỹ hơn, bạn sẽ nhận thấy bím tóc tết rối thấp thoáng trong mái tóc xõa. Với vẻ ẩn hiện, nhỏ bé này, bím tóc tết đem lại cho mái tóc rock and roll một chút hơi hướng dân du mục hippie.

Salvatore Ferragamo 

 
 


 
Nhằm hoàn thiện bộ sưu tập lấy cảm hứng dân gian của Ferragamo, tạo mẫu tóc Luigi Mureni đã thiết kế bím tóc tết thành vương miện xinh xắn sau đầu. Murenu chia tóc thành ngôi giữa và vuốt mượt phần tóc phía trước với gel tạo kiểu, còn phía sau chuyên gia buộc tóc lại thành một bím tóc đuôi ngựa thấp và chia thành hai bím tết rồi cuộn lại thành hình oval. Bạn có thể tự tạo kiểu tóc này cho mình tại nhà với 3 chiếc dây chun và vài chiếc kẹp tăm. Còn nếu bạn muốn thêm phần bóng bẩy, bạn có thể thay gel bằng huyết thành làm bóng tóc và keo xịt giữ nếp.

Emilio Pucci 

 


 
Cảm hứng tóc tết từ những cô gái vắt sữa bò  được biến tấu đi chút ít trong show Emilo Pucci. Vẫn là vòng “vương miện” từ bím tết nhưng nhỏ hơn và thêm những lọn tóc xoăn hơi rối, chuyên gia Murenu đã tạo nên một kiểu tóc vừa giản dị mà vẫn thanh nhã, kiêu sa. Bạn cũng có thể tự làm được kiểu tóc này với một chút khéo tay.

Sau khi vuốt mousse cho tóc, chuyên gia tóc Murenu chia tóc ngôi giữa và sấy khô, chải phần tóc phía trước với một chiếc lược dẹt. Sau đó lấy những lọn tóc rộng khoảng 5cm, (bắt đầu từ đường chân tóc và dừng lại ngay sau tai) và tết lại rồi quấn quanh đỉnh đầu thật chặt. Sau khi cố định tóc với kẹp ghim, Murenu uốn phần tóc còn lại bằng máy uốn xoăn phi 2,5cm và sau cùng, dùng ngón tay chải các lọn xoăn ra cho tự nhiên. Bạn cũng đừng quên vuốt thêm một chút huyết thanh bóng tóc lên đuôi tóc để có kiểu đầu hoàn hảo.

Fendi

 

 
Trong show của Fendi, tạo mẫu tóc Sam McKnight đã thay thế vương miện tóc tết thành vương miện tóc bện dây thừng trông rất giản dị, dân dã mà độc đáo.

See Also

McKnight chia sẻ: “Đây thực sự là một kiểu tóc vô cùng kì công”. Chuyên gia chải mượt tóc từ chân tới ngọn với mousse và gel tạo kiểu. Họ mất tới 3 tiếng đồng hồ để bện xoắn tóc cho người mẫu. Sau đó, chuyên gia vắt hai bện tóc xoắn dây thừng vắt ngang đỉnh đầu như chiếc vương miện mảnh dẻ và để thả phần dưới bím tóc hai bên.

Suno

 
 
Kiểu tóc búi vừa bện xoắn vừa tết bím mà tạo mẫu tóc Gilbert tạo ra trong show Suno là một trong những biến tấu tóc tết độc đáo và rất sành điệu. Nó mang vẻ lãng mạn nhưng vẫn đầy cá tính. 
 

 
Gilbert rẽ ngôi tóc cực lệch và chia tóc thành hai nửa, trên và dưới, một nửa từ trán cho tới trên đỉnh đầu và nửa còn lại từ đỉnh xuống gáy. Với phần tóc nửa dưới, chuyên gia tết tóc kiểu Pháp bắt đầu từ phía sau tai phải. Khi chạm đến tai trái, chuyên gia bắt đầu tết ngược lại về phía phải và ghim lại cố định. Sau đó Gilbert lấy phần tóc phía trên chải mượt và vuốt dẹt ra sau, giấu tóc vào bím tết. Cuối cùng chuyên gia xịt keo giữ nếp lên toàn bộ đầu.

Marchesa

 
 
Trong show diễn của Marchesa, hàng loạt kiểu tóc tết tinh tế đã bổ sung hài hòa cho những bộ trang phục lãng mạn. Tạo mẫu tóc Renato Campora chia sẻ: “Chúng tôi muốn thu hút sự chú ý vào độ phồng tóc ở phía dưới nên đã nảy ra ý tưởng biến tấu với kiểu tết tóc cornrows – kiểu tết tóc nổi tiếng của người Châu Phi, và để xõa lỏng vài lọn tóc đằng trước để đem lại cảm giác mong manh và có phần thoát tục cho người mẫu”. 
 
 

Với tóc khỏe, chuyên gia gia cố thêm độ nặng cho tóc với gel xịt, còn với tóc dày Campora dùng huyết thành làm mượt tóc để ngăn tóc khỏi bị rối, và với tóc khô, cô vò nhẹ tóc với sáp để tăng độ ẩm và độ bóng. Sau đó, Campora lấy những lọn tóc khoảng hơn 1cm bắt đầu từ đường chân tóc và tạo ra những bím tết dẹt chạy dọc xuống phía sau đầu. 

Khi tết hoàn thiện, những bím tóc dài hơn được quấn quanh đằng sau đầu và kết thúc, chuyên gia ghim cố định lại phần đuôi và để vài lọn phía trước thả rơi tự nhiên, giúp kiểu tóc vẫn mềm mại, nhẹ nhàng dù mang phong cách cứng cỏi, mạnh mẽ.

 
Pii
What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.