Dù nổi tiếng hay mờ nhạt thì tên gọi của những nhóm nhạc này vẫn bị chê tơi tả...

1. MBLAQ

MBLAQ là tên viết tắt của “Music Boys Live in Absolute Quality” (tạm dịch: “Những chàng trai âm nhạc sống động tuyệt đối”) do Rain thành lập. MBLAQ ra mắt trong năm 2009 và đã tạo được một sự nghiệp khá thành công cho đến nay. Âm nhạc, ngoại hình của các thành viên đều “sống động tuyệt đối” nhưng tên của ban nhạc thì lại khiến khán giả “lắc đầu”.

Toc dep | châu Á

2. G.O.D

G.O.D là một nhóm nhạc thuộc "biên chế" của JYPE và rất nổi tiếng trong những năm 90 và đầu 2000. G.O.D là từ viết tắt của Groove Over Dose, dịch nôm na là... "Vượt quá liều lượng một cách trơn tru", ám chỉ một cái gì đó bùng nổ, mạnh mẽ. Nhưng trái ngược với cái tên của mình, âm nhạc của G.O.D lại là những bản tình ca nhẹ nhàng. Ngoài ra, JYPE cũng bị cư dân mạng ý kiến về cách viết tên tiếng anh kia. Thông thường từ "over" và "dose" đứng một mình đều có ý nghĩa, nhưng khi chúng đứng cạnh nhau thì sẽ hợp thành một từ hoàn chỉnh là "overdose" chứ ít ai viết tách thành hai từ riêng lẻ như thế kia. Vì vậy, nếu viết tắt G.O.D nên chỉ có hai từ là G.O mà thôi

3. HOT

H.O.T là nhóm nhạc của nhà SME, được thành lập vào năm 1996. Khán giả chính của H.O.T là thanh thiếu niên. Khác với G.O.D, tên một đằng phong cách một nẻo, H.O.T có tên gọi và định hướng trùng khít nhau. Tuy nhiên cái tên H.O.T viết tắt của High five of Teenagers được đánh giá là khá vụng về. " (High five là một động từ, chỉ sự hợp tác ăn ý của hai người. Có nguồn gốc từ việc hai người đồng thuận một vấn đề, giơ cao tay (high) và chạm 5 ngón tay của mình vào 5 ngón tay của người kia (five) nên tạo thành động từ high-five) . Đây cũng là một trong những cái tên khiến khán giả đã không ít lần cười nhà SME.

4. LEDApple

 

Nghĩa của LedAppe đơn giản là... Led + Apple. Led có nghĩa là đèn LED (hic), ám chỉ việc nhóm nhạc sẽ tỏa sáng như những chiếc đèn LED trên sân khấu. Còn Apple là quả táo, mang lại cho mọi người cảm giác tươi mới, ngọt ngào.

Ngoài ra LED còn có ý nghĩa nữa là Logic Egoism Delete, nghĩa là xóa bỏ chủ nghĩa vị kỉ ở bất kì nơi nào nhóm biểu diễn.

Bên cạnh đó chữ LED trong LedApple còn được cho là gợi nhớ đến nhóm nhạc rock huyền thoại của Anh Ledzeppelin. Có lẽ LedApple khi đặt cái tên này cũng mơ ước rằng một ngày nào đó nhóm sẽ làm nên được kì tích trong ngành công nghiệp âm nhạc Hàn như Ledzeppelin đã từng làm được với toàn thế giới. Nhưng nếu muốn được như Ledzeppelin, có lẽ LedApple nên nỗ lực nhiều hơn nữa.

5. TRAX

 

 

TRAX là nhóm nhạc rock đầu tiên của nhà SME. Không khí mà họ mang lại rất đặc biệt với người Hàn Quốc và phù hợp với thị hiếu người Nhật. 4 thành viên của nhóm nhạc này là sự lựa chọn hàng đầu của 1 dự án âm nhạc đặc biệt giữa Nhật và Hàn. Tuy nhiên tên gọi của nhóm thì thực sự không phải là sự lựa chọn hàng đầu chút nào. TRAX mang ý nghĩa là Recording tracks (ghi lại những dấu chân) với mong muốn đơn giản nhóm sẽ làm được một điều gì đó để ghi lại những dấu ấn của mình đối với fan và âm nhạc.

Ngoài ra TRAX còn mang ý nghĩa khác là từ viết tắt của nghệ danh 4 thành viên trong nhóm nhạc: Typhoon of Rose Attack on X Mas (cơn bão hoa hồng tấn công ngày Giáng sinh???). Đó là Typhoon, Rose, Attack và XMas.

6. Fin.KL

Fin K.L là nhóm nhạc đình đám mà Lee Hyori từng tham gia. Nhóm gồm 4 cô gái cực kì xinh đẹp, tài năng. Fin K.L nghĩa là Fine Killing Liberty - những nữ thần tự do. Và cái gì cản trở sự tự do thì các cô gái sẽ "giải quyết" ngay. Tuy vậy, một số người cho rằng xuất hiện từ "chết chóc" (killing) trên tên của một nhóm nhạc thực không hay lắm. Từ Fin trong tiếng Pháp cũng mang một số ý nghĩa không tốt lắm như: kết thúc, xong xuôi hay cái chết. Nếu như hiểu từ Fin theo tiếng Pháp, thì cái tên của nhóm sẽ là: kết thúc sự giải phóng tự do, hoàn toàn đối ngược với tinh thần và ý nghĩa ban đầu của tên nhóm.

7. New FO

Ra mắt vào năm 2011, nhưng có vẻ như sự nghiệp của New FO không mấy sáng sủa và sớm rơi vào quên lãng.  Ngoài việc xuất hiện ở một số chương trình giải trí ra thì New F.O hầu như không tạo được tiếng vang trong làng giải trí Kbiz. New F.O là tên viết tắt của New Five Older (tạm dịch: 5 người mới già hơn).

Theo IO

Tóc ĐẹpBài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website