TÓC ĐẸP - Trường học đã cho phép các nữ sinh này cạo đầu bán tóc để lấy tiền làm từ thiện cho trẻ em ung thư.

Trường trung học Holy Innocents, Singapore vừa tổ chức một đợt gây quỹ từ thiện cho các em nhỏ mắc bệnh ung thư. Các nữ sinh trong trường được phép “cạo đầu” và bán tóc để làm từ thiện. Sự kiện này do quỹ trẻ em ung thư tại Singapore (CCF) tổ chức nhằm giúp các học sinh bình thường, khỏe mạnh ý thức được về căn bệnh hiểm nghèo này và cùng chia sẻ với các bạn kém may mắn.

toc dep | nữ sinh cạo đầu làm từ thiện 1
Các bạn học sinh vui vẻ xuống tóc

Khoảng 25 học sinh và giáo viên đã tham gia vào sự kiện để gây quỹ cho CCF. Không chỉ có các nam sinh mà ngay cả các nữ sinh trong trường cũng sẵn sàng cạo trọc đầu.

Đặc biệt, kỷ lục thuộc về nữ sinh Guan Minhui, 16 tuổi, người sở hữu mái tóc dài đến thắt lưng. Mái tóc của Guan thu về 60 USD (khoảng 1,3 triệu VNĐ) để góp vào quỹ ủng hộ. Cư dân mạng đã mô tả cô học sinh trọc đầu này như một "cô gái xinh đẹp với trái tim nhân hậu". Sau khi cắt tóc, Guan Minhui vui vẻ cho biết cô bạn nhận thấy mình đẹp và “nhẹ nhàng” hơn.

toc dep
Guan Minhui trước và sau khi cắt tóc

toc dep | nữ sinh cạo đầu làm từ thiện 2
toc dep | nữ sinh cạo đầu làm từ thiện 3
toc dep | nữ sinh cạo đầu làm từ thiện
Ngôi trường đặc biệt với các bạn học sinh giàu lòng nhân ái

Cuối buổi từ thiện, toàn trường thu về 1.000 USD (khoảng 22 triệu VNĐ). Hiệu trưởng nhà trường, bà Su Li Ling, cho biết bà rất ngạc nhiên và xúc động "bởi tinh thần của các giáo viên và học sinh tình nguyện đóng góp phần tóc của họ cho tổ chức từ thiện". Chương trình có thể tiếp tục được nhân rộng trong thời gian tới.

Theo ĐVBài liên quan

Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website