Có những lỗi tưởng chừng nhỏ nhặt hay vô hại nhưng lại ảnh hưởng rất xấu đến tóc bạn.

Bạn để lâu quá mới chịu cắt tóc lại

Nếu bạn thực sự hài lòng với kiểu tóc hiện tại thì nên chịu khó đi cắt tóc để giữ được phom tóc, cụ thể là cứ 6 tuần, bạn lại ra hiệu một lần. Việc để quá lâu mới ra cắt lại tóc sẽ khiến người thợ khó theo được phom tóc cũ của bạn.

Bạn nhuộm từ ngọn đến chân tóc chỉ để khắc phục phần ngọn

Nếu phần ngọn tóc của bạn bị bạc màu thì bạn không nên nhuộm lại toàn bộ mái tóc chỉ để khắc phục điều đó. Thay vào đấy, bạn chỉ nên nhuộm ở ngọn tóc mà thôi. Với cách này, bạn sẽ không khiến tóc của mình rơi vào tình trạng “quá tải”.

Tham dưỡng ẩm

Việc dưỡng ẩm cho tóc là rất cần thiết. Tuy nhiên, nếu bôi quá nhiều chất dưỡng ẩm cùng một lúc trên tóc, bạn sẽ khiến tóc trông như yếu sinh khí và bị bết. Do vậy, mỗi sáng, bạn chỉ nên bôi một ít lên tóc, đặc biệt là ở phần ngọn bởi đó là phần già và dễ bị hỏng nhất.

Bạn vừa phun keo xịt tóc vừa là tóc

Bạn có biết tiếng tích tắc bạn nghe thấy khi vừa phun keo xịt tóc xong đã đem đi là hoặc uốn là gì không? Đó là âm thanh cho biết tóc bạn đang bị làm cháy. Khi tiếp xúc với nhiệt độ, chất cồn trong keo xịt tóc sẽ bị đốt cháy và điều này không tốt cho tóc. Thay vào đó, hãy dùng máy bảo vệ nhiệt để tạo kiểu tóc rồi mới phun keo xịt tóc để giữ phom.

      

Bạn chải tóc khi tóc vẫn còn ướt

Bạn sẽ không thể thật sự tạo được phom tóc cho đến khi tóc bạn đã khô được 80%. Do vậy, việc chải tóc trước thời điểm ấy chỉ phí công và có thể khiến tóc bạn dễ bị gãy.

 Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website