Là một phần của ngôn ngữ kiến trúc, thiết kế nội thất trong hair salon đã được các chuyên gia nói đến nhiều trong thời gian gần đây. Cách bài trí salon, các món đồ nội thất thích hợp sẽ nói lên được người chủ salon đó là người thế nào và qua đó, đối tượng khách hàng họ muốn nhắm đến là gì.

Hãy cùng Tóc Đẹp nhìn ra thế giới để xem các phong cách thiết kế salon được ưa chuộng và sử dụng bởi các nhà tạo mẫu tóc hàng đầu khi chọn một phong cách bài trí cho salon của mình. Dù có thể một vài khái niệm, từ tiếng Anh ban đầu khiến bạn cảm thấy khó hiểu. Nhưng khi tìm hiểu bạn sẽ thấy một điều rất thú vị khi thiết kế salon có liên quan khá mật thiết đến thời trang và làm đẹp, công việc mà bạn đang theo đuổi hàng ngày.

Phong cách đương đại - Contemporary

Đặc trưng của phong cách đương đại là sử dụng các đường thẳng, các yếu tố điêu khắc nghệ thuật và gam màu táo bạo. Những thiết kế sắc nét, dễ thay đổi và sự độc đáo.

Đây cũng là trường phái trang trí nội thất được đánh giá là tiện dụng, dễ được tiếp nhận và tạo được sự đồng cảm của nhiều người. Trường phái này rất thích hợp cho trang trí nội thất salon có diện tích lớn... Xem thêm >>

Phong cách độc bản - Bespoke

Sự quyến rũ của “Bespoke” lớn tới mức nó đang ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực khác của đời sống. Những thiết kế mang phong cách độc bản, hàng thửa trở thành cuộc chạy đua để khẳng định cái tôi.

Trong bài trí salon, Bespoke thể hiện sự cầu kỳ, khó tính của người chủ qua những dấu ấn thiết kế, dù nhỏ thôi nhưng đậm dấu ấn sáng tạo cá nhân với những tác phẩm trang trí độc đáo, khơi gợi trí tưỏng tượng... Xem thêm >>

Phong cách thân mật -  Boudoir

Boudoir tiếng Anh có nghĩa là phòng ngủ, phòng thay đồ. Tuy nhiên, khi vận dụng vào trong lĩnh vực khác cũng như dịch thoát nghĩa Boudoir mang ý nghĩa là thân mật, riêng tư.

Làn sóng thời phong cách Boudoir được thổi bùng lên trong thời gian gần đây đã khiến sự ra đời của các chất liệu trong suốt, các món đồ nội y gợi cảm, quyến rũ. Còn trong thiết kế, đặc biệt là thiết kế salon, phong cách Boudoir được các chủ tiệm yêu thích bởi sự thân mật, một không gian riêng tư, sang trọng... Xem thêm >>

Phong cách tối giản - Minimalist

Phong cách tối giản đúng như tên gọi của nó, chú trọng việc giảm thiểu đến tối đa việc trang trí trong không gian nội thất.

Đi ngược lại các tiêu chuẩn trang trí nội thất truyền thống về việc làm phong phú không gian bên trong với các vật dụng và chi tiết trang trí phức tạp, phong cách này hướng đến việc loại bỏ các vật dụng thừa thãi nhằm giữ lại một không gian trống hoàn hảo. Điều này khá lý tưởng với các salon tóc Việt Nam với đặc trưng là diện tích nhỏ và hẹp... Xem thêm >>

Tóc ĐẹpBài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website