Now Reading
Nhuộm 2 tone – Phong cách nổi bật cho mái tóc

Nhuộm 2 tone – Phong cách nổi bật cho mái tóc

Bạn chưa bao giờ nhuộm tóc? Bạn đã nhuộm vài lần trước đó? Bạn đã nhuộm khá nhiều lần rồi? Dù sao thì bạn cũng đang tìm kiếm một phương thức mới để đổi màu cho mái tóc đã trở nên khá nhàn chán. Chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn một phong cách nhuộm mới: chơi 2 tone.

Có lẽ không cần phải giới thiệu, bạn đã chiêm ngưỡng những mái tóc của các người đẹp nổi tiếng Hollywood thời gian gần đây như Jennifer Lopez, Jessica Alba, Beyonce, Miley Cyrus… (danh sách còn rất dài) và nhận ra điểm gì chung ở họ? Tất cả đều sở hữu mái tóc nhuộm 2 tone rất sành điệu và quyến rũ. Vậy bạn còn chần chừ điều gì nữa nhỉ?

Chơi 2 tone trên tóc thật ra không phải là hoàn toàn mới mẻ. Nó phát triển dựa theo phương pháp nhuộm highlight đã khá quen thuộc và phổ biến với các kỹ thuật hoặc nhuộm, hoặc tẩy phần nào của mái tóc, giúp tạo ra các lớp tóc có màu sáng hơn màu tóc nền. Tuy nhiên, khác với highlight thông thường, nhuộm 2 tone màu giúp mái tóc có độ chuyển sắc tinh tế với những mảng màu đậm nhạt phản chiếu dưới ánh sáng, tạo ra những cung bậc màu sắc khác nhau. Bạn từng khó xử về việc nhuộm tóc một thời gian sau phần chân tóc mọc dài làm lộ màu tóc thật? Nhưng giờ đây, với việc chơi 2 tone, màu tóc thật, kết hợp với màu nhuộm sẽ tạo ra cá tính riêng cho bạn. Có lẽ là một chút bất cần, một chút cẩu thả nhưng đó chính là con người bạn khi mà vẻ đẹp hoàn mỹ 100% đã lùi vào dĩ vãng. Con người hiện đại cần những gì thực tế và phá cách so với truyền thống.

Ngoài ra, chơi 2 tone khiến mái tóc trở nên độc đáo hơn nhiều so với chỉ duy nhất đơn màu mà cũng không quá lòe loẹt, sắc sỡ như những mái tóc nhuộm đa sắc (tone on tone) vốn chỉ hợp để chiêm ngưỡng trong các bức hình thời trang hay trình diễn trên sân khấu. Nó đem lại một cảm giác về mái tóc dày dặn, bóng bảy hơn, nhất là đối với những mái tóc mỏng do sự chuyển sắc độ linh hoạt của các lớp tóc tone đậm, nhạt nằm xen nhau. Nhuộm 2 tone cũng sẽ đem lại cho bạn một hình ảnh mới mẻ, ấn tượng và sành điệu hơn. Các gam màu tương phản cũng như tương hỗ với nhau tạo nên một bức tranh về màu sắc đầy sinh động. Lý tưởng nhất là bạn nên chọn cặp màu tương đồng nhau, cùng tone ấm hoặc tone lạnh để khi đứng cạnh nhau chúng sẽ tạo ra một sự bổ trợ tuyệt đẹp.

Làm sao để sở hữu một mái tóc nhuộm 2 tone đẹp?

– Chọn màu nhuộm hòa hợp với màu tóc tự nhiên của bạn, đặc biệt là phần ngọn tóc, như vậy, khi tóc dài ra bạn sẽ không phải lăn tăn về việc đi chấm lại chân tóc.

– Với những mái tóc dài, việc chơi 2 tone màu với phần tóc ở trên và dưới (phần tóc bao quanh khuôn mặt và phần tóc tính từ cằm đổ xuống) sẽ khiến bạn trông cá tính và ấn tượng hơn so với kiểu làm light thông thường (gẩy light hay làm light nhuyễn cả đầu). Với tóc ngắn, kiểu light mảng với phần tóc tập trung ở phía trước mặt như trán, hai bên thái dương, đỉnh đầu là sự lựa chọn lý tưởng.

– Bình thường, muốn có một mái tóc 2 tone đẹp thì nhà tạo mẫu sẽ nhuộm tóc toàn bộ mái tóc của bạn để có một màu nền như ý sau đó mới bắt đầu thực hiện kỹ thuật nâng tone. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn làm hóa chất nhiều thì có thể thực hiện nhuộm ngay trên màu tóc vốn có.

– Tóc đã nhuộm sẽ cần chăm sóc kỹ hơn tóc bình thường vì đã qua sử dụng hóa chất. Sợi tóc bị sẽ hở và dễ hút thấm màu hơn. Tóc càng nhuộm nhiều lần, sợi tóc càng hút thấm màu sắc mạnh mẽ hơn, nhất là màu đậm, vì tính chất này bạn nên cẩn thận mỗi khi nhuộm tóc lại, có thể cùng màu nhuộm, sợi tóc nhuộm lần sau sẽ đậm màu hơn lần đầu.

– Mái tóc màu nâu, nâu vàng, nâu đỏ, nâu đồng hợp và tôn da người châu Á, vì vậy hãy cân nhắc những màu này khi có ý định nhuộm tóc, nhất là lần đầu tiên.

– Màu nhuộm sẽ không bao giờ đều đặn trên toàn mái tóc, vì bên trong từng sợi tóc thường có chất màu cấu tạo không đều nhau, Ngay cả cùng một sợi tóc, phần chân tóc bao giờ cũng bóng khỏe hơn phần đuôi tóc đã bị xơ. Cần cân nhắc điều này khi thực hiện nhuộm 2 tone.

See Also

– Cuối cùng, bạn hãy bàn bạc kỹ với người thợ làm tóc của mình để có được một mái tóc nhuộm 2 tone thật phù hợp với kiểu dáng (mái tóc) và tôn được khuôn mặt, cá tính và phong cách riêng.

Phương pháp thực hiện

Cách bao tóc – Cap Technique

Trong cách này, người thợ sẽ dùng một loại bao tóc bằng nilon, có nhiều lỗ, bao trùm lên mái tóc, rồi dùng cây móc (đan len), móc ra từng nhánh tóc thật mỏng, xuyên qua bao rồi dùng thuốc tẩy sau đó làm toner (hoặc cũng có thể sử dụng luôn màu nhuộm nâng tone) những phần tóc này. Mái tóc sau khi làm sẽ màu sắc chênh lệch nhau, chỗ đậm, chỗ nhạt rất tươi sáng và đẹp mắt.

Cách gói tóc dùng giấy bạc – Foil Technique

Đây là cách lấy ra từng phần tóc nhỏ, gói lại bằng giấy bạc, rồi thoa thuốc tẩy, hay nhuộm lên lọn tóc gói này. Với kỹ thuật này, bạn có thể tạo ra những nhánh tóc màu sắc khác lạ và nhất định, chỗ nào bạn muốn.

Cách làm không cần bao giấy bạc – Freehand Technique

Đây là phương pháp thoa thuốc tẩy hay thuốc nhuộm lên mái tóc đã chải kiểu, mục đích làm nổi bật những nếp dợn, những làn tóc nhìn giống như gió thổi bay rất ấn tượng, lạ mắt.

Dưới đây là một vài kiểu tóc nhuộm 2 tone:

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.