Now Reading
Nhuộm Dip Dye – Phong cách sành điệu dành cho giới trẻ

Nhuộm Dip Dye – Phong cách sành điệu dành cho giới trẻ

Hơn cả việc đổi màu mới cho mái tóc, nhuộm Dip Dye, phương pháp nhuộm nhúng, kết quả là tạo ra các mảng màu khác nhau tựa như vẽ trên cùng một mái tóc đang khiến giới trẻ thế giới phải chao đảo trước làn sóng màu tóc qúa “độc” và “đỉnh”.

Về kỹ thuật, nhuộm Dip Dye xuất phát từ kỹ thuật nhuộm highlight trước đây với việc bắt màu vào các lọn tóc theo sự xắp đặt trước. Tuy nhiên, ấn tượng mà tóc nhuộm Dip Dye đem lại thì phải nói là vô cùng bắt mắt. Đó là kết quả của sự sáng tạo đầy ngẫu hứng, phá cách và phải được thực hiện bởi những bàn tay bậc thầy về màu nhuộm. Đây là một trường phái nhuộm mang phong cách mỹ thuật rất rõ, với việc tách biệt rõ ràng 2 (hoặc nhiều) tầng màu riêng biệt, đặc biệt là thiết lập màu 2 màu nền liên kết nhau theo vòng tròn màu sắc cố định, tạo nên một phong cách cá tính, có phần nổi loạn và chơi trội của người để.


Lady Gaga

Người khởi xướng nên xu hướng này không ai khác chính là ca sĩ quái chiêu Lady Gaga – mặc dù cô không phải là người đầu tiên nhuộm tóc Dip Dye. Nhiều ca sĩ, diễn viên khác ở Hollywood đã từng có những phút bốc đồng với tóc tóc Dip Dye để rồi sau đó bị giới truyền thông cho vào danh sách “thảm họa tóc nhuộm”.


Nicki Minaj


Katy Perry

See Also

Tuy nhiên, chính sự kỳ quái, khả năng ảnh hưởng và cả sự đam mê vô bờ bến với thời trang tóc của Lady Gaga đã khiến tóc nhuộm Dip Dye trở thành một thú chơi đầy mê hoặc. Cô có cả một bộ sưu tập những mái tóc giả đầy màu sắc và rực rỡ, từ những màu chói nhất như cam, hồng, vàng đến trầm nhất như đen, tím, xanh , khiến cô luôn trở nên nổi bật tại bất cứ đâu. Sự thành công của Lady Gaga đã cổ xúy nhiều nghệ sĩ khác, có thể kể ra Katy Perry, Nicki Minaj, Rihanna, Drew Barrymore… Tùy vào cá tính, sở thích của từng người mà tóc nhuộm Dip Dye có sự gia giảm sao cho phù hợp.

   
Katy Perry  

Hiệu ứng tóc Dip Dye quá “sốc” nên không phải ai cũng có đủ can đảm để thử nghiệm trên mái tóc của mình. Vì vậy, các nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng trên thế giới đã cho ra đời kiểu nhuộm Ombre được xem như là Dip Dye dạng “hiền" hơn với việc chỉ sử dụng 2 mảng màu trên một mái tóc. Kiểu nhuộm này nhìn nhẹ nhàng và tự nhiên hơn, khiến có được một phong cách nổi bật nhưng vẫn dễ chấp nhận.  

Catalogue tóc nhuộm Dip Dye tuyệt đẹp

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.