Cùng lắng nghe những thắc mắc của một số độc giả và nghe tư vấn từ NTMT danh tiếng - Allan Ngô.

1. Tôi đã sinh em bé được một năm nhưng hiện tượng tóc rụng không hề giảm. Tôi có ra hiệu thuốc gần nhà thì được họ tư vấn dùng thực phẩm chức năngHair Effects. Tôi vẫn băn khoăn về công dụng thực sự của nó. Mong nhận được sự tư vấn của NTMT Allan Ngô về loại thuốc này.

NTMT Allan Ngô:Thông thường phụ nữ sau sinh 3-6 tháng tóc rụng nhiều do thay đổi hormone, bên Mỹ họ vẫn dùng thuốc bổ - vitamin tổng hợp sau khi sinh, và nhìu trường hợp dùng thêm thuốc chống rụng tóc. Sau khi sinh nên cắt tóc ngắn, tóc sẽ nhẹ bớt, hạn chế rụng tóc và tóc sẽ mọc lại sau 1-2 năm. Chúc chị sẽ sớm điều trị thành công.

 

2. Tôi có khuôn mặt hơi dài và hơi gầy. Hiện tôi đang để kiểu mohican cạo nhẹ hai bên mai, tóc trên đỉnh đầu để dài vuốt sáp dựng. Tuy nhiên kiểu tóc này rất mất công chăm sóc,  tóc mái mình còn mọc rất nhanh và dầy, nửa tháng phải đi cắt và chỉnh sửa một lần. Tôi muốn thay đổi sang kiểu tóc khác nhưng không biết để thế nào cho hợp. Mong NTMT Allan Ngô tư vấn giúp tôi một kiểu tóc phù hợp hơn,

NTMT Allan Ngô:Thường các bạn nam mặt  nên cắt tóc bằng kéo, để hai bên bằng tai, ko cắt sát trông mặt càng dài. Nên để tóc dài, cắt bằng kéo, tỉa nhẹ phần đuôi, ko làm tóc mỏng, khi dùng tạo kiểu trông phong cách khi chải đứng tóc bằng sáp cứng dạng khô.

3. Tôi là con trai nhưng có mái tóc xoăn tự nhiên nên thường phải cắt ngắn chứ không dám để dài.  Xin hãy tư vấn cho tôi kiểu tóc nào để thay đổi, khắc phục được nhược điểm trên.

 

NTMT Allan Ngô:Tóc xoăn cắt ngắn đẹp nhất và cắt bằng kéo, tuỳ cá tính và phong cách, công việc NTM sẽ tư vấn cách cắt phù hơp. Ở Việt Nam, tóc xoăn thường để dài sẽ đẹp hơn. Đây chắc chắn sẽ là xu hướng Hot trong thời gian tới.

4. Mặt em hơi gầy, đầu không được tròn lắm, hơi méo, da trắng và đeo kính thì nên cắt kiểu tóc nào hợp?

NTMT Allan Ngô:Mặt gầy nên cắt bằng kéo, đều tay, cắt sole ( texture riding) và dùng tạo kiểu sáp cứng dạng khô. Cắt sole khác cách tỉa trong gốc tóc như Hàn và Nhật, ,mà là kiểu cắt sole phần đuôi, làm tóc nhẹ, dáng vuốt keo sẽ đứng tóc và giũ nếp lâu hơn là cắt tỉa đều. Chắc chắn đây là một sự lựa chọn phù hợp cho em.

5.Em thường để mái xéo bởi nó hợp với mặt em góc cạnh, trán trợt. Nhưng hiện nay em muốn thay đổi, vậy có thể để thế nào thì đẹp?

NTMT Allan Ngô:Do em có khuôn mặt góc cạnh và trán trợt, mái xéo là chuẩn nhất, bởi nó làm cho mặt bớt góc cạnh. Có  thể để mái ngang nhưng đừng để mái ngang quá, nên cắt tự nhiên phần đuôi tóc, kiểu sole tự nhiên ngoài đuôi, đừng tỉa mỏng, như thế trông sẽ rất tự nhiên và đẹp hơn.

6.Mình trán cao, tóc mỏng, nếu bới tóc lên thì nhìn giống Nicolas Cage. Còn để tóc xõa xuống thì cũng được nhưng lúc tóc rối và khô thì nó làm hở 2 bên trán nhìn già già. Vậy mình nên để tóc gì để hợp với cái trán cao của mình?

NTMT Allan Ngô:Tóc đã mỏng cắt ngắn, sole, tạo bồng bềnh không vào nếp nhìn trông sẽ trẻ, tự nhiên. Bạn nên dùng sáp cứng dạng khô làm tóc nhìu, ko bết dính.

7. Xin tư vấn cho em một số kiểu tóc hè phù hợp với người mặt tròn. Em muốn cắt cao nhưng không biết vuốt như nào cho tóc chỉ dựng chéo chéo lên thôi vì chất tóc em khá mềm và sợi tóc nhỏ. Dùng sáp gatsby đen và gel mà cũng chỉ được một lúc là tóc lại bị xẹp xuống. Cho em hỏi luôn là tóc xịt gôm vào giữ nếp thì khi đội mũ bảo hiểm vào bỏ ra có vuốt lại được không? Em béo có nên cắt gáy cao cao lên không?

NTMT Allan Ngô: Em mặt tròn nên cắt kiểu nào hình khối bầu dục và tam giác sẽ sửa được nhược điểm gương mặt. không nên cắt bằng, tỉa sole. Khí hậu ở Việt Nam không nên dùng gel bóng dễ bị bẹp, bết, ướt, khi khô  tóc cứng và bị trắng trắng trên tóc, mất thẩm mỹ. Nên dung sáp cứng dạng khô, sau khi đội mũ bảo hiểm vuốt tóc lên là rất đẹp.

C.O.K.EBài cùng chuyên mục

Bình Luận

avatar

phonglam_nguyen nhận xét:

Allan ngo tu van gi ngo vay a. Luc thi noi toc xoan cat ngan dep luc thi noi toc dai de xoan dep. Vay thi lap truong cua a nam o khia canh nao day. Toc xoan thi co rat nhieu loai chat toc khac nhau, a k nen tu van mot cach dai khai nhu vay dc nhe. Yoc xoan muon de ngan hay dai con tuy thuoc vao cau truc soi toc, va cau hinh cua hop so. Con nhieu lam nhung toi chi noi nhu vay de dong gop y kien them thoi. Mong a khi tu van cho bao thi hay tv cho hop ly nhe
avatar

luong nhận xét:

bo tay

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website