Ngót 20 năm trong nghề tóc và cũng từng đấy năm gắn bó với các lớp truyền đạt kiến thức về kinh nghiệm nghề tóc cho các nhà tạo mẫu tóc trẻ, Được Colours tự nhận là mình có duyên phận với nghề đào tạo, môt nghề mà theo anh chẳng dễ dàng gì. Tuy nhiên, đã là duyên thì sẽ phải đến và đã là phận thì chẳng thể rời. NTMT Được Colours luôn hết lòng với sứ mệnh chèo con đò tri thức nghề tóc của mình.

NTMT Được Colour tâm sự, anh không thể nhớ là mình đã đứng bao nhiêu lớp và đã dạy cho bao nhiêu học trò, nhưng anh không hề quên một khuôn mặt hay một tính cách của bạn học trò nào đã đến với mình. Bởi học trò tìm đến với anh, họ không chỉ học về kỹ thuật để làm tóc mà học cả về tri thức, về nhân cách. Trong thực trạng bức tranh đào tạo nghề tóc Việt Nam còn ngổn ngang, mạnh ai lấy làm như hiện nay, NTMT Được Colours đã cố gắng tạo ra được một môi trường đào tạo chuyên nghiệp tại Hair Zone Academy, nơi anh làm Giám đốc Sáng tạo kiêm Giám đốc Đào tạo. Và ngoài ra, thông qua các buổi trainning, đào tạo của các hãng, đặc biệt là hãng Mood Hair mà anh cộng tác mới đây, các nhà tạo mẫu tóc trẻ sẽ có cơ hội để tiếp cận với những kiến thức, phương pháp thực hành tóc hiện đại trên thế giới. Hãy cùng Tóc Đẹp trò chuyện với anh.
 
 
Tại sao anh lại chọn hướng làm chuyên gia đào tạo thay vì chuyên sâu làm nghề?
Ở mỗi một vị trí công tác đều có những đặc thù riêng. Tôi luôn muốn chia sẻ những gì tôi được học từ những học viện quốc tế và tự mình khám phá ra cho các bạn đồng nghiệp đi sau. Mỗi một kỹ thuật hay một kiến thức mới đều cần những sự trải nghiệm một cách nghiêm túc thì mới có thể thành công. Tôi muốn trao lại những thành công của mình đi để những người đi sau không phải trả giá và đi đúng hướng thành công.
 
Anh đã đi tu học ở nhiều học viện nổi tiếng trên thế giới, đặc biệt là Toni&Guy Academy – cái nôi sản sinh ra nhiều nhà tạo mẫu tóc tài ba, xuất chúng. Anh đánh giá sao về bức tranh đào tạo nghề tóc ở Việt Nam hiện nay?
Sau khi đi tu nghiệp và va chạm cũng như trực tiếp làm việc với các học viện lớn trên thế giới tôi thấy nền giáo dục của Học viện Toni&Guy là cực kỳ chính quy, nghiêm túc và khoa học. Đây cũng là lý do để Toni&Guy có các phân viện ở nhiều nước trên thế giới. Còn người Việt Nam chúng ta, tôi phải khẳng định một điều là CỰC KỲ THÔNG MINH VÀ KHÉO TAY. Nhưng vì hiện nay hệ thống giáo dục xuyên suốt của chúng ta chưa có. Nếu có thì chỉ là một số cá nhân hoặc tổ chức và với số lượng ít ỏi những nơi đào tạo chuyên nghiệp. Tôi nói là đào tạo chuyên nghiệp thực sự chứ không phải tự phong thì rất khó để có thể thay đổi một ý thức hệ mang nặng tính ăn xổi trong học nghề là: Muốn học nhanh, học phí ít, kiếm tiền nhiều… Việc đầu tiên để có thể thay đổi được chất lượng đào tạo thì chính các bạn học viên phải có được ý thức hệ học tập chuyên nghiệp. Các bạn đừng bao giờ mong mỏi là đi học giá thật bèo, thời gian thật nhanh mà về làm được giỏi ngay. 
 
Theo anh, những bạn muốn theo nghề tóc và đạt được thành công cần có những phẩm chất gì?
Những bạn muốn theo nghề tóc và mong muốn đạt được thành công thì có 2 việc lớn nhất cần phải có, thứ nhất là kinh tế, thứ hai là thời gian học tập. Có nhiều người nói rằng muốn học nghề tóc thì phải có năng khiếu. Tôi xin thưa rằng, năng khiếu hay trí thông minh chỉ chiếm 1% quyết định thành công, còn 99% là do rèn luyện. Đương nhiên, để tìm được một nơi học tập chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế thì không phải dễ dàng và cũng tốn kém không ít tiền bạc cũng như thời gian công sức. Một kinh nghiệm để các bạn học tập tốt và làm nghề tốt thì các bạn nên liên tục tư duy và đọc các tài liệu liên quan. Thói quen này sẽ làm cho bộ não các bạn được mở rộng hơn và có nhiều kiến thức phụ trợ cho công việc của mình.
 
Anh có nhắn nhủ gì đến các bạn trẻ đã, đang và sẽ gắn bó với nghề tạo mẫu tóc? 
Nếu muốn có ý định theo nghề tạo mẫu tóc thì các bạn hãy xác định biến mình thành một kẻ hội tụ đủ: Kiên trì, tư duy, chăm chỉ và một chút điên nghệ thuật.
 
Anh đã từng làm đại sứ kỹ thuật cho nhiều hãng, tại sao anh chọn Mood Professional Hair Care làm điểm dừng chân hiện tại? 
Tôi chọn MOOD bởi đây là một hãng lớn và danh tiếng trên thế giới. MOOD xuất xứ từ Milan, Italy, nơi mà người ta gọi là thánh địa của thời trang. Và MOOD có một triết lý về sản phẩm khác hoàn toàn với các hãng hiện có trên thị trường, cũng như giáo dục một cách chuyên nghiệp, cách họ kinh doanh, đối xử với khách hàng rất trân trọng. Họ luôn chú trọng đem lại quyền lợi cao nhất cho khách hàng là các bạn chủ salon, nên tôi quyết định dừng chân ở đây. 
 
 
 
 
 
 

Add: Hair Zone Academy & Hair Salon: số 7 C140, P.Trại Chuối, Q.Hồng Bàng, Tp.Hải Phòng

Phone: 0912.940.611 - Facebook: Được Colours

 


Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website