Now Reading
NTMT Hậu – Hải Phòng: Đứng dậy sau thất bại mới khẳng định bản lĩnh mỗi người

NTMT Hậu – Hải Phòng: Đứng dậy sau thất bại mới khẳng định bản lĩnh mỗi người

Nhà tạo mẫu tóc Hậu Hải Phòng là một trong số những gương mặt nữ gặt hái được khá nhiều thành công và tạo ra nhiều dấu mốc đáng nể trong sự nghiệp làm tóc. Chị chính là một trong những người đầu tiên của thành phố Hải Phòng đã set up thành công mô hình kinh doanh chuyên nghiệp với một salon hiện đại, bề thế với máy móc kỹ thuật tân tiến, mội đội ngũ nhân viên hùng hậu, giỏi nghề.

Nói đến chị, giới tóc Hải Phòng không ai không biết tiếng và nể phục bởi sức hút thương hiệu của chị giờ vẫn khó có ai vượt qua được.

Từng đứng dậy từ con số 0, giờ đây NTMT Hậu tự nhận mình đã trải qua hết những thăng trầm với nghề tóc. Những chia sẻ dưới đây đến từ sự kiện chị nhận lời làm Ban Giám khảo cho cuộc thi TRUY TÌM NGHỆ SĨ TÓC 2019 do Elgon tổ chức.

Nếu nói về thất bại của chị, chị sẽ chia sẻ điều gì và muốn mọi người học được gì từ thất bại đó của chị?

Nghĩ lại thật nực cười. Tôi đã vội vàng áp đặt cho nhân viên những kiến thức mà họ không hiểu và không thể làm được. Lúc đó chỉ tôi hiểu là cần phải thay đổi mô hình salon như thế nào thì mới có thể giúp người thợ có giá trị hơn, thu nhập cao hơn. Và Khách hàng cũng sẽ được hưởng quyền lợi dịch vụ tốt hơn.

Nói sao nhỉ, có lẽ tôi đã quá kỳ vọng vào nhân viên của mình và nghĩ rằng các bạn sẽ chia sẻ một phần nhỏ trong bức tranh tổng thể tôi đưa ra. Nhưng tôi đã nhầm. Những kiến thức lúc đó tôi đưa ra và yêu cầu nhân viên thay đổi nhưng có thứ người này làm được nhưng người khác lại không thể làm được. Sau nhiều thất bại tôi nghiệm ra rằng: Hãy trang bị đầy đủ kiến thức trước khi làm một việc gì đó và mỗi thất bại đều khiến ta trưởng thành hơn, quan trọng là bạn không bao giờ bỏ cuộc.

Hiện tại, chị đang ấp ủ điều gì cho bản thân và cho ngành tóc?

Hiện tại, tôi chỉ muốn làm thật tốt công việc tôi đang làm. Tôi không nghĩ mình làm được gì nhiều cho ngành tóc. Ngành tóc của chúng tôi qua lớn, sức một người không làm nên được gì. Với suy nghĩ đó, tôi đã tham gia cùng một nhóm các nhà tạo mẫu tóc Hải Phòng và chúng tôi đang cùng nhau chia sẻ các kiến thức của ngành, giúp nhau cùng phát triển,

See Also

Liệu việc nhận lời tham gia cuộc thi TRUY TÌM NGHỆ SĨ TÓC do Elgon tổ chức lần này chị muốn hướng tới các bạn trẻ nhiều hơn và liệu chị có lời khuyên nào cho các bạn thí sinh dự thi năm nay?

Với tôi, cuộc thi lần này cũng là dịp để tôi quan sát rõ hơn cách các bạn trẻ đang làm việc bây giờ. Các bạn có thuận lợi hơn lứa chúng tôi trước kia vì có cơ hội học tập và rèn luyện tốt hơn. Theo quan điểm cá nhân, tôi có vài lời khuyên đến các bạn thí sinh năm nay như sau: Dù là nghệ sĩ hay đừng quên căn bản chuẩn của nghề; Tác phẩm đẹp cần có một tổng thể đẹp; Hãy chú ý đến các chi tiết trang phục, cách makeup sao cho phù hợp.


“Không ngừng học hỏi chính là điều kiện tiên quyết để có thể khởi nghiệp và xây dựng thương hiệu. Bởi xã hội luôn phát triển và biến đổi, ngành tóc cũng vậy. Cho dù bây giờ bạn đang làm tốt nhưng nếu bạn không học để có nền tảng kỹ thuật vững, không cập nhật thông tin thường xuyên thì sẽ đến lúc bạn bị tụt hậu. Trải nghề hơn hai chục năm qua tôi càng thấm thía, có học nghề mới làm nghề được, càng học tốt thì làm nghề mới càng tốt. Mà không chỉ ở ngành tóc đâu, ngành nào cũng vậy thôi.” NTMT Hậu


MỌI THÔNG TIN VỀ CUỘC THI CÓ THỂ TÌM KIẾM TẠI: 

Website: http://www.nghesitoc.com
Facebook : https://www.facebook.com/elgonvietnam/
Hotline hỗ trợ : 0909957886 (Mr.Biên)

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
1
In Love
0
Not Sure
1
Silly
0

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.