Now Reading
NTMT Lại Trường An – Mọi thứ còn đang ở phía trước

NTMT Lại Trường An – Mọi thứ còn đang ở phía trước

Còn rất trẻ, lần đầu tham gia thi, lại là một cuộc thi tầm cỡ quốc tế Color Zoom do hãng mỹ phẩm Goldwell tổ chức nhưng đã ẵm ngay giải Vàng quốc gia hạng mục Tài năng trẻ, đại diện cho Việt Nam đi thi đấu trường thế giới, với NTMT Lại Trường An đây quả là một thành tích đánh nể.

 

Sinh năm 1994, sớm có dự định và đam mê, Lại Trường An đến với nghề tóc ngay sau khi rời ghế nhà trường cấp 3. Salon Hà Tóc với người thầy Hải Hà giống như một gia đình thứ 2 của anh. Đây là nơi chàng trai trẻ vốn dút dát, lần đầu học những kỹ năng về nghề tóc và mở ra trước mắt một thế giới thời trang đầy màu sắc. Được thầy tận tình chỉ bảo cùng với sự say mê, chuyên cần học hỏi, Lại Trường An đã sớm có được những bước tiến, được đồng nghiệp và khách hàng ghi nhận. Cuộc thi Color Zoom 2016 là thử thách đầu tiên của anh. 

Bước vào một sân chơi lớn, bỡ ngỡ, vụng về là không tránh khỏi, nhưng được các đàn anh đi trước chỉ bảo, cùng với sự quyết tâm cùng nỗ lực của bản thân, Lại Trường An đã có được dấu ấn cá nhân đáng tự hào. Anh tâm sự, suốt quãng thời gian gần 3 tháng kể từ khi quyết định tham gia cuộc thi đến khi biết được mình được giải, anh gần như sống với tác phẩm của mình, luôn suy nghĩ để tìm cách có được cách thể hiện hoàn hảo nhất từ màu sắc đến hình khối, kết cấu. Tác phẩm của Lại Trường An yêu cầu tóc của người mẫu phải tẩy về trắng hoàn toàn sau đó mới làm light màu. Đây là một kỹ thuật rất khó vì sợi tóc người Việt vốn dày và đen, tẩy về trắng hết nếu không chuẩn sẽ làm đứt gẫy tóc hay tóc không lên được màu như mong muốn và khi làm light, màu tóc sẽ bị lem vào phần tóc đã tẩy… Vượt qua tất cả, tác phẩm của anh đã được hội đồng Ban giám khảo, những chuyên gia Goldwell đến từ Đức ghi nhận. Khi hay tin mình dành chiến thắng, Lại Trường An đã vô cùng vui sướng, anh giống như người leo núi, đã lên được tới đích cuối, giờ là lúc tận hưởng giây phút vinh quang.

See Also

Có một chút tiếc nuối không hề nhẹ khi Lại Trường An bỏ không đến được với Vòng thi Toàn cầu diễn ra tại Stockholm (Thụy Điển ) vào phút cuối vì lý do gia đình. Tuy nhiên, với anh mọi thứ còn đang ở phía trước, còn rất nhiều mục tiêu anh đặt ra cho mình trong tương lai. Thậm chí, có thể anh sẽ lại tiếp tục tham gia Color Zoom vào năm sau để hoàn thành ý định thử sức mình ở sân chơi thế giới.

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.