Now Reading
NTMT NGHĨA TRẦN – ĐAM MÊ LÀ YẾU TỐ QUAN TRỌNG ĐỂ MÌNH KHÔNG BỊ THỤT LÙI TRONG CÔNG VIỆC

NTMT NGHĨA TRẦN – ĐAM MÊ LÀ YẾU TỐ QUAN TRỌNG ĐỂ MÌNH KHÔNG BỊ THỤT LÙI TRONG CÔNG VIỆC

NTMT Nghĩa Trần ( Salon Nghĩa Trần – 18 Đình Ngang, HN) lâu nay luôn được biết đến là người có bàn tay vàng trong thiết kế tạo mẫu tóc,  những tác phẩm của anh toát lên một sự phóng khoáng, trẻ trung, bay bổng.

toc

Nghĩa Trần là một người yêu thích nghệ thuật làm đẹp, đặc biệt là làm đẹp cho mái tóc. Thời trẻ anh đã kinh qua nhiều ngành nghề khác nhau nhưng cuối cùng anh lại chọn đi theo nghề tóc. Có thể nói nghề tóc như là duyên nghiệp của anh. Là một trong những thí sinh giành được giải thưởng danh giá L’Oreal Colour Trophy 2009, NTMT Nghĩa Trần luôn  nỗ lực không ngừng nghỉ và sau cùng đã trở thành một thương hiệu khá thành công trong làng tóc Việt Nam.

Hãy cùng Tóc Đẹp trò chuyện với anh xung quanh vấn đề cuộc sống, công việc và cuộc thi L’Oreal Colour Trophy – một cuộc thi danh giá trong nghề tóc mà ai cũng mong muốn đạt giải.

Chào anh, chọn đi theo nghề tóc và để có được những thành công như ngày hôm nay, anh có bao giờ gặp phải khó khắn khiến mình muốn bỏ nghề không?

Chọn đi theo nghề tóc, thời gian đầu rất khó khăn. Lúc đó, kiến thức và sự am hiểu của mình về nghề còn non trẻ, làm mình cũng chán nản, bế tắc, nhiều khi muốn bỏ nghề.  Nhưng mình đã phải nỗ lực rất nhiều, tìm tòi, học hỏi không ngừng.  Chính nhờ tình yêu và niềm đam mê với nghề tóc đã giúp mình vượt qua khó khăn để từng bước đi tới thành tựu như ngày nay- xây dựng nên thương hiệu Nghĩa Trần khá có tiếng trong làng tóc Việt Nam nói chung và đất Hà Thành nói riêng.

toc

Khi bước vào salon và gặp NTMT Nghĩa Trần, mọi người ai đều thấy được hai hình ảnh đối lập: Phong cách salon thì nhẹ nhàng, tinh tế thiết kế với gam màu trung tính sang trọng nhưng gu của cá nhân anh thì lại rất ngầu, có hơi hướng giống một roker chuyên nghiệp. Điều này có ảnh hưởng nhiều đến phong cách tạo kiểu tóc cho khách không?

Khi đầu tư mở salon, hầu hết các salon luôn đồng bộ 3 yếu tố: Phong cách salon, khách hàng và người chủ. Nhưng với mình thì hơi khác một chút, thiết kế salon và style khách hàng của mình theo gu nhẹ nhàng nhưng cá nhân mình thì lại chọn phong cách ngầu. Việc lựa chọn style “lạ” cho bản thân chỉ là để thể hiện cá tính của cá nhân, để mình vượt qua chính mình. Sự lựa chọn style cá nhân sẽ không ảnh hưởng gì tới phong cách tạo mẫu tóc cho khách hàng. Đây là một điểm đặc biệt của mình so với các NTMT khác.

toc

Trong quá trình làm nghề, theo anh để trở thành một NTMT giỏi và không bị lạc hậu thì cần phải làm gì?

Theo mình muốn trở thành một người giỏi trong nghề, NTMT phải luôn luôn vận động, học hỏi kỹ năng mới; phải có tư duy hiện đại, cập nhật xu thế mới, không được bảo thủ và chăm chỉ rèn luyện tay nghề, đừng ngủ quên trên chiến thắng.

Là một trong những NTMT xuất sắc đạt giải cao trong cuộc thi L’Oreal Colour Trophy 2009, anh có cảm nhận gì?

Vào thời đó, khi biết đến cuộc thi này, mình thấy khá là lạ lẫm bất ngờ. Mình đi thi với tâm lý học hỏi, để thử xem khả năng mình ở đâu còn phấn đấu, để gặp gỡ giao lưu kết nối với bạn bè đồng nghiệp… Và thật may mắn là mình đã có được giải thưởng.  Cuộc thi như một bệ phóng quan trọng cho sự nghiệp của mình, nhờ cuộc thi mình được truyền cảm hứng, giúp mình chuyên nghiệp và rất có ảnh hưởng tới sự phát triển sự nghiệp làm tóc của cá nhân mình.

See Also

toc

Với tư cách là lớp thi sinh đi trước và đạt được thành công, anh có lời nhắn nhủ nào dành cho lớp thí sinh năm nay  của cuộc thi L’Oreal Colour Trophy 2018?

Mình thấy rất vui vì sau  gần 10 năm, L’Oreal lại tổ chức một sân chơi hoành tráng cho các NTMT tranh tài, với tư cách là người đã từng tham gia cuộc thi, mình muốn nhắn nhủ tới các bạn thí sinh năm nay: “ các bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng tay nghề, ý tưởng, đầu tư kỹ hơn về trang phục, make up, chụp hình … để tự tin tham gia. Năm nay, hình thức chấm thi sẽ rộng hơn, không chỉ chú tâm vào tay nghề làm tóc, nói chung là cần hội tụ hoàn hảo các yếu tố. Vì tiêu chí của cuộc thi cao nên giải thưởng cũng rất xứng tầm”

toc

Xin cảm ơn những chia sẻ của anh. Chúc anh sẽ ngày càng gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp của mình !

 

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.