Now Reading
NTMT Nguyễn Thuý: Nỗ lực – Kiên trì – Không ngừng học hỏi

NTMT Nguyễn Thuý: Nỗ lực – Kiên trì – Không ngừng học hỏi

Nhắc tới nhà tạo mẫu tóc Nguyễn Thuý, bạn bè và đồng nghiệp cũng như khách hàng đều có những ấn tượng tốt. Ở chị toát lên vẻ đẹp đầy tự tin, gần gũi cũng như niềm đam mê cháy bỏng với tóc. Đến với nghề như một cái duyên, trải qua nhiều thăng trầm nhưng với nỗ lực, kiên trì, không ngừng học học, đến nay chị đã gặt hái được nhiều thành công và có một vị trí nhất định trong làng tóc Việt.

Làm đẹp từ những giá trị tinh tế

Chọn con đường trở thành một nhà tạo mẫu tóc khi nghề này vẫn còn nhiều sơ khai, chưa được xã hội và mọi người đánh giá cao nhưng Nguyễn Thuý chấp nhận vượt qua tất cả những định kiến và khó khăn để vươn lên khẳng định mình. Thời gian đầu còn bỡ ngỡ với nghề tóc, gặp nhiều khó khăn từ vật chất cho đến kiến thức nghề, đã có những lúc chị cảm thấy mệt mỏi và muốn bỏ cuộc. Nhưng niềm đam mê, khát khao muốn sống hết mình với nghệ thuật tóc luôn bừng cháy trong chị, khiến chị lại tiếp tục cầm cây kéo. “Luôn nuôi dưỡng tư duy tích cực, vượt lên mọi khó khăn trong cuộc sống” – đó cũng chính là tâm niệm của chị.

nhà tạo mẫu tóc Nguyễn Thuý

Chính vì thế, người ngoài nhìn vào luôn thấy chị tươi cười và hoà nhã, dù gặp bất cứ chuyện gì. Và khi đã chọn nghề tạo mẫu tóc thì điều chị luôn thôi thúc là được học hỏi, nâng cao tay nghề, rèn luyện bản thân bằng các kĩ thuật chuyên môn để có những kĩ năng cũng như kiến thức tư vấn cho khách hàng một cách trung thực và hiệu quả nhất. Bí quyết thành công của chị gói gọn cho 3 điều: “Nỗ lực – Kiên trì – Không ngừng học hỏi”. Chính vì thế chị đã hăng say lao vào nghiên cứu, học hỏi những bậc thầy trong và ngoài nước, tham gia nhiều khóa học đào tạo chuyên sâu ngành tóc trên thế giới để cập nhật những kiến thức, xu hướng thời trang mới nhất để tìm ra những bí kíp thành công cho riêng mình.

nhà tạo mẫu tóc Nguyễn Thuý

Khi làm tóc cho bất kỳ ai, chị luôn hỏi rất kỹ về công việc, sở thích, thói quen chăm sóc tóc của từng người để tư vấn kiểu tóc phù hợp. Là người Hà Nội, chị rất kỹ tính trong việc tạo kiểu tóc theo mùa, theo tiết trời nóng lạnh, điều mà chị rất thích vì đó là nét riêng của miền Bắc (trong miền Nam không có mùa đông). Khi trời nóng mọi người thường ít để những kiểu tóc cầu kỳ, chính vì thế công việc của chị mùa đông thường bận rộn hơn mùa hè, và đặc biệt là những dịp cận Tết, khi mà ai cũng muốn có kiểu tóc đẹp để du xuân. Chị quan niệm đơn giản, làm tóc là tạo ra tác phẩm, mà tác phẩm đó phải được chính người để cảm thấy yêu quý và tự hào.

nhà tạo mẫu tóc Nguyễn Thuý

Kinh doanh không chỉ là làm tốt chuyên môn

Đến nay, chị đã tạo dựng được tên tuổi cho riêng mình, dù là salon không lớn – như chị tự nhận – nhưng đó là “thánh địa” riêng của chị. Ở đó, chị làm tóc cho khách, dậy dỗ vào đào tạo các bạn trẻ muốn theo nghề tóc. “Salon của mình không lớn tuy nhiên mình cũng dìu dắt được một số em từ thợ phụ lên thợ chính làm việc tại salon có mức thu nhập ổn định và một số em tay nghề cứng ra phát triển mở riêng cũng có một lượng khách và ổn định cuộc sống. Các em làm ở salon, mình thường xuyên tạo điều kiện cho các em được nâng cao tay nghề bằng cách tham gia các khoá học của các hãng uy tín hay các học viện tên tuổi trên thị trường.

nhà tạo mẫu tóc Nguyễn Thuý

Với chị, hàng ngày được làm tóc tại salon không phải là công việc mà trở thành một khao khát công hiến. Bởi qua bàn tay của chị, các khách hàng được trở nên đẹp hơn, tự tin hơn, đó là một hạnh phúc thực sự. Và mặc dù thương hiệu Nguyễn Thuý đến nay đã được nhiều người biết, các khách hàng tín nhiệm cũng như hãng mời cộng tác nhưng với chị việc học hỏi luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu, đặc biệt là trong thời đại 4.0 như hiện nay, chị tự thấy mình cần phải trang bị thêm nhiều kiến thức mới để không tụt hậu với thời cuộc.

See Also

nhà tạo mẫu tóc Nguyễn Thuý

Chị tâm sự: “Kinh doanh salon trong thời kì 4.0 này là sự cạnh tranh rất khốc liệt. Trước đây bạn chỉ cần làm tốt chuyên môn là khách hàng sẽ tự tìm đến nhưng bây giờ thì khác. Khách hàng của chúng ta gần như 100% sử dụng điện thoại thông minh và sẽ tiếp cận với rất nhiều thông tin trên mạng xã hội và có rất nhiều những lời mời, quảng cáo hấp dẫn từ các salon khác. Tôi lấy ví dụ khi bạn muốn đi ăn hay đi làm đẹp, chỉ cần lên facebook, zalo hỏi thì hàng loạt các địa chỉ được giới thiệu. Những phương thức truyền thông này thì các bạn trẻ làm rất tốt. Mình cũng phải cố gắng để làm tốt điều này, chứ không thể ngồi đợi “hữu xạ tự nhiên hương” như ngày xưa được.”

Quả thật, với sự trẻ trung và năng lượng tích cực từ tâm hồn, chắc chắn NTMT Nguyễn Thuý còn nhiều điều cho chúng ta tìm hiểu.

Profile NTMT Nguyễn Thuý:

Câu nói tâm đắc: Nếu tôi làm chưa tốt hãy góp ý với tôi và nếu thấy tôi làm tốt hãy chia sẻ với bạn của bạn

  • Mô tả về bản thân: Luôn chân thành và hoà đồng với mọi người
  • Gu thời trang khi tham gia sự kiện: Thể hiện sự tôn trọng bản thân và đồng nghiệp bằng các bộ trang phục lịch sự, phù hợp môi trường.
  • Điểm mạnh của bản thân: Tinh thần cầu tiến, luôn lắng nghe và học hỏi từ sai lầm.
  • Thú vui: Luôn thích trải nghiệm những sản phẩm mới cao cấp nhất, công nghệ tiên tiến nhất
  • Mô tả một ngày làm việc: Không cố định mà phù thuộc vào khách hàng. Tuy nhiên, mỗi sáng sau khi đưa con đi học, thường giành 1 tiếng cho bản thân để ăn sáng, uống café, gặp gỡ bạn bè. Bắt đầu làm tóc tại salon từ 9 giờ sáng đến 7 giờ tối nếu không còn khách yêu cầu nữa. Thời gian buổi giành hoàn toàn cho gia đình.

Hairsalon Nguyễn Thuý
Số 5 Dốc Tam Đa, Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 0988998157
Facebook:
Nguyễn Thuý Hair Stylist @ Nguyenthuyhairstylist

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
2
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.