Now Reading
NTMT Thái Nguyễn – Cái tâm và sự cố gắng

NTMT Thái Nguyễn – Cái tâm và sự cố gắng

Tuổi đời còn khá trẻ nhưng NTMT Thái Nguyễn đã có thâm niên 13 năm gắn bó với tóc và 10 năm phát triển thương hiệu salon của riêng khá bề thế của mình tại Thành phố Hải Dương. Nghĩ lại, anh cảm thấy quả thật mình rất may mắn khi nghề tóc đã chọn mình khi vẫn chỉ đang còn là một cậu trai chưa có ý thức nhiều về nghề, về tương lai sau này.

– Cơ duyên nào đã đưa anh đến và gắn bó với nghề tạo mẫu tóc?

Thái Nguyễn: Tôi đến với nghề tóc từ khi mới 15 tuổi. Năm 2005, rất tình cờ là lúc đó nghỉ hè, tôi vào Thành phố Hồ Chí Minh chơi và thăm người nhà. Người nhà đó hỏi tôi có thích học nghề tóc không rồi dẫn tôi đi học. Ban đầu, tôi cũng chưa thích nghề tóc đâu, cứ học thôi. Nhưng học một thời gian rồi nản, nghĩ thôi không theo nữa. Nhưng rồi tôi vẫn dần hiểu thêm về nghệ thuật tóc, rồi khi nắm chắc được những điều cơ bản, thấy nghề tóc càng ngày càng thú vị. Tôi thích, rồi đam mê với nghề từ lúc nào không hay. Và như vậy, tôi cầm kéo từ đó đến nay.

Trong quá trình học nghề, ai là người truyền cảm hứng nhất cho anh?

Thái Nguyễn:Tôi tự thấy mình có duyên với nghề và được nghề chọn mình. Mọi thứ cứ tự nhiên dẫn tôi đi từng bước cho đến khi tôi gặp người thầy mà tôi hết sức kính phục – thầy Phan Anh Tuấn ở trong Gia Lai. Thầy là tấm gương về đạo đức, nghề nghiệp để tôi noi theo,  bước tiếp và vươn xa hơn trong nghề này.

Để tạo dựng thương hiệu salon riêng khi tuổi đời còn khá trẻ, hẳn anh cũng có lúc gặp khó khăn?

Thái Nguyễn:Quả thật, để có thể khẳng định tên tuổi của mình, tôi cũng phải bôn ba, học nghề trong Thành phố Hồ Chí Minh rồi đi khắp nơi làm thuê các salon để học hỏi tích lũy kinh nghiệm. Cuối cùng, rôi chọn quê hương Hoài Đức, Hà Nội để gắn bó.

Khi mới bắt đầu mở salon riêng năm 2008, tôi cũng gặp khá nhiều khó khăn, về vốn, về kinh nghiệm quản lý, rồi cả nhân sự, khách hàng…. Nhưng tôi cứ vừa làm vừa học hỏi, nghĩ mình còn trẻ, không có gì phải vội vàng cả. Tôi quan niệm, mình cứ làm hết sức mình, bằng tất cả lương tâm của mình, rồi thì khách hàng dần tín nhiệm, salon có một lượng khách hàng quen, ổn định. Công việc kinh doanh cứ tốt dần lên. Tuy nhiên, tôi biết mình vẫn còn phải cố gắng rất nhiều.

Anh đang giá xu hướng thời trang tóc của khách hàng hiện nay như thế nào? Salon của anh hay làm những kiểu tóc gì?

Thái Nguyễn:Khách hàng yêu thích vẻ đẹp tự nhiên, không cầu kỳ mà đi vào style đơn giản, tinh tế. Cũng là xoăn Hàn Quốc nhưng các lọn xoăn nhìn lẩy sóng, tự nhiên và nhất là không mất nhiều công chăm sóc tại nhà. Salon Thái Nguyễn đã làm được điều này cho khách hàng, khách đến uốn xoăn là có thể tự tin với các lọn sóng đẹp, vào nếp mà không phải chải, sấy cầu kỳ.

See Also

Anh có thể bật mí một vài bí quyết “chinh phục” và chăm sóc khách hàng?

Thái Nguyễn:Tôi nghĩ, làm việc phải luôn bằng một cái tâm, sự nhiệt thành và đặc biệt là không được qua loa, đại khái. Nhiều khi mình làm cho khách họ đã hài lòng nhưng mình vẫn cảm thấy chưa được và điều này ám ảnh mình, khiến mình mất ngủ cả đêm. Tự nhủ, lần sau mình phải làm tốt hơn nữa.

Còn bây giờ khách hàng làm hóa chất nhiều nên mình cũng phải chú trọng sản phẩm ở trong salon. Tôi luôn chọn những sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường và do các hãng phân phối uy tín đảm. Một trong số đó là thương hiệu Elgon do Công ty Vẻ Đẹp Hoàn phân phối. Thương hiệu Elgon của Ý thì ai cũng biêt, đó là dòng sản phẩm rất mạnh về màu nhuộm và các sản phẩm chăm sóc được chiết xuất từ thiện nhiên nên rất an toàn cho khách hàng và người sử dụng. Còn về màu thì xu hướng tiêu dùng khách hàng giờ rất đa dạng, đặc biệt là các bạn trẻ thích các màu độc, lạ. Tôi tự tin có thể nhuộm cho khách hàng, kể cả tẩy tóc bằng sản phẩm của Elgon mà không hề làm hư tổn tóc, màu tóc bền, đẹp, lâu trôi. Thấy khách hàng hài lòng vì có được mái tóc đẹp, tôi rất tự hào. Đó là niềm vui giản dị của bất kỳ nhà tạo mẫu tóc nào.

Xin cảm ơn anh vì những chia sẻ. Chúc Salon Thái Nguyễn ngày càng phát triển.

Salon Thái Nguyễn

Địa chỉ; Ngã tư Sơn Đồng, Hoài Đức, TP.Hà Nội
Điện thoại: 0962113228
Facebook: Salon Thái Nguyễn

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.