Now Reading
NTMT Thúy Hằng – Người kiến tạo nên những sự kiện ý nghĩa của ngành tóc Việt Nam

NTMT Thúy Hằng – Người kiến tạo nên những sự kiện ý nghĩa của ngành tóc Việt Nam

Với vẻ đẹp hiện đại phảng phất nét dịu dàng cùng tài năng và tri thức tỏa sáng, NTMT Thúy Hằng luôn nhận được sự ngưỡng mộ của những người đối diện. Đó là một nữ doanh nhân tài sắc, năng động, sáng tạo, tự tin, dám nghĩ dám làm, tiêu biểu cho thế hệ doanh nhân Việt Nam thời hội nhập, nhưng trên hết là người phụ nữ rất thân thiện, thanh tao như đóa sen giữa đời thường.

Là một người phụ nữ xinh đẹp, bản lĩnh, hiện đại, năng động và đang rất thành công trong ngành tóc, chị có thể chia sẻ đôi chút về quá trình xây dựng và phát triển sự nghiệp của mình được không?

toc

Thúy Hằng bắt đầu những bước đi đầu tiên trong nghề tóc chỉ từ một sự tình cờ. Quyết định nghỉ 1 công việc ổn định tại cơ quan nhà nước để theo đuổi đam mê, Thúy Hằng đã vấp phải sự hoài nghi của tất cả người thân, bạn bè. Có vô vàn những khó khăn xảy đến cùng lúc với mình, không chỉ khó khăn về kinh tế mà còn có khó khăn trong sự thiếu hụt kiến thức chuyên môn về ngành tóc, nhưng không có khó khăn nào có thể đánh gục Thúy Hằng. Mình đã phải nỗ lực rất nhiều và hiện nay đã tích lũy được kha khá vốn nên cũng đã tìm các mở rộng việc kinh doanh của mình hơn. Đến nay, mình đã xây dựng được một hệ thống salon Thúy Hằng khá phát triển, tạo công ăn việc làm cho nhiều NTMT trẻ. Đó là điều khiến Thúy Hằng tự hào về bản thân mình nhất.

Quản lý một salon đã khó, đằng này chị còn quản lý cả một hệ thống nhiều salon thành viên và hơn 100 nhân viên trải rộng khắp miền Bắc đã phần nào nói lên những vất vả của một nũ tướng như chị. Mỗi năm qua đi, người ta lại thấy thương hiệu salon Thúy Hằng lớn dần lên cả về số lượng và chất lượng, người tiêu dùng biết đến salon tóc mang thương hiệu “mặt trăng xanh” nhiều hơn. Những khó khăn mà Thúy Hằng đã vượt qua có lẽ rất ít người có thể làm được. Vậy không biết động lực nào đã khiến chị trở nên mạnh mẽ và thành công đến như vậy?

toc

Động lực thì nhiều lắm, nhưng động lực lớn nhất đến từ gia đình. Thúy Hằng may mắn lấy được người chống biết thương yêu vợ con, anh ấy là một người đàn ông bản lĩnh, khá chiều chuộng và giúp đỡ mình trong công việc, nuôi dạy con cái. Hai bé nhà mình thì rất biết điều, biết bố mẹ bận rộn với công việc nên cũng ý thực được mà học hành tốt, ngoan ngoãn yêu thương nhau.

Và cũng còn rất nhiều động lực hay may mắn mà Thúy Hằng không thể chia sẻ hết được, nhưng có lẽ với Thúy Hằng, gia đình là động lực lớn nhất rồi.

toc

Trong làng tạo mẫu tóc Việt, tiếng tăm của NTMT Thúy Hằng đã vang xa khắp cả nước, có lẽ không NTMT nào lại chưa nghe tới tên của chị. Điều này không phải tự nhiên mà có, đó là cả một quá trình khẳng định sự thông minh, bản lĩnh của chị – một người phụ nữ tài năng sinh ra để giữ chức “Chủ Tịch”( phải kể đến vai trò Chủ Tịch Liên hiệp các CLB Ngành tóc phía Bắc, Chủ Tịch Hội nhà thiết kế và tạo mẫu tóc Hà Nội…)  và đặc biệt chị  rất “mát tay” trong việc khởi xướng những sự kiện ý nghĩa trong ngành tóc. Sự kiện nổi bật có thể kể đến đó là Lễ Giỗ Tổ Ngành Tóc Việt và Đêm Vinh Danh Người Lái Đò. Qua những sự kiện này đủ thấy uy tín và tâm huyết với nghề của chị. Chị có thể chia sẻ đôi chút về những sự kiện nổi bật này?

Các ngành nghề đều có thủy Tổ, nghề tóc cũng vậy. Giỗ Tổ nghề tóc vốn là một hoạt động mang tính lễ hội truyền thống được tổ chức vào ngày 16/3 âm lịch hàng năm. Chương trình do Liên hiệp các CLB Ngành tóc phía Bắc phối hợp với BLĐ đình làng Kim Liên tổ chức, thu hút sự tham gia của hàng nghìn các nhà tạo mẫu tóc uy tín trên khắp cả nước. Đây là dịp để các nghệ sĩ cùng tụ họp thể hiện lòng biết ơn thành kính đối với Tổ nghiệp, với những bậc tiền bối có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành tóc Việt Nam. Ngày này cũng là cơ hội cho tất cả anh em ngành tóc được gần gũi giao lưu, nói chuyện đời chuyện nghề.

toc

Còn về Đêm Vinh danh Người Lái Đò được tổ chức nhằm tri ân và tôn vinh  những cống hiến, đóng góp miệt mài của các NTMT trong lĩnh vực giảng dạy, truyền nghề cho các bạn trẻ. Chương trình được Hội nhà thiết kế và tạo mẫu tóc Hà Nội tổ chức. Ngay từ khi khởi động chương trình đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các NTM tóc trên mọi miền đất nước .Trong gần 300 hồ sơ đề cử, ứng cử, BTC đã lựa chọn ra được gần 70 NTM tóc có nhiều đóng góp nổi trội trong lĩnh vực giảng dạy đào tạo, truyền nghề ứng với các hạng mục vinh danh và hơn 20 NTM tóc xuất sắc trong các hoạt động hướng nghiệp, khởi nghiệp cho thanh niên.

toc

toc

See Also

Thúy Hằng rất vui và thật tự hào được đại diện cho cơ quan tổ chức những sự kiện mang đầy tính nhân văn và vô cùng ý nghĩa.

Sau những thành công đó, Thúy Hằng vẫn luôn trăn trở với việc làm sao để ngành tóc được chính thức công nhận về mặt pháp lý và tạo ra một cộng đồng để hỗ trợ và giúp đỡ cho những người yêu nghề trong bước đầu khởi nghiệp. Suốt mấy năm trời nỗ lực lặn lội gõ cửa từng cơ quan, cuối cùng Thúy Hằng đã vỡ òa trong niềm vui khi Hội Nhà thiết kế và tạo mẫu tóc Hà Nội chính thức được công nhận. Đây quả là tín hiệu đáng mừng mở ra cơ hội phát triển cho ngành tóc Việt.

Có thể nói, với Thúy Hằng, thành công đang nối tiếp thành công, và con đường kinh doanh tới thành công với một người phụ nữ dáng người mảnh mai chưa hẳn đã dừng lại ở đây. Vậy Thúy Hằng có thể chia sẻ những dự định sắp tới của mình được không?

Năm nay đã 42 tuổi, mình đã trải qua quá nhiều những thăng trầm trong cuộc sống, Thúy Hằng đã có lúc mệt mỏi nhưng chưa bao giờ thôi cố gắng và chưa từng mảy may nghĩ tới việc dừng lại. Mọi kinh nghiệm, mọi sự khổ ải của cuộc đời đã dạy mình rất nhiều bài học nên Thúy Hằng hiểu hơn ai hết những giá trị trong cuộc sống.

toc

Dự định sắp tới Thúy Hằng vẫn muốn nỗ lực để phát triển mạng lưới salon của mình lên thành tập đoàn tóc để các salon thành viên hoạt động năng suất, hiệu quả hơn nữa. Sở dĩ mình có tham vọng hướng đến việc thành lập tập đoàn tóc là bởi nó cho phép một salon đang tạo ra nhiều lợi nhuận nhưng lại không thể phát triển mạnh thêm vì thị trường bão hòa, hướng vào phát triển những dịch vụ mới có khả năng phát triển mạnh trong tương lai.

Cám ơn những chia sẻ thú vị của chị Thúy Hằng. Hy vọng chị đã truyền được cho người đọc những cảm xúc cũng như sự mạnh mẽ của mình trong cuộc sống. Chúc chị luôn tự tin, gặt hái được nhiều thành công trên đoạn đường phía trước!

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.