TÓC ĐẸP - Tối ngày 22 tháng 2 năm 2011 tại Queen Plaza, Hội ngành tóc Việt Nam đã tổ chức Lễ giỗ tổ và trong buổi lễ này, 1.800 nhà tạo mẫu tóc khách mời cả nước đã vô cùng ngạc nhiên, thuyết phục trước tay kéo tài hoa của NTMT Trần Đức Thuận: Chỉ 50 giây, anh hoàn thành xuất sắc kiểu tóc hiện đại với kỹ thuật 3D. Sự kiện này được ghi nhận là kỷ lục Việt Nam về thời gian nhanh nhất cho việc cắt một mái tóc hoàn thiện.

NTM Trần Đức Thuận đã có cuộc trò chuyện cùng Tóc Đẹp:

Anh đã xuất sắc đạt danh hiệu Cây kéo vàng toàn quốc năm 1998 do SunSilk tổ chức và giải nhất NTM tóc xuất sắc toàn quốc do tạp chí Thời Trang Trẻ tổ chức năm 2001, hiện tại anh đã là NTM tóc có tầm ảnh hưởng lớn đến thời trang tóc Việt, vậy lý do nào khiến anh nghĩ tới việc xác lập kỷ lục Việt Nam?

NTM Trần Đức Thuận: Tôi thực sự muốn góp phần tích cực vào sự nghiệp chung của ngành tóc Việt Nam để đưa ngành tóc Việt Nam sánh vai cùng các nước trên thế giới. Bản thân tôi với tinh thần cầu tiến, ham học hỏi, không ngừng rèn luyện tay nghề và đặt ra thách thức với chính mình, đã từng đi tu nghiệp ở các nước Ý, Trung Quốc, Thái Lan, Singapo. Với việc xác lập kỷ lục này, tôi đã khẳng định từng bước tiến của bản thân.

Thế nào là kỹ thuật cắt tóc, tạo kiểu nhuộm tóc 3D?

Đây là kỹ thuật giúp cho NTM nắm rõ phương pháp để có thể lập trình cắt tóc một cách nhanh chóng, chuẩn xác, làm nổi bật nét tinh tế, kỹ thuật chuyên nghiệp và phong cách hiện đại cao. Chỉ cần thay đổi góc độ, vị trí đường cắt sẽ tạo ra được những kiểu tóc khác nhau, đa năng, sáng tạo hơn, phong phú, nghệ thuật hơn, không còn đơn điệu như kỹ thuật cắt tóc cũ. Ngoài ra, kỹ thuật này còn giúp NTM tóc thay đổi dễ dàng kiểu dáng đầu tóc và tiết kiệm thời gian cắt tóc, rất phù hợp với đà phát triển nhanh chóng của xã hội đương đại.

Khi kết hợp màu sắc, kỹ thuật này tạo ra những mảng sáng tối đậm nhạt, những nét tươi trẻ, làm nổi bật các điểm nhấn. Bằng kỷ lục 50 giây, tôi đã chứng tỏ được sự ưu việt của kỹ thuật hiện đại này.

18 năm trong nghề với tư cách là NTM tóc hàng đầu Việt Nam, anh đã đào tạo được bao nhiêu lớp học trò thành đạt?

Theo đà phát triển lớn mạnh của đất nước, ngành tóc Việt Nam ngày càng đi lên với tốc độ chóng mặt, đào tạo dạy nghề thu hút nguồn nhân lực trẻ kịp thời đáp ứng yêu cầu xã hội cũng theo đúng quy luật kinh tế thị trường. Tương thích cung – cầu đó, tôi đã đào tạo trên 500 học trò; đa số đều thành đạt và đang làm chủ các salon lớn trong và ngoài nước; trong đó có nhiều học trò là giáo viên dạy nghề xuất sắc đã thành danh, đạt được các danh hiệu trong những hội thi tóc Việt Nam. Tôi nghĩ đây là một cách thức tạo ra công ăn việc làm cho lớp trẻ thanh niên, góp phần cống hiến không nhỏ cho xã hội.

Anh có thể cho biết về công việc hiện tại và kế hoạch sắp tới trong tương lai của anh?

Ngoài việc điều hành salon Thuận, tôi còn là giảng viên chính của trường dạy nghề Khôi Việt. Tôi cũng như các bạn bè đồng nghiệp của mình luôn mong muốn sự phát triển đi lên của ngành tóc Việt Nam, hòa cùng nhịp bước với bạn bè năm châu. Tất cả chúng tôi với niềm tự hào dân tộc đều chung mục đích là sát cánh bên nhau cùng truyền lửa nhiệt huyết, kinh nghiệm, kiến thức, cùng nhau vươn lên chiếm lĩnh những đỉnh cao của nghề, để sánh vai cùng bạn bè ngành tóc khu vực và thế giới.

Xin cảm ơn và chúc anh đạt được mong muốn của mình!

Lê Mỹ


Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website