TÓC ĐẸP - Chuyên gia Trương Minh Tài thuộc Trung tâm tạo mẫu tóc chuyên nghiệp Art Hair cho rằng, mái tóc chắc khỏe là khi có nền tảng tốt.

Anh nghĩ gì về trào lưu chăm sóc tóc và thay đổi kiểu tóc của phái đẹp hiện nay?

Tôi nghĩ đó là một xu hướng thú vị và tất yếu. Nó cho thấy phái đẹp ở nước ta đang ngày càng hòa mình vào các xu hướng thời trang thế giới. Họ thích thay đổi kiểu tóc để tạo ra những phong cách thời trang hoàn hảo, hợp thời... là điều đáng cổ vũ.

Tuy nhiên, để tự do biến hóa phong cách tóc, phụ nữ phải sử dụng các công nghệ uốn, duỗi, nhuộm và tiếp xúc với những hóa chất cũng như dụng cụ tạo kiểu dùng nhiệt độ cao. Nếu không biết cách chăm sóc, mái tóc sẽ không tránh khỏi tình trạng suy yếu, khô xơ, chẻ ngọn, gãy rụng... Một khi tóc bị tổn thương thì khó trở lại vẻ đẹp ban đầu.

Theo anh, làm thế nào để hạn chế những tổn thương này?

Bạn nên lắng nghe lời khuyên của các chuyên gia chăm sóc tóc để sử dụng đúng loại sản phẩm phù hợp với tình trạng tóc và phải biết chăm sóc tóc đúng cách. Đây là việc quan trọng không phải ai cũng ý thức và thực hiện được một cách khoa học.

Hơn 10 năm theo nghề, tôi luôn có cảm hứng sáng tạo khi đứng trước mái tóc chắc khỏe, bóng mượt. Những cô gái có mái tóc như thế, chắc chắn họ chăm sóc nó rất kỹ. Họ ý thức mái tóc chắc khỏe phải được nuôi dưỡng từ nền tảng da đầu và gốc tóc. Chính vì điều đó, tôi rất chú trọng tư vấn, giúp khách hàng tìm ra nguyên nhân làm tóc hư tổn và giúp họ cách chăm sóc tóc cũng như chọn lựa phong cách tóc phù hợp.

Vậy lời khuyên của anh là gì?

Cũng như làn da, tóc cần được chú ý từ phần gốc. Do vậy, bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý để bổ sung vitamin, protein và khoáng chất thì da đầu mới chắc khỏe. Mặt khác, bạn cũng tránh tiếp xúc với ánh nắng, nhiệt độ cao hay đơn giản chỉ là những hành động ngày thường như sấy, búi, chải tóc không đúng cách cũng có thể khiến tóc mất đi độ ẩm, gây xơ rối và gãy rụng...

Massage da đầu mỗi ngày với dầu gội hỗ trợ chăm sóc tóc từ da đầu và gốc tóc là biện pháp hữu hiệu để kích thích mạch máu lưu thông, tăng sức sống cho từng sợi tóc. Đây là cách chăm sóc tóc tối ưu, mang tính nền tảng nhất, giúp thúc đẩy sự tăng trưởng gốc tóc. Tóc khỏe từ gốc chính là điều mà tôi muốn phái đẹp hiểu ra trước khi chọn cho mình những kiểu tóc cá tính, thời trang và phong cách.

Theo NS


Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website