Gặp chị vào một ngày nắng chói chang của Hà Nội mới thấy hết vẻ tất bật của một NTM tóc tâm huyết với nghề. Chị luôn thoăn thoắt tư vấn cho khách và giúp nhân viên thực hiện những khâu kỹ thuật khó để hoàn thành được một mái tóc hoàn thiện ưng ý ngay với những vị khách khó tính nhất.

Mỗi mái tóc là một vẻ đẹp tinh thần

Chị luôn tâm niệm với bản thân mình là phải luôn có một phong cách đặc biệt. Một phong cách sẽ tạo nên Thương hiệu Vũ Nga mà 14 năm trong nghề chị gây dựng và xây đắp. Chị thấy mình hợp với phong cách Hàn Quốc không phải vì chị mê những bộ phim Hàn Quốc ướt át, tình cảm, lãng mạn mà chị nói rằng phong cách đó rất thanh lịch, hiện đại nhưng vô cùng trẻ trung và mềm mại. Chắc chính từ sự nhận xét sâu xa đó mà vẻ bề ngoài của chị cũng đậm chất thanh lịch như vậy.

Trao đổi với chị mới cảm nhận hết được chị yêu nghề tạo mẫu tóc như thế nào. Đôi mắt sáng long lanh khi nói về niềm đam mê bất tận với những lọn tóc mỏng manh, cánh tay không ngừng minh họa theo lời nói để người nghe thấy rằng nó đã thẫm đẫm vào từng giọt máu của chị thế nào. Mười bốn năm không quá dài nhưng cũng không ngắn với 1 niềm đam mê, nó đủ tạo cho chị ăn cũng nghĩ về tóc, ngủ cũng nghĩ về tóc. Chị nhẹ nhàng lúc trao đổi về nghề bao nhiêu thì khi bắt tay vào làm cho khách chị lại nghiêm túc bấy nhiêu. Với chị, mỗi mái tóc là một linh hồn, NTM tóc giỏi là người phải thổi hồn vào những mái tóc đó. Nó phải có sức sống, phải giúp khách hàng tự tin và bằng lòng về “một góc” con người của mình. Chị chăm chút những mái tóc làm hóa chất sao cho thật bóng, thật đẹp. Thấy xót xa với những mái tóc bị khô xơ để rồi sau đó giúp khách hàng phục hồi thật tỉ mỉ và cẩn thận từ trong ra ngoài. Chưa một khách hàng nào phải phàn nàn về chất lượng phục vụ tại Salon của chị. Chị không ngừng dạy nhân viên của mình về một tác phong lịch sự, chăm chỉ và quan tâm khách hàng như họ chính là người thân của mình. Nhân viên của chị tay nghề ngày càng giỏi lên, phong cách càng tự tin hơn khi được làm việc với một bà chủ yêu cầu khe khắt về nghề và trách nhiệm với công việc như vậy.

Học không bao giờ là đủ

Không những chịu khó chăm sóc khách hàng vì niềm tin chị gây dựng trong lòng khách hàng là một món quà vô giá mà chị biết mình phải gìn giữ ra sao. Chị còn không ngừng đi tu nghiệp để nâng cao tay nghề tại Singapore, Hàn Quốc, Thượng Hải – những cái nôi của ngành tóc Châu Á.

Chị chia sẻ rằng, mình càng trau dồi tay nghề thì mình sẽ càng biết cách để sáng tạo ra những tác phẩm đẹp, trọn vẹn và thỏa mãn lòng yêu nghề của mình. Đôi khi khách hàng họ chỉ cần nhìn thấy kết quả mà ít quan tâm tới quá trình mái tóc được chăm sóc. Có những Salon làm ẩu, chỉ cần kết quả đẹp còn lúc làm tóc bị tổn hại ra sao họ không quan tâm khiến mái tóc bị hỏng trầm trọng. Nhưng chị đi học để tránh những điều đó, lương tâm của một người yêu tóc không cho phép chị làm như vậy. Đó cũng là điều đầu tiên mà chị dạy cho học sinh và nhân viên trong Salon của mình. Chị còn khá kỹ tính trong việc chọn học sinh vì chị cho biết đó là căn bản. Ai có tố chất, sáng tạo, yêu nghề thì lúc nào chị cũng ưu tiên đào tạo vì đó là yếu tố tiên quyết làm nên một NTM tóc giỏi. Lại tỉ mỉ, cần mẫn và không ngừng học hỏi, chị truyền lửa cho các học sinh của mình từ những điều cơ bản nhất.


“Được sinh ra trên đời đã là một hạnh phúc, được làm những việc mình yêu thích, thành công với nó bên cạnh một gia đình hạnh phúc, đủ đầy còn là điều hạnh phúc hơn nhiều lắm”. Niềm vui và hạnh phúc của chị đơn giản thế đấy. Công việc yêu thích, gia đình hạnh phúc đã trở thành bến đỗ cho chị vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống này.

Vũ HồngBài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website