Như một dạng luật bất thành văn, trong những lĩnh vực thời trang, làm đẹp…vốn là sở trường của nữ giới, nhưng những người thợ xuất sắc nhất thường là đấng mày râu. Từ D&G, Marc Jacob, Louis Vuitton…cho đến những cửa hiệu salon hàng đầu của Việt Nam thời điểm hiện tại. Những nhà tạo mẫu tóc, những chuyên gia trang điểm, phần lớn thường là nam. Họ là những người trực tiếp làm đẹp cho phái nữ. Vậy câu hỏi đặt ra là, trong đời bạn, đã bao nhiêu lần bạn cắt tóc dưới cây kéo của một phụ nữ ?

Theo một thống kê do Tocdep.vn khảo sát quanh một trường đại học tại Hà Nội thì 90% câu trả lời là:”Chưa bao giờ”. Có lẽ là tiếng tông đơ mạnh mẽ không phải là thứ tiếng quen thuộc dành cho nữ giới, chính vì thế nên hầu hết các khách hàng nam đều không mấy tin tưởng, họ thường chọn cho mình một salon làm đẹp dành riêng cho đàn ông, và những người thợ cắt tóc cũng phải cùng giới. Bởi họ tin rằng, “những người đàn ông hiểu nhau hơn”, nên sẽ đưa ra sự lựa chọn hợp lý hơn về kiểu tóc và dễ thống nhất. Nhưng ở một góc cạnh khác, lại có quan điểm cho rằng:”Nam giới làm đẹp cho phụ nữ tốt hơn, bởi vì đàn ông biết họ thích điểm gì ở phụ nữ. Và ngược lại”. Thế nến nếu một phụ nữ căt tóc cho bạn, hóa ra lại là chuyện…nên làm ?

Ở một cuộc khảo sát khác, dành cho giới trung niên. Hầu hết các quý ông đứng tuổi đều thích được cắt tóc bởi một người phụ nữ. Lý do chung rằng:”Ở họ không có sự đột phá kiểu cách, nhưng cắt tóc thường cẩn thận và chỉn chu, hợp với những người không thích thay đổi. Mặt khác, cái cách họ dẫn chuyện làm vừa lòng khách cũng dễ chịu hơn”. Một ví dụ điển hình được đưa ra là trường hợp của bà Thanh, 46 năm trong nghề cắt tóc nam. Khách hàng của bà chủ yếu là nam giới từ 50-80, “salon” vỏn vẹn là 2 chiếc ghế và ít đồ dung, được quây sau một lớp mành nhỏ ở khu vực Khâm Thiên – Hà Nội. “Salon” của bà lúc nào cũng đông nườm nượp khách, có lẽ bởi vì cái duyên với nghề, thái độ phục vụ hoặc vì chính tư tưởng của đàn ông Việt với thời trang tóc khi ở độ tuổi “về hưu” đã khiến bà chẳng rảnh tay lúc nào.

Lật ngược lại vấn đề, tại sao nam giới thường không thích phụ nữ cắt tóc cho mình ? Vấn đề hoàn toàn có thể là vì rất ít phụ nữ “chuyên” mảng này. Họ đều là những cây kéo phụ vụ cho đối tượng nữ giới là chỉnh, thỉnh thoảng “bí” quá thì nhảy sang cắt cho nam. Chính vì thế nên nếu muốn có một kiểu tóc hợp thời thì hầu như đấng mày râu chỉ đến hiệu dành riêng cho nam giới hoặc nam giới cắt mà thôi. Còn bạn, có sẵn sàng cho 1 lần thử ?

 Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website