TÓC ĐẸP - Tóc mỏng không chỉ gây khó khăn cho phái đẹp khi tạo kiểu mà còn "khó chiều" bởi tính chất dễ gãy, rụng nếu không chăm sóc cẩn thận.

Chọn dầu gội

Một lưu ý với các bạn tóc mỏng là tránh dầu gội 2 trong 1 - trộn lẫn xả dưỡng. Bạn sẽ gặp mâu thuẫn: tóc mỏng hay bị rối khi mới gội xong vậy nên cần dùng xả làm suôn mượt dễ chải nhưng xả lại gây nhờn nhanh hơn. Vì vậy nên chọn loại dầu xả không có dầu (oil) mà thay vào đó có các chất dưỡng tạo ẩm không mỡ.

Tóc ngắn

Sử dụng sản phẩm tạo độ phồng

Bạn nên xịt những sản phẩm tạo độ phồng cho tóc vào chân tóc, chúng sẽ khiến cho mái tóc bồng lên, tạo cảm giác mái tóc dày, bồng bềnh mà vẫn rất tự nhiên.

Tuy nhiên, bạn cần tránh những sản phẩm có độ ẩm cao hay nhiều chất kết dính như keo bọt, dưỡng tóc dạng gel hay dầu bóng tóc,… ở phần chân tóc, vì chúng sẽ làm cho tóc bạn dính bết vào da đầu.

tóc ngắn | sử dụng sản phẩm tạo độ phồng

Cách sử dụng tốt nhất là bôi sản phẩm khi tóc còn ẩm. Sau đó, sấy khô để đạt hiệu quả cao nhất.

Massage

Massage da đầu là biện pháp hữu hiệu với mái tóc mỏng. Chỉ cần dùng đầu 10 ngón tay (không để móng) di nhẹ theo hình vòng tròn, hệ tuần hoàn máu dưới da được kích hoạt sẽ giúp chân tóc co giãn uyển chuyển, chất dưỡng được đưa lên tóc đều đặn và chế độ bài tiết nhờn điều hoà hơn.

tóc ngắn | massage

Chải tóc

Chải tóc đúng cũng là một cách massage hiệu quả. Với mái tóc dài nên dùng loại lược răng thưa chất liệu mềm dẻo, tránh tất cả các loại lược răng nhọn, cứng, sắc. Chải tóc một cách nhẹ nhàng từ chân tóc đến hết ngọn tóc.

Phòng mạch tóc

Sau khi chải tóc hãy sử dụng dung dịch nước xịt dưỡng tóc.

Chọn kiểu tóc

Để khắc phục tận gốc tình trạng tóc mỏng, bạn có thể thay đổi màu của tóc cho sáng hơn, thay đổi kiểu tóc để loà xoà trước trán, dùng dầu gội làm dày tóc và tránh dùng dầu xả.

Tips and trends

Kiểu tóc xoăn cũng là lời khuyên hữu ích cho những ai có mái tóc mỏng. Những lọn tóc xoăn bồng bềnh sẽ tạo ra cảm giác dày hơn cho mái tóc.

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn kiểu tóc ngắn quá vai, ngang vai có tỉa đuôi tóc, tóc ngắn với mái ngang trán (cho khuôn mặt nhỏ hay hình oval), tóc tỉa nhiều lớp tạo sóng.Bài liên quan

Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website