Now Reading
Quà 8/3: Mua tinh dầu tặng nàng

Quà 8/3: Mua tinh dầu tặng nàng

Rất dễ để nhận ra mái tóc khô ráp. Nếu bạn sờ vào sợi tóc sẽ có cảm giác xơ cứng, không mượt mà. Khi vuốt tóc cũng là cả một vấn đề do bề mặt khô ráp của sợi tóc. Nếu luồn tay vào tóc để chải thì càng khó khăn hơn bởi bạn cảm nhận rõ sự "cứng đầu" của sợi tóc. Đặc biệt với các mái tóc dài bạn thường không thể luồn tay đi hết chiều dài của tóc.

1001 lý do khô ráp

Hãy bắt đầu từ những nguyên nhân khiến mái tóc của bạn ngày càng khô xơ. Một số người bẩm sinh đã có mái tóc thô cứng, còn gọi là tóc rễ tre. Nhưng phần lớn lý do góp phần tạo nên những sợi tóc "cứng đầu" lại từ chính chủ nhân của nó.

Tóc khô ráp là một trong những dạng tóc đang bị "khát nước" trầm trọng, khi đó các biểu bì tóc không nằm phẳng mà rất sần sùi, sợi tóc trở nên khô ráp và không còn bóng mượt. "Căn bệnh" khô ráp có thể bắt gặp ở bất kỳ dạng tóc nào dù tóc bạn dài hay ngắn, tóc xoăn hay tóc thẳng, tóc nhuộm hoặc tóc đen…

Làm mượt tóc khô ráp

Một mái tóc dài, mềm mượt được xem là biểu tượng của sự nữ tính của người phụ nữ từ xưa đến nay dù là một ngôi sao hay người bình thường. Nhưng nhiều bạn gái phải tiếc nuối cắt đi suối tóc của mình chỉ bởi khi tóc dài đuôi tóc thường bị khô ráp.

Giống như tóc xoăn, tóc khô ráp cũng cần được cung cấp dưỡng chất từ các sản phẩm dầu gội và dầu xả bạn dùng:

Dầu gội và xả:

– Không được chứa hóa chất tẩy mạnh, cồn và đặc biệt là sunfat – chất lấy đi độ ẩm của tóc. Hãy chọn loại dầu gội dành riêng cho tóc khô và khô ráp hoặc dầu gội dưỡng ẩm để giúp tăng cường độ ẩm cho tóc của bạn.

– Một trong những bộ đôi dưỡng chất được các chuyên gia khuyên dùng rất thích hợp cho mái tóc khô ráp là Ceramide và Macadamia, giúp nuôi dưỡng ngay cả những phần tóc khô ráp nhất, mang lại cho bạn mái tóc mềm mượt không ngờ.

– Nếu tóc thiếu hụt Ceramide – một loại chất béo (lipid) thì các lớp vảy trên bề mặt tóc sẽ khô ráp, yếu và dễ bị tổn hại bởi các tác động bên ngoài. Hạt Macadamia chứa nguồn dưỡng chất dồi dào cũng giúp tóc ngày càng mềm mượt và óng ả hơn. Sự bổ sung kết hợp giữa hai dưỡng chất này tạo ra một hiệu quả đặc biệt.

– Luôn sử dụng dầu xả sau mỗi lần gội – đặc biệt ở phần ngọn tóc – cũng là bước khá quan trọng thường bị các nàng bỏ quên. Dầu xả giúp cung cấp dưỡng chất tận sâu bên trong tóc, đồng thời bao phủ từng sợi tóc, cho tóc mềm mại và mượt mà tối ưu. Một mẹo nhỏ dành cho tóc khô ráp là bạn đừng xả quá sạch dầu xả, để lại một lượng nhỏ trên tóc có thể giúp bổ sung độ ẩm và bảo vệ tóc.

– Bạn cũng có thể sử dụng thêm loại kem dưỡng không xả lại để ngăn ngừa tóc bị khô trong suốt cả ngày. Mỗi tuần nên sử dụng các loại dưỡng ẩm sâu, bôi vào khi tóc khô, ủ tóc lại với khăn ấm trong khoảng từ 20-30 phút để có hiệu quả tốt nhất.

Với tóc khô:

– Tóc khô bạn không nên gội quá thường xuyên. Nếu bạn gội đầu hoặc dù chỉ xả tóc 2 lần một ngày thì bạn vẫn lấy đi chất dầu tự nhiên của tóc và khiến tóc khô hơn. Da đầu của bạn không thể đủ sức dưỡng ẩm cho tóc nếu lượng dầu tiết ra từ tuyến nhờn bị lấy đi thường xuyên.

See Also

– Hãy gội đầu 2-3 lần một tuần và để tóc luôn khô ráo trừ khi lúc bạn gội đầu. Tránh sử dụng máy sấy và tốt nhất nên làm khô tóc bằng khăn bông.

Các nguyên nhân khách quan khác:

Bạn thích ăn kiêng với chế độ ăn uống không cân đối, uống thiếu nước…? Bạn ra đường cứ thả rông cho tóc bay trong gió cho lãng mạn? Bạn là "mối ruột" của uốn, ép, sấy, nhuộm…? Bạn thường mua sản phẩm chăm sóc tóc theo cảm hứng, thích gì mua nấy?

Chính những các tác nhân gây hại trên đã góp phần lấy đi chất dầu tự nhiên và sự khô ráp của tóc là kết quả của việc biểu bì tóc thiếu độ ẩm. Khi tóc càng khô cạn, "khát nước" thì việc kiểm soát những sợi tóc khô ráp cứng đầu sẽ càng khó khăn.

Một mái tóc đạt chuẩn mềm mượt thì trên hết phải chắc khỏe: sợi tóc dày nhưng mềm và không có dấu vết chẻ ngọn. Ngoài ra, toàn bộ mái tóc cần có màu sắc đồng nhất và nhất là mái tóc phải thật suôn mượt.

Không quá khó để bạn lấy lại sự mềm mượt cho mái tóc khô ráp của mình. Nhưng nếu cứ "ngó lơ", mái tóc của bạn bị từ khô ráp biến thành hư tổn thì chắc hẳn bạn sẽ còn phải tốn nhiều công sức hơn nữa.

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.