SỰ KIỆN - Đêm 6/10/2010 tại trung tâm hội nghị White Palace, một sự kiện lớn của ngành tóc Việt Nam đã diễn ra: Hội ngành tóc TP.HCM chính thức ra mắt và tổ chức đại hội lần thứ nhất. Hội được thành lập bởi những nhà tạo mẫu tóc có uy tín và có tâm huyết với nghề, mong muốn ngành tóc Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Hội là nơi mọi người có thể gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm, nơi giúp đỡ các nhà tạo mẫu trẻ vươn lên, trở thành trụ cột sau này để đưa ngành tóc Việt Nam sánh vai cùng các nước trên thế giới. Trước sự chứng kiến của hơn 700 quan khách là các đại diện Sở Công thương, Sở Nội vụ, công ty mỹ phẩm, cơ quan báo chí và các hội viên, chương trình ra mắt đã diễn ra trang trọng với phần công bố và trao quyết định thành lập hội. Từ đây, ngành tóc TP.HCM đã chính thức có được tư cách pháp nhân, trở thành một tổ chức có tiếng nói và uy tín, kết nối những người cùng làm nghề trên khắp đất nước.

Các kiểu tóc ngắn
Ra mắt Ban điều hành Hội ngành tóc TP.HCM

Sau giây phút lắng đọng ban đầu, các chương trình liên hoan văn nghệ, các màn trình diễn tóc ấn tượng của hơn hai mươi nhà tạo mẫu tóc bậc thầy đến từ mọi miền đất nước đã diễn ra đầy sôi nổi cuốn hút. Đúng như tiêu đề “Bản Giao Hưởng của Tóc”, những màn biểu diễn, ảo thuật tóc tưởng chừng không thể, như: cắt tóc bằng đục, bằng lửa, bằng kiếm, bằng cưa… khiến người xem vô cùng thán phục.

Bên cạnh đó, Hội ngành tóc TP.HCM đã phát động chương trình từ thiện giúp trẻ em nhiễm chất độc màu da cam. Không chỉ là một tổ chức nghề nghiệp, Hội còn là cầu nối các anh chị em làm nghề với các hoạt động xã hội đầy ý nghĩa.


Nhận giấy chứng nhận từ Chính quyền thành phố

Khép lại chương trình với thật nhiều cảm xúc thật đẹp. Từ đây ngành tóc TP.HCM sẽ vươn mình bay lên trong xu thế chung của cả nước, cùng ngàn năm Thăng Long hào hùng như lời phát biểu của ông Đỗ Đức Quyết - Chủ tịch Hội: “Sự ra đời của Hội ngành tóc TP.HCM là khởi đầu cho bước phát triển ngành tóc vững mạnh trong xu thế chung của cả nước, đặt nền móng thể chế hóa cho mỗi hoạt động của ngành nghề, thể hiện chức năng, quyền hạn của mỗi tổ chức xã hội về nghề nghiệp, định hướng cho sự phát triển toàn diện, đáp ứng nhu cầu xã hội ngày càng phát triển tốt hơn theo yêu cầu chất lượng của cuộc sống. Đó là tất yếu cho sự ra đời của Hội ngành tóc TPHCM. Bên cạnh sự quan tâm của UBND TP.HCM, Sở Nội vụ, Sở Công thương đã chỉ đạo hướng dẫn mọi hoạt động để Hội ngành tóc TP.HCM phát triển đúng trọng tâm, có chất lượng về chiều sâu, và hiệu quả của chiều rộng, xứng đáng là một ngành nghề làm đẹp cho xã hội, cho cuộc sống”.

Danh sách Ban điều hành Hội ngành tóc TP.HCM

ĐỖ ĐỨC QUYẾT - Chủ tịch Hội, Giám đốc Kỹ thuật - Phát triển của Trường Dạy nghề Sáng Tạo; 20 năm kinh nghiệm trong nghề, từng tu nghiệp tại Thái Lan, Singapore, Trung Quốc, Úc. Hiện anh là chủ Salon Đức Quyết.

TRẦN QUANG SAN - Trưởng Ban thường vụ kiêm Đối nội - Đối ngoại; trên 35 năm kinh nghiệm trong nghề, từng tu nghiệp tại Thái Lan, Singapore, Trung Quốc, Ý. Hiện anh là Chủ tịch Nghiệp đoàn cắt uốn tóc.

PHẠM NGỌC NỮ - Phó Chủ tịch Điều hành; trên 20 năm kinh nghiệm trong nghề; từng tu nghiệp tại Mỹ, Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc, Singapore, Indonesia… Hiện là Giám đốc Công ty TNHH Thời trang tóc Ngọc Nữ và là chủ 2 salon tóc ở TP.HCM.

NGUYỄN VĂN HIẾU - Phó Chủ tịch Hoạt động; đoạt Giải nhất cuộc thi “Cây kéo vàng”  2006 do Arté tổ chức; từng tu nghiệp tại Thái Lan, Singapore, Trung Quốc... Hiện anh đang là chủ salon Hiếu.

NGUYỄN VĂN NGỮ - Phó ban Thường vụ, trên 20 năm kinh nghiệm; đoạt giải “Cây kéo vàng” năm 2002 do Tạp chí Thời Trang Trẻ tổ chức; từng tu nghiệp tại Pháp, Singapore, Trung Quốc… Hiện anh là Giám đốc Công ty Mỹ phẩm Kanac và là chủ 2 salon Ngữ Á Châu.

ĐẶNG THANH THỦY -  Trưởng ban Thanh tra, trên 30 năm kinh nghiệm trong nghề; từng tu nghiệp tại nhiều nước trên thế giới. Hiện anh là Giám đốc Công ty TNHH đào tạo nghề Thủy Vĩnh Long và là chủ salon Thủy Beauty Shop.

NGUYỄN NGỌC HÙNG - Ủy viên thường vụ, trên 18 năm kinh nghiệm; từng tu nghiệp nhiều nước trên thế giới ; đoạt giải vàng năm 2006 do Tạp chí Thời Trang Trẻ tổ chức. Hiện anh là Giám đốc Trường dạy nghề Ngọc Hùng và là chủ salon Ngọc Hùng.

TRẦN HỒNG DIỄM - Ủy viên thường vụ, 15 năm kinh nghiệm, từng tu nghiệp tại Singapore, Hong Kong, Australia, Học viện Toni&Guy, Vidal Sassoon, Shunji Matsuo Nhật Bản. Hiện đang là chủ salon King Model.

NGÔ VĂN QUÂN - Ủy viên thường vụ, hơn 25 năm kinh nghiệm trong nghề; đã có nhiều giải cao trong nước. Hiện anh là chuyên viên kỹ thuật của các hãng mỹ phẩm như: Lavox, Obsidian và là chủ salon Quân.

HOÀNG LAN - Ủy viên thanh tra, trên 17 năm kinh nghiệm trong nghề, đoạt Giải nhất tạo mẫu tóc năm 2005; từng tu nghiệp nhiều nước trên thế giới như Thái Lan, Singapore, Malaysia… và làm đại diện kỹ thuật cho nhiều thương hiệu mỹ phẩm chăm sóc tóc. Hiện chị là chủ của Salon Hoàng Lan 1 và Hoàng Lan 2.

Một số hình ảnh đáng nhớ trong đêm ra mắt:Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website