Tóc Đẹp - Sự trùng hợp về giai điệu Sai với ca khúc của Kangta khiến cho những khán giả yêu mến Họa mi tóc nâu hoang mang!

Dường như Sai đem lại quá nhiều “sóng gió” cho Myta khi mà ngay khi vừa ra đời, ca khúc này đã bị kết tội là có phần hình ảnh khá giống với ca khúc Did It Again của Shakira. Tuy nhiên, việc trùng lặp phần nào về hình ảnh có thể khiến khán giả nhanh quên để trở về với nội dung đầy sức hút của ca khúc.Sai vẫn giữ được vị trí cực cao trên các bảng xếp hạng âm nhạc trong một thời gian dài và trở thành "cơn bão" có sức càn quét khá lớn trong đời sống âm nhạc của giới trẻ.

Tuy nhiên mới đây, một tin "động trời" được dân mạng phát tán chóng mặt: Sai có giai điệu quá giống với ca khúc Persona của Kangta – ca sĩ nổi tiếng đến từ đất nước củ sâm!


Sai - Mỹ Tâm


Pesona - Kang Ta

Theo khảo sát ban đầu của trang Tiin.vn, 80% số người được hỏi đều quả quyết Sai và Persona có ít nhất 70% điểm tương đồng. Con số đó dường như vượt ra ngoài vòng tròn an toàn của cái gọi là “trùng lặp ý tưởng” mà chúng ta thường gọi là… “đạo nhạc”. Được biết, Sai do chính Mỹ Tâm sáng tác dưới sự hỗ trợ của nhạc sĩ Nguyễn Quang. Trước đó, Họa mi tóc nâu cũng đã đặt lời Việt cho một số ca khúc K-pop và khá thành công mà Dường như ta đã là một ví dụ tiêu biểu.

Một điểm đáng chú ý nữa là Mỹ Tâm dường như khá quan tâm đến K-pop. Vol. 6 Vút bay của cô được thực hiện với sự hợp tác của các chuyên gia xứ kim chi. Thời điểm album trên ra mắt, nhiều người làm nhạc có chuyên môn từng tỏ ra e ngại sự “Hàn hóa” trong âm nhạc của Mỹ Tâm.

Nhung kieu toc dep | Kang ta

Có hay không việc Mỹ Tâm đạo ca khúc của Kangta? Câu hỏi này khiến các fan của Họa mi tóc nâu không khỏi thắc thỏm

Sau khi nghe và so sánh hai ca khúc của Mỹ Tâm và Kangta, hẳn fan đã có những nhận định của riêng mình. Trong một bài phỏng vấn trước đây (về trường hợp của ca khúc Người hát tình ca), nhạc sĩ Lưu Thiên Hương từng chia sẻ với Tiin.vn rằng: “Mọi sáng tạo chỉ dựa trên 7 nốt nhạc nên để tránh sự trùng hợp thì rất khó. Trước đây, cũng đã từng có nhiều ca khúc nổi tiếng có một vài điểm trùng hợp với nhau nhưng không thể coi đó là chuyện đạo nhạc”.

Tuy nhiên, hai ca khúc chỉ “trùng ý tưởng” khi giống nhau ở một vài nốt nhạc. Đằng này, Sai vàPersona dường như “khớp” nhau trong nhiều đoạn khiến quá nhiều fan “đau tim"! Nếu thực sự Mỹ Tâm “đạo nhạc” thì đây quả là một lựa chọn quá “Sai" vì nó sẽ làm ảnh hưởng lớn đến hình ảnh vốn rất “sạch sẽ” và “lộng lẫy” của cô.

Nhung kieu toc dep
Mỹ Tâm hiện đang giữ vai trò là giám khảo Việt Nam Idol

 Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website