Tóc Đẹp - Nhiều người cho rằng có thể sử dụng các mỹ phẩm đắt tiền để phục hồi tóc hư tổn trong một thời gian ngắn và dẫn đến nhiều sai lầm khác trong cách chăm sóc “góc con người”.

Toc dep | Chăm sóc

Tóc có thể hồi phục trong thời gian ngắn? 

Sai

Các bác sỹ da liễu khẳng định, tóc bị hư tổn do nhuộm không thể hồi phục được trong thời gian ngắn mà chỉ có cách duy nhất là kiên nhẫn chờ cho tóc mới mọc ra.

Chỉ cần tác động lên bề mặt ngoài của tóc để cải tạo tóc?

Sai 

Bởi vì tóc là chất sừng nên việc tóc “có chất lượng” không phụ thuộc nhiều vào việc bạn dùng dầu gội, dầu xả gì mà là bạn ăn gì. Chính vì thế, trong thời gian chờ đợi, bạn cần phải chăm sóc tóc nhẹ nhàng và ăn uống bổ dưỡng để phần tóc đang mọc sẽ khỏe mạnh và đẹp.

Hãy chọn các loại thực phẩm chứa nhiều axit amin và vitamin E, B5, K… có lợi cho tóc như cá thu, cá ngừ, trứng, sữa, phomat, đậu, rau xanh và hoa quả.

Năng gội, ủ, xả tóc để tóc mềm mại hơn? 

Sai

Trừ các loại mỹ phẩm cao cấp có xuất xứ tự nhiên và hàm lượng hóa chất gây hại rất thấp, còn các loại “thuốc dưỡng tóc”, “dầu ủ, xả phục hồi” trung bình đều không có lợi cho tóc. Nếu có thời gian, bạn cũng nên dùng lá gội đầu thay cho dầu gội. Nguyên tắc chăm sóc tóc hư tổn là không nên gội đầu quá nhiều, chỉ cần 2 - 3 lần/tuần là đủ. Và hai tuần một lần, bạn hãy xả tóc bằng bia lạnh hoặc “đắp mặt nạ” cho tóc bằng trái lê say nhuyễn, sữa chua hay hỗn hợp trứng và dầu oliu tự nhiên để phục hồi độ bóng sáng. Đừng quên xả kỹ với nước sạch sau 15 - 20 phút.

Không nên chải tóc nhiều để tránh gẫy rụng? 

Sai

Việc chải tóc nhiều một cách nhẹ nhàng sẽ kích thích tuần hoàn máu dưới da giúp tóc mọc nhanh hơn, tinh thần thư thái hơn. Song sẽ phản tác dụng nếu bạn chọn một chiếc lược răng dày và nhọn. Hãy dùng lược răng thưa, to, đầu răng tròn và phải vệ sinh lược chải thường xuyên để tránh nhiễm khuẩn da đầu. Buổi tối trước khi đi ngủ, bạn cũng nên chải tóc lâu hơn một chút để có giấc ngủ ngon. Vỏ gối của bạn tốt nhất là làm bằng lụa hay satanh để giảm độ cọ xát vào tóc khiến tóc dễ bị gãy rụng trong lúc ngủ.

HHBài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website