Việc sử dụng những sản phẩm tạo kiểu ngày càng trở nên phổ biến bởi hiệu quả mà các sản phẩm đó đem lại. Tuy nhiên, việc lựa chọn sản phẩm vẫn là một vấn đề quan trọng mà không phải ai cũng làm tốt. Sau đây là một vài thắc mắc cơ bản giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất phù hợp với loại tóc và kiểu tóc của mình.

Mái tóc của tôi bắt đầu xuất hiện những sợi tóc xoăn cứng, hãy giới thiệu cho tôi vài sản phẩm để khắc phục tình trạng này?

Nói chung là không có cách nào có thể loại trừ hoàn toàn những sợi tóc xoăn cứng đó vì chúng xuất hiện là do tóc thiếu độ ẩm cần thiết. Vì vậy, bạn chỉ có thể sử dụng một số sản phẩm để khắc phục mà thôi. Dầu dưỡng tóc, sáp bôi hay nước xịt tóc có khả năng cung cấp cho tóc một lượng nước nhất định, làm cho những sợi tóc đó xẹp xuống và vào nếp tốt hơn.

Rất nhiều phụ nữ đã lựa chọn thuốc ép và máy là để làm thẳng mái tóc của mình, giúp những sợi tóc đó vào nếp cố định và việc đó đã đem lại kết quả rất tốt. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng phải có một chế độ chăm sóc tóc thật tốt sau khi ép nếu không tóc sẽ bị tổn thương tiếp xúc với dùng hóa chất và nhiệt nhiều..

Thỉnh thoảng tôi muốn có mái tóc xoăn chỉ trong một buổi tối hoặc 1 - 2 ngày thôi. Tôi nên làm thế nào để vừa có mái tóc đẹp lại không gây hại cho tóc bởi nhiệt và hoá chất?

Rất đơn giản. Sản phẩm cần thiết với bạn lúc này là lược tròn, máy sấy và nước xịt làm bóng tóc. Bạn hãy gội đầu thật sạch, để khô tự nhiên hoặc sấy khô nếu bạn không có nhiều thời gian. Khi tóc khô khoảng 70% thì bạn hãy chia tóc ra thành nhiều phần nhỏ, sử dụng một chiếc lược tròn, vừa uốn từng lọn tóc vào lược vừa tiếp tục sấy tóc. Bạn có thể làm lại một lần nữa nếu thấy lọn tóc xoăn đó chưa được như mong muốn. Làm tương tự như vậy với từng phần tóc nhỏ còn lại cho đến khi hoàn thành. Cuối cùng bạn hãy xịt thêm một chút nước xịt làm bóng tóc để hoàn thiện mái tóc xoăn như ý muốn.

Việc sử dụng máy uốn, máy là trên tóc ướt sẽ gây cháy tóc?

Chưa có một kết luận chính xác về việc sử dụng máy uốn trên tóc ẩm sẽ gây cháy tóc nhưng một điều chắc chắn là về lầu dài sẽ gây hư hại cho tóc. Mọi sự tác động lên tóc ướt đều có thể gây hại cho tóc vì thế cần phải để cho tóc khô (ít nhất là 70%) rồi mới được sử dụng máy uốn hoặc máy là tác động lên tóc vừa bảo vệ được tóc vừa đem lại hiệu quả cao.

Hãy giúp tôi lựa chọn vài sản phẩm dành cho mái tóc xoăn tự nhiên của mình?

Với mái tóc dù là tự nhiên hay do hóa chất, điều bạn cần làm là đầu tư những sản phẩm dưỡng ẩm cho tóc để chúng không bị bông xù và xơ xác. Dầu gội, dưỡng chất (xả hoặc kem ép) là những sản phẩm không thể thiếu vì chúng có khả năng cung cấp cho tóc một lượng ẩm nhất định qua việc chăm sóc tóc hàng ngày. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thêm một vài sản phẩm tạo kiểu nữa như gel, mousse, sáp bôi và nước xịt làm bóng tóc.

Hãy chỉ giúp tôi cách lựa chọn và sử dụng những sản phẩm dành cho tóc mỏng và bị xẹp xuống?

Vấn đề lớn nhất của mái tóc thẳng là tóc sẽ bị mỏng và xẹp xuống do khối lượng của sợi tóc hơi lớn và mất sức sống. Để giải quyết tình trạng này, bạn cần phải sử dụng những sản phẩm nhẹ nhàng làm tăng sự mềm mại cho từng sợi tóc. Nếu tóc bạn bị khô thì cũng cần phải dùng một vài sản phẩm dưỡng ẩm nhưng chỉ sử dụng tại đuôi tóc. Một chút nước xịt làm bóng tóc cũng có thể được sử dụng và chỉ nên dùng ở chân tóc. Khi sấy tóc, bạn hãy sấy từ chân tóc để giúp nâng những sợi tóc lên trông dầy và khỏe hơn.

Trong việc sử dụng các sản phẩm nhẹ nhàng nhằm nâng sợi tóc lên bạn cũng cần phải lưu ý vì nếu lạm dụng sẽ làm khô tóc, da đầu dẫn đến gầu và ảnh hưởng xấu đến tóc và da đầu khiến tình hình càng xấu hơn.

Tôi luôn băn khoăn về dầu gội đặc biệt được giới thiệu và bày bán tại các cửa hàng thuốc, tôi có nên tin tưởng vào đó không?

Loại dầu gội này có tác dụng làm sạch sâu nhưng sẽ làm giảm lượng dầu tự nhiên trên tóc. Kết quả cuối cùng là sẽ gây khô tóc và da đầu sẽ bị dầu vì khi nó cung cấp lượng dầu tự nhiên cho tóc thì sẽ làm tăng thêm độ pH cho tóc. Bên cạnh đó, nếu mái tóc của bạn đã nhuộm màu thì loại dầu này có thể làm xỉn màu tóc. Lời khuyên dành cho bạn là hãy hỏi thật kỹ dược sỹ trước khi quyết định mua và dùng loại dầu này.

Tôi cần hiểu biết thêm đôi điều về dầu gội ngoài tác dụng làm sạch tóc?

Tất cả mọi người đều biết rằng dầu gội chỉ có một tác dụng lớn nhất là làm sạch gầu và bụi bẩn còn những công dụng như làm mượt tóc, nuôi dưỡng tóc, chống chẻ ngọn... là điều rất khó có thể thực hiện được. Vì thế, để có được một mái tóc đẹp và phát triển tốt thì bạn cần phải có sự chọn lọc thật kỹ loại dầu gội để tránh gây hại cho tóc. Bạn hãy lựa chọn cho mình loại dầu có độ kiềm và chất tẩy thật nhẹ, chỉ nên gội đầu 2 lần/tuần và phải xả thật sạch bằng nước để dầu gội không còn lưu lại gây tác động xấu cho tóc.

Tôi đã nhuộm tóc và hãy giúp tôi lựa chọn những sản phẩm cần thiết?

Bạn đã có một mái tóc nhuộm đẹp tuyệt vời và việc cần làm là bạn phải lựa chọn được những sản phẩm phù hợp nhằm bảo vệ tốt nhất màu tóc của mình. Các sản phẩm này không nên hoặc hạn chế có thành phần cồn, amoniac, peroxide và có công dụng dưỡng ẩm cho tóc. Bên cạnh đó bạn cũng cần đầu tư cho mình một chiếc mũ bảo vệ tóc và một lọ nước xịt làm bóng tóc để màu của tóc luôn sáng đẹp.

Tôi thường đi bơi, hãy cho tôi lời khuyên để tránh cho tóc chịu tác động của nước clo và cách để loại bỏ thành phần clo khỏi tóc?

Thành phần clo xâm nhập vào thân tóc sẽ gây cản trở lượng sự phát triển của tóc. Trước khi bơi, bạn cần sử dụng dưỡng chất bảo vệ cho tóc và tốt nhất là dùng mũ cao su chụp lên đầu để ngăn không cho tóc tiếp xúc với nước ở bể bơi. Nếu bạn không bảo vệ mái tóc của mình và một lượng clo đã thấm vào tóc gây ra những sợi tóc khô và chẻ ngọn thì bạn hãy cắt tỉa bớt phần tóc đã bị chẻ ngọn đó hoặc ra cửa hàng cắt tóc để họ sử dụng thêm các loại dưỡng chất nhằm tăng cường sức khoẻ cho mái tóc của bạn.

Tôi luôn sử dụng máy uốn và máy là cộng với các loại thuốc để thay đổi kiểu tóc của mình từ xoăn sang thẳng và ngược lại, điều đó sẽ gây hại nhiều cho tóc?

Bạn có thể dễ dàng thay đổi mái tóc của mình từ thẳng sang xoăn và ngược lại bằng cách sử dụng hoá chất và các dụng cụ tạo kiểu để đem lại hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể thực hiện việc tạo kiểu ngay tại nhà hoặc tại salon và tốt nhất là bạn nên có một sự đầu tư đúng cho việc tạo kiểu vì mỗi lần làm xoăn hay ép thẳng là một lần bạn tác động hoá chất lên tóc. Sau khi làm xoăn hay ép, bạn cũng cần phải có một chế độ chăm sóc mái tóc thật tốt để không những giữ được kiểu dáng mà còn bảo vệ tốt mái tóc của mình. Bạn cũng cần lưu ý rằng khoảng cách của mỗi lần uốn, ép là 6 tháng để tóc có thể phục hồi sức khỏe nhé.Bài liên quan

Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website