Tóc Đẹp - Cate Blanchett sinh ngày 14/5/1969 tại Melbourne, Australia. Cô từng du lịch tới Ai Cập và bị một người đàn ông quấy rối. Nhưng nhờ thế mà cô có vai diễn đầu tiên trong một bộ phim không tên tuổi về quyền Anh.

Cate từng có thời gian học ở ĐH Mỹ thuật và Kinh tế Melbourne nhưng bỏ giữa chừng vì cô muốn đi du lịch và tích lũy kinh nghiệm trước khi quyết định theo nghề nào. Cate tới Anh, rồi qua Ai Cập, nơi cô bị một vị khách khiếm nhã quấy rối tại khách sạn rẻ tiền mà cô nghỉ lại. Người đàn ông này đề nghị cô gái trẻ người Australia xuất hiện trong một bộ phim rẻ tiền về quyền Anh của Ai Cập. Cate đã quyết định đi theo anh ta vì lúc đó cô đang cần tiền. Rồi cô khám phá ra một điều thú vị, rằng các diễn viên có một thứ quyền lực nhiệm màu, có thể tác động tới công chúng một cách vô cùng hiệu quả chỉ bằng những vai diễn trong phim, Cate quay lại Melbourne. Cô nhập học tại Học viện quốc gia kịch nghệ Sidney và tốt nghiệp năm 1992 rồi bắt đầu nghiệp diễn trên sân khấu với vở kịch Sophocles’ Electra.

Cate duy trì những vai diễn trên sân khấu cho tới khi được mời tham gia các bộ phim truyền hình nhiều tập. Phim điện ảnh đầu tiên của cô mang tên Paradise Road. Bộ phim tạo được ấn tượng vào thời kỳ đầu này là Oscar and Lucinda năm 1997. Một năm sau, Cate được đạo diễn Shekhar Kapur tin tưởng giao vai chính trong phim Elizabeth, vai diễn mang lại cho cô giải Quả cầu vàng cho Nữ diễn viên chính xuất sắc năm 1998. Năm 2004, với vai nữ diên viên huyền thoại Katharine Hepburn trong tác phẩm The Actiavator của đạo diễn Martin Scorsese, Cate lần đầu tiên bước lên sân khấu của Oscar để nhận phần thưởng cho Nữ diễn viên chính xuất sắc.

Năm 1997, Cate Blanchett vào vai Nina trong vở kịch The Seagull của Chekov, cô gặp nhà soạn kịch Andrew Upton. Sau này, Cate tâm sự: “Lúc đó, anh ấy nghĩ rằng tôi là một người khó gần, còn tôi lại cho rằng anh ấy là một kẻ kiêu ngạo. Nhưng một lần, Andrew hôn tôi. Chỉ một nụ hôn cũng đủ nói lên rằng bạn đã nhầm lẫn đến mức nào. Và tôi đã bị cuốn đi”. Họ kết hôn vào cuối năm 1997 và cả hai tự nhận xét mình đều là những người thích được ở nhà cùng gia đình. Con trai lớn, Dashiell sinh năm 2001 và con trai thứ hai, Roman sinh năm 2004 là sợi dây gắn kết bền vững giữa Cate và Andrew. Sau nhiều năm sống tại Brighton, Anh, hiện cặp vợ chồng nổi tiếng này coi Sydney là nhà. Họ sống trong một ngôi nhà nổi tiếng của Australia có tên gọi Bulwarra.Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website