Tóc Đẹp - Một số người không có nhiều thời gian hoặc muốn việc tạo kiểu hiệu quả nhất, họ chọn sấy tóc. Ngược lại cũng có người nghĩ rằng sấy tóc chỉ làm tóc hư tổn nhanh chóng nên luôn để tóc khô tự nhiên.

Cả hai cách làm khô tóc trên đều có những điểm lợi, hại riêng và tùy theo kiểu tóc mà bạn nên chọn cách nào. Điều quan trọng là bạn cần nhớ mái tóc rất mong manh, nếu không làm đúng thì cách nào cũng có hại.

các kiểu tóc ngắn

Tóc nào nên để khô tự nhiên?

Tóc cực ngắn rất nhanh khô nên bạn sẽ không cần nghĩ ngợi nhiều đến việc dùng máy sấy. Nếu tóc bạn là tóc xoăn hay rất dài - những dạng tóc có "sức khỏe kém" - thì bạn cũng nên để tóc khô tự nhiên. Nhiệt độ từ máy sấy sẽ tác động đến cấu trúc sợi tóc làm tóc yếu càng tệ hơn.

· Nếu bạn để tóc khô tự nhiên, luôn nhớ rằng sợi tóc yếu nhất là khi nó đang ướt. Vì vậy, đừng chà xát tóc bằng khăn bông sẽ khiến tóc dễ gãy và mất đi độ ẩm của tóc.

· Tránh kéo hoặc giật tóc quá mạnh khi tóc vẫn ướt.

· Cho đến khi tóc hoàn toàn khô hẳn, chỉ nên gỡ tóc nhẹ nhàng bằng ngón tay.

Lưu ý khi sấy tóc
 

Với nhịp sống hiện đại ngày nay, sấy tóc là cách làm cực kỳ tiện lợi nên được ưa chuộng hơn cả. Hơn nữa, việc sấy tóc sẽ giúp tóc có độ phồng và dễ tạo kiểu như ý.

Nhưng bên cạnh những cái lợi thì sấy tóc cũng là nguy cơ khiến tóc bị hư tổn đặc biệt là khi bạn sấy tóc ở nhiệt độ cao quá mức, nó sẽ làm tóc khô, giòn và gãy.

· Khi sấy đừng để tóc ướt sũng mà luôn lau ráo tóc với một chiếc khăn bông trước đó.

· Bôi một chút kem dưỡng ẩm lên tóc để tạo một lớp bảo vệ cho tóc trong khi sấy.

· Bạn cũng không nên để máy sấy quá gần tóc, giữ chúng cách tóc ít nhất 15 cm, di chuyển máy sấy và không sấy trực tiếp ở một chỗ quá 3 giây.

tóc ngắn

· Hạn chế việc tóc bị khô và hư tổn bằng cách dùng tay xới tóc liên tục trong khi sấy.

· Đặc biệt, bạn đừng cố gắng làm khô tóc hoàn toàn với máy sấy mà hãy dừng sấy ngay khi tóc vẫn còn một chút độ ẩm.Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website