Một trong những bất tiện khi đội mũ bảo hiểm chính là tóc bị xẹp và bết vì mồ hôi khi trời nóng. Nắm bắt được vấn đề đó, Terese Alstin và Anna Haupt đã phát minh ra chiếc mũ bảo hiểm "vô hình" Hovding.

Chiếc mũ "vô hình" này được thiết kế dưới hình dạng một chiếc cổ áo chứa khí có khả năng tự động phồng để bảo vệ khi gặp va chạm.Chiếc mũ bảo hiểm "có như không" này được thiết kế như một phụ kiện thời trang, an toàn và tiện dụng

Mũ bảo hiểm khí được thiết kế theo cơ chế làm việc của một xy lanh nhỏ cảm biến được những chuyển động bất thường để khí nén helium bung ra thành đệm không khí chứa đầy trên phần đầu của người mặc trong vòng 0,1s sau khi phát hiện tác động. Chính nhờ sự tiện dụng này, người dùng có thể thoải mái tạo kiểu cầu kỳ cho tóc mà không sợ bị bết hoặc mất nếp....người dùng có thể thoải mái tạo kiểu cầu kỳ cho tóc mà không sợ bị bết hoặc mất nếp.

Kể từ khi pháp luật Thụy Điển quy định phải đội mũ bảo hiểm đối với những người đi xe đạp thì Alstin và Haupt đã dành 6 năm để nghiên cứu phát triển chiếc mũ bảo hiểm độc đáo của riêng mình. Ý tưởng này được hình thành khi cả 2 người đều nhận thấy sự miễn cưỡng hoặc khó chịu của nhiều người đi xe đạp khi phải đội những chiếc mũ bảo hiểm truyền thống.

Cũng giống như túi khí của xe ô tô, phần túi khí của mũ bảo hiểm cũng trải qua quá trình thử nghiệm nghiêm ngặt với hình nộm cao su để đảm bảo an toàn cho người lái. Tuy chưa thật sự đạt đến độ chính xác 100% nhưng hiện tại 2 nhà phát minh vẫn đang nỗ lực cải thiện.Giá bán lẻ loại mũ bảo hiểm này ước tính là 597 USD (12,4 triệu đồng) cho mỗi chiếc

Meow (Theo ATP)Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website