Nếu thực sự chứng hói đầu đã đến với bạn, bên cạnh việc chữa trị, ta vẫn có thể khiến mình quyến rũ và tự tin với những tạo kiểu dành cho đầu ít tóc.

Nhiều người chủ quan cho rằng chỉ cần tự mình nghiên cứu các thông tin trên mạng là đủ để giải quyết vấn đề này. Nhưng thật ra rụng tóc do rất nhiều nguyên nhân: môi trường, di truyền, dinh dưỡng... và chỉ có các bác sĩ da liễu mới tìm ra đúng nguyên nhân để có hướng điều trị tốt nhất cho bạn. Vì thế đừng ngại đi khám bệnh khi thấy biểu hiện của bệnh này. Chất minoxidil trong thuốc Regaine có tác dụng tăng cường lưu lượng máu tới nang lông vì thế giúp tóc mọc nhanh hơn chỉ sau 8-16 tuần sử dụng.

Những mách nhỏ sau đây sẽ giúp bạn tự tin hơn với mái tóc của mình:

Cắt tóc

Thuốc Regaine khá đắt, khoảng 140$ cho 3 tháng nên nếu bạn chưa đủ điều kiện để dùng thuốc này thì cắt tóc là giải pháp thay thế tạm thời khá ổn. Cắt tóc theo kiểu đầu đinh giúp bạn che giấu mái tóc mỏng hiệu quả mà đây còn là kiểu tóc không bao giờ lỗi mốt.

Cạo trọc

Nếu phong cách của bạn cá tính một chút thì cạo trọc là một ý kiến hay vì sẽ chẳng ai biết tóc bạn trước đây dày hay mỏng và nếu chẳng may bị hói thì cũng đâu có ai nhận ra và bạn sẽ tiết kiệm được thời gian gội đầu. Nhược điểm của cách này là bạn rửa mặt lâu hơn và vào mùa đông thì bạn nên trang bị cho mình một cái mũ nếu không muốn bị lạnh buốt đầu.

Nếu tóc không quá mỏng

Nếu tóc bạn chưa mỏng tới mức báo động thì không cần phải cạo trọc hay cắt đầu đinh đâu, bạn chỉ cần cắt hai bên thái dương nếu tóc chỗ đó rụng nhiều và giữ nguyên trên đỉnh đầu. Như vậy ta vừa che được dấu vết rụng tóc vừa có một kiểu tóc Mohawk thời thượng:


Tóc Mohawk là một lựa chọn tuyệt vời cho chứng rụng tóc hai bên thái dương

Một lựa chọn khác là bạn dùng gel hay các sản phẩm tạo kiểu tóc khác để vuốt tóc, tạo kiểu đầu, như vậy người khác sẽ chú ý tới kiểu tóc của bạn thay vì độ dày mỏng của nó.

Rụng tóc là một vấn đề tự nhiên và bạn nên bình tĩnh để giải quyết nó, căng thẳng chỉ làm tóc rụng nhiều thêm. Tăng cường thực phẩm tốt cho tóc, dùng thuốc điều trị và tạo kiểu khéo léo sẽ khiến bạn tự tin sống chung với chứng ít tóc cho đến khi phục hồi hoàn toàn.


Rụng tóc là một vấn đề tự nhiên và bạn nên bình tĩnh để giải quyết nó, căng thẳng chỉ làm tóc rụng nhiều thêm...

Meow (Theo N)Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website