Sống khỏe

Do đặc thù công việc, thợ làm tóc phải đứng gần như liên tục suốt cả ngày, sức nặng dồn nên cả đôi chân khiến cuối ngày chân tê mỏi.

Rất nhiều thợ làm tóc cảm thấy đau nhức trong người sau một ngày làm việc vất vả hay những hôm thời tiết có dấu hiệu thay đổi, chuyển mùa. Càng có tuổi sự đau nhức càng gia tăng, đặc biệt là các khớp xương, thậm chí có người còn không thể cử động. Đó chính là dấu hiệu của bệnh viêm khớp.

Nghề tóc là một nghề khó và vất vả. Nó khiến những người người trụ được với nghề thực sự phải là những người có đam mê, yêu nghề và bên cạnh đó phải có sức khỏe tốt. Sức khỏe ảnh hưởng nhiều tới công việc hàng ngày. Sức khỏe dồi dào, sẽ gây  hứng khởi và làm việc cũng hăng hái hơn người kém sức khỏe.

Cây kéo là một hình ảnh khá đặc trưng cho nghề tóc. Đây là dụng cụ không thể thiếu của những người thợ tóc, từ khi là một học việc cho đến khi “rửa tay gác kéo” - thôi không làm nghề nữa. Nhưng cũng chính vì phải làm việc với cây kéo nhiều nên người thợ làm tóc mắc phải bệnh Hội chứng ống cổ tay.

“Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” - nụ cười không chỉ để làm duyên, tiếng cười không chỉ lấy lòng người đối diện mà còn là liều thuốc bổ giúp duy trì bảo vệ sức khỏe.

dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website