Tóc pixie có xu hướng cầu kỳ hơn trong khi những mẫu tóc uốn, tóc bob lại đi theo hướng tối giản, nhẹ nhàng.

1. Tóc uốn Glam

Nhung kieu toc dep | Tóc uốn Glam

Glam là những mái tóc được tạo kiểu cầu kỳ, khiến phái nữ trở nên lộng lẫy, sang trọng. Vì vậy, kiểu tóc này dường như được dành riêng cho những buổi tiệc tùng hoặc sự kiện quan trọng, những buổi lễ lớn. Những năm 1940, kiểu tóc này được các nữ diễn viên lừng danh Hollywood như Rita Hayworth ưa chuộng. Khi đó, phần tóc mái được uốn cao kiểu xoắy trôn ốc và phần đuôi tóc cũng tạo sóng dày hơn, bồng bềnh hơn.

Nhung kieu toc dep | Tóc uốn Glam Rita Hayworth
Rita Hayworth

Bây giờ, kiểu tóc uốn glam tạo sóng nhẹ hơn và chỉ uốn từ dưới tai trở xuống. Tóc mái và tóc trên đỉnh đầu vẫn để thẳng. Cách tạo kiểu như vậy khiến các cô gái trông trẻ trung và hiện đại hơn.

Nhung kieu toc dep | Tóc uốn Glam Emma Stone
Emma Stone, người đẹp của The Amazing Spider-man.

2. Tóc búi Pháp

Nhung kieu toc dep

Trở về giai đoạn những năm cuối thập niên 50, kiểu tóc búi của Audrey Hepburn đã gây sốt trong giới nữ. Nó được coi là hình mẫu của kiểu tóc sang trọng nhưng không già nua bởi kỹ thuật đánh rối tạo đồng phồng tự nhiên cho tóc.

Nhung kieu toc dep | Audrey Hepburn và kiểu tóc búi kinh điển một thời
Audrey Hepburn và kiểu tóc búi kinh điển một thời

Tóc búi Pháp ngày nay có nhiều biến thể với phần tóc mái để tạo ra những phong cách khác nhau. Khi thì trẻ trung với tóc mái bằng, lúc lại thanh lịch với tóc mái chéo hay cổ điển với tóc mái uốn retro... Nhiều nghệ sĩ cũng sáng tạo với các loại phụ kiện tóc độc đáo hoặc nhuộm màu tóc ấn tượng để phù hợp với thời đại mới.

Nhung kieu toc dep | Katy Perry
Katy Perry

3. Tóc Pixie

Nhung kieu toc dep | Tóc Pixie

Kiểu tóc ngắn như con trai đã là một trong những yếu tố quan trọng giúp Mia Farrow định hình được tên tuổi và phong cách của mình. Tuy nhiên, ở thời của Mia, tóc pixie mới chỉ đơn thuần là cách cắt ôm sát vào đầu và lọn tóc duỗi thẳng tự nhiên và không để ngôi.

Tóc ngắn
Mia Farrow

Còn bây giờ, các cô gái cá tính như Emma Watson hay Evan Rachel Wood đã góp phần tạo ra nhiều dáng vẻ khác nhau cho tóc pixie như: uốn sóng nhẹ nhàng, rẽ ngôi và dùng gel ép các lọn tóc vào sát da đầu...

Nhung kieu toc dep | Emma Watson
Emma Watson

4. Tóc bob

Cac kieu toc ngan

Tóc bob là một trong những kiểu tóc hiếm hoi chưa bao giờ giảm độ "hot". Ngày trước, các mỹ nhân như Doris Day thường sấy cụp phần đuôi tóc hoặc uốn sóng để tạo hình ảnh cô tiểu thư đài các.

Nhung kieu toc dep | Doris Day
Doris Day

Còn những cô gái trẻ bây giờ lại chuộng sự tối giản khi để tóc thẳng. Sự tinh tế của tóc bob hiện đại thể hiện ở những đường cắt layer chính xác, mềm mại.

toc ngan dep
Victoria Beckham nổi tiếng với kiểu tóc bob của riêng cô.

Tóc ĐẹpBài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website