Mới du nhập vào Việt Nam thời gian gần đây nhưng hình thức mua sắm bằng coupons, vouchers thông qua các website điện tử đã tạo nên trào lưu shopping kiểu mới “tiết kiệm - hiện đại” trong cộng đồng Việt.

Trào lưu mua sắm bằng coupons từ lâu đã rất thịnh hành tại các nước châu Âu và châu Mỹ. Coupons được sử dụng như một phiếu mua hàng, dùng để đổi lấy các sản phẩm cần mua. Trước đây, coupon mới xuất hiện ở Việt Nam dưới hình thức thẻ giảm giá một vài sản phẩm cố định nào đó trong các chương trình khuyến mãi của các công ty.

Từ khi có sự nở rộ của một loạt website cộng đồng áp dụng mô hình này như: Nhommua.com (Nhóm mua), Cucre.vn (Cực rẻ), Muachung.vn (mua chung), Phagia.com.vn (phá giá)… thì hình thức săn các coupons để mua hàng giá rẻ đã tạo ra một trào lưu được các bạn trẻ hưởng ứng mạnh mẽ.

Tuy nhiên, vì khoản tiền tiết kiệm được mà bạn quên mất nhu cầu và điều kiện thực tế của mình; chi tiền ra mua hàng đống coupons để rồi sau đó ngậm ngùi vì không thể sử dụng hết. Thậm chí còn có một số nhà cung cấp lợi dụng tâm lý “ham rẻ” của khách hàng để tăng giá dịch vụ lên gấp đôi rồi lại bán phiếu giảm giá trở lại. Thế nên, việc mua và sử dụng các coupons giảm giá đôi khi lại không tiết kiệm nhiều như bạn vẫn nghĩ.

1.Chú ý đến nhu cầu sử dụng

Mua sắm giá rẻ là mơ ước của số đông, nhất là đối với phụ nữ; nhưng đừng thấy một coupon giảm giá 90% là đặt mua ngay vì nghĩ rằng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể. Quan trọng nhất vẫn là nhu cầu sử dụng của bạn, bạn có thích thưởng thức món ăn đó, có thích thay đổi kiểu tóc hay đi spa, có nhu cầu đi du lịch? Nếu câu trả lời có, hãy lựa chọn những coupons phù hợp, còn không thì dù có giảm giá đến như thế nào cũng chỉ là sự lãng phí.

2.Bạn có thời gian để sử dụng không?

Hãy xem kỹ thời hạn sử dụng trước khi chọn mua. Nhiều coupons rất hấp dẫn nhưng lại có thời hạn sử dụng ngắn.. Bạn có kịp thời gian để dùng nó không? Đừng để phải tiếc rẻ bỏ coupons hết thời hạn mà bạn vẫn chưa thể sắp xếp thời gian để sử dụng, đặc biệt là các coupons đi du lịch hoặc tham gia một khóa học nào đó.

3.Tìm hiểu rõ nguồn cung cấp

Các website chính là nguồn cung cấp coupons đa dạng và phong phú nhất. Hãy lựa chọn những trang web uy tín, chăm sóc khách hàng tốt để tìm mua các coupons tùy theo từng dịch vụ và địa điểm mà bạn muốn đến. Bạn cũng có thể lựa chọn các trang web bán coupons của nước ngoài để tận hưởng các dịch vụ giá rẻ cho chuyến du lịch của mình.

4. Không bỏ qua tiểu tiết

Bạn phải là một khách hàng thông minh khi đọc kỹ tất cả những thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ mà mình sắp mua, không vì những thông tin hấp dấn, bắt mắt của nhà cung cấp mà bỏ quên những chi tiết nhỏ. Chẳng hạn như bạn phải đặt hàng trước một tuần, không được sử dụng vào ngày lễ hoặc cuối tuần, không được sử dụng nhiều coupons cùng lúc, chỉ được áp dụng cho dịch vụ này mà không được áp dụng cho dịch vụ khác.v.v…Những dòng chữ nhỏ đó nếu không cẩn thận lưu tâm sẽ ảnh hưởng đến lợi ích của người mua.

5. Luôn cập nhật các chương trình

Khi đã dùng coupons và vochers một lần, bạn sẽ lập tức nghĩ đến việc “truy lùng” và “tích lũy” những chiếc phiếu như vậy”. Do đó, để không bỏ qua các chương trình khuyến mãi, giảm giá tốt từ nhiều nhà cung cấp, bạn nên thường xuyên truy cập vào các địa chỉ tin cậy hoặc đăng kí email để nhận thông báohàng ngày. Mỗi ngày, mỗi dịp đều có các deal hay và hấp dẫn, nếu nắm bắt được thông tin và đặt mua, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền bạc với hình thức này.

Tocdep.vn giới thiệu đến bạn đọc một  số địa chỉ tin cậy:

1. Nhóm mua : www.nhommua.com

2. Mua chung : www.muachung.vn

3. Cùng mua : www.cungmua.com

4. Hot deal : www.hotdeal.vn

5. Vndoan : www.vndoan.com

6. Phá giá : www.phagia.com.vn

7. Rủ nhau : www.runhau.vn

8. Cực rẻ : www.cucre.vn

9. Zing deal : www.deal.zing.vn

10. Gía mua : www.giamua.com

11. Khuyến mãi vàng : www.khuyenmaivang.vn

12. Tắc kè bông : www.tackebong.com

 Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

avatar

Lyly nhận xét:

Ham rẻ mua 1 đống voucher với cả coupon, bây giờ hết hạn cả lượt haizzzzzzzz

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website