Khác với loại lược thông thường, lược ống có nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau. Mỗi loại cũng có công dụng làm đẹp khác nhau cho mái tóc của bạn.

1. Cho việc chải tóc hàng ngày

Chiếc lược thích hợp cho mọi kiểu tóc chính là dạng lược hình bầu dục, hình dạng như chiếc vợt và bàn chải có thành phần nilon. Các chuyên gia giải thích rằng chính hình dạng và sợi lông thiết kế như vậy giúp  đánh bóng tóc hòan hảo. Từng sợi lông nilon sẽ không kéo dãn hay phá vỡ cấu trúc tóc. Ngược lại, những sợi cứng khiến lược dễ dàng trượt qua tóc và giúp kích thích tuần hòan máu cho da dầu. Bên cạnh đó, lược còn giúp loại bỏ dầu nhờn không cần thiết giúp tóc thư giãn và luôn bóng khỏe.

2. Cho mái tóc sấy thẳng và uốn cong nhẹ 

Chiếc lược thích hợp sẽ có dáng tròn như hình đồng hồ cát, giúp tập trung và kiểm soát tóc hướng về lược. Lược to dành cho tóc dài, trong khi lược nhỏ dành cho tóc ngắn hơn. Kiểu lược dạng này có tác dụng đồng thời làm thẳng tóc trong khi bạn vẫn có thể dễ dàng sấy khô. Các sợi nilon trên lược giúp tóc vào nếp nhanh chóng, tạo cho tóc kiểu uốn rất tự nhiên. 

3. Dành cho tóc sấy xoăn 

Hãy tìm mua những loại lược có dáng bàn trải tròn với các kích thước đa dạng, một số nên nhỏ như con lăn hoặc cũng có thể lớn hơn 3 inch. Phần kim loại ở lõi giúp tập trung và duy trì nhiệt để lược hoạt đông như chiếc máy uốn tóc trong khi việc cần làm của bạn chỉ là sấy tóc. 

4. Tạo phồng cho đỉnh đầu

Dạng lược thích hợp là loại lược tròn tự nhiên giúp đưa tóc vào  nếp. Bạn chỉ cần chải đỉnh đầu, sấy cách xa đầu một chút rồi nhẹ nhàng đi theo đường lược. Với dạng lược này, bạn có thế sử dụng dùng ở bất cứ phần tóc nào mong muốn.

5. Chải tóc ướt

Một chiếc lượng thẳng, răng to, có gắn đệm, vuông vắn, sẽ giúp thẳng tóc vì lớp đệm lót trong lược giữ cho tóc không bị gãy, hay rối. Nếu tóc của bạn quá xoăn, hoặc thường bị rối, bạn nên dùng loại lược này để gỡ rối trước tiên.

6. Làm khô tóc nhanh chóng với tóc thường

Loại lược hình chữ nhật, khoảng cách giữa các răng lược lớn có lỗ thông mở, là loại lược lý tưởng cho việc sấy khô tóc nhanh chóng vì các lỗ thông giúp khí dễ dàng lọt vào trong. Bạn cũng có thể dùng lược loại này cho tóc dạng gel, nhưng nên nhớ không dùng để làm xoăn hoặc thẳng tóc, bởi lược kiểu này giữ nếp không tốt.

7. Phân chia tóc thường và tóc xoăn 

Trên thực tế ngón tay là “loại lược” lớn nhất để thực hiện công việc này. Bạn cần dùng lòng bàn tay và ngón tay bằng cách sử dụng ngón tay nhẹ nhàng chia đều tóc dọc theo từ gốc tới ngọn. Ngòai ra, bạn cũng có thể dùng ngón tay chải tóc xoăn mà vẫn giữ được kiểu. Khi đó, bạn lắc nhẹ ngón tay để tóc được tự nhiên hơn.

Thế nào là lược đạt tiêu chuẩn:

-    Được làm từ lông heo rừng hay những loại lông tự nhiên khác.

-    Thành phần là nilon, chứ không phải làm bằng nhựa.

-    Thiết kế bọc xốp, có nệm êm hoặc tay cầm bằng gỗ để kiểm soát tóc khi tạo kiểu.

-    Luôn có nệm dưới lớp lông dù lược tròn hay vuông.

-    Giữ cho lược sạch sẽ bằng cách nhặt bỏ phần tóc còn sót lại sau mỗi lần chải và chải sạch lược bằng nước ấm   mỗi tháng/ lần.Bài cùng chuyên mục

Bình Luận

Viết nhận xét

Tên
Email
dich vu thiet ke website dịch vụ thiết kế website