Now Reading
SỰ KHÁC BIỆT GIỮA TINH DẦU NGUYÊN CHẤT VÀ HƯƠNG LIỆU

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA TINH DẦU NGUYÊN CHẤT VÀ HƯƠNG LIỆU

Có thể vì một lý do liên quan đến lợi nhuận, nên tinh dầu và hương liệu được xếp theo kiểu “vàng thau lẫn lộn”. Có sự khác biệt nào giữa tinh dầu và hương liệu hay không? Liệu sự khác biệt này có ảnh hưởng đến kết quả của liệu pháp tinh dầu hay không?… Đó là những vấn đề làm cho chúng ta cảm thấy phân vân khi mua một sản phẩm tinh dầu để sử dụng. Bài viết sau đây hy vọng sẽ phần nào “giải toả” được những ưu tư của bạn đọc. 

Tinh dầu nguyên chất Nashi Argan

 Sự khác biệt đầu tiên phải kể đến đó là tinh dầu (pure essential oils) có nguồn gốc tự nhiên, còn hương liệu (fragrance oils, aromatic oils hoặc perfume oils) là một sản phẩm tổng hợp hoặc cả hai. Sự tổng hợp một sản phẩm giúp cho nó có giá thành rẻ hơn và thuận tiện hơn (ví dụ: vải polyester) nhưng cũng mang lại nhiều nhược điểm như làm tăng các hoá chất nguy hiểm gây ô nhiễm môi trường. Trong khi đó, các sản phẩm tự nhiên thường có chất lượng tốt hơn (ví dụ: đối với len) nhưng nó cũng đòi hỏi nhiều khó khăn hơn trong quá trình sản xuất nên giá thành sẽ cao hơn.

Tiếp đến là sự khác biệt về số lượng chủng loại cũng như những hợp chất có trong tinh dầu và hương liệu. Hiện tại, trên thị trường chỉ có khoảng 150 tinh dầu các loại trong khi đó có đến 500 loại hương liệu tạo mùi. Số loại tinh dầu tuy ít, nhưng những hợp chất chứa trong nó thì rất nhiều. Mỗi loại tinh dầu thường chứa khoảng 50 – 500 hợp chất tự nhiên khác nhau có thể có tác dụng tích cực lẫn và tiêu cực. Ví dụ, tinh dầu quế được biết đến với tính chất sát trùng cao và làm se (săn chắc) nhưng nó cũng là chất gây kích thích da cao nên phải thận trọng khi sử dụng. Trong khi đó, hương liệu phần lớn được tổng hợp để “bắt chước” mùi hương của các sản phẩm thiên nhiên (ví dụ: hương liệu tạo mùi hương cà phê) hoặc tạo ra một cảm giác (ví dụ: cảm giác của một cơn mưa mùa xuân). Do đó, hương liệu chỉ chứa những hoạt chất chính để tạo mùi nên số lượng các hợp chất trong hương liệu chắc chắn sẽ ít hơn trong tinh dầu. Các nhà tinh dầu liệu pháp (aromatherapist) tin rằng tinh dầu nguyên chất chứa “năng lượng sống” hay “tinh chất” của cây trồng và có nhiều thành phần mà khoa học hiện nay chưa thể xác định và bào chế được. Các thành phần này, tồn tại trong một tổng thể và tạo nên sự riêng biệt độc đáo cho mỗi loại tinh dầu.

Tinh dầu nguyên chất Nashi Argan

Sự khác biệt của tinh dầu Nashi Argan .

See Also

Nashi Argan là thương hiệu chăm sóc thiên nhiên của đất nước Italia xinh đẹp. Không chỉ dòng tinh dầu Nashi Argan là dòng 100% tự nhiên mà tất cả các sản phẩm mang thương hiệu Nashi đều là hệ thống sản phẩm thiên nhiên. Ngoài khả năng phục hồi và chăm sóc cho mái tóc, tinh dầu Nashi Argan còn có tác dụng đặc biệt giúp người dùng cảm thấy thư giãn và tinh thần sảng khoái hơn bởi chính công dụng chữa trị mà tinh dầu thiên nhiên mang lại.  Ngày nay, chúng ta dễ dàng để các bạn bắt gặp trên thị trường mỹ phẩm chăm sóc tóc rất nhiều sản phẩm gắn mác "thần dược" chữa trị cho mái tóc hư tổn. Nhưng " Mái tóc là góc con người" nên các bạn nhớ chọn những thương hiệu thực sự uy tín và chất lượng để đảm bảo cho sức khỏe và một môi trường tương lai bền vững nhé!

 

Tài liệu tham khảo:(Essenté)

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.