Now Reading
Sự Kiên Nhẫn Của Người Thợ Cắt Tóc

Sự Kiên Nhẫn Của Người Thợ Cắt Tóc

Những người thợ cắt tóc là những người vô cùng kiên nhẫn. Vì có đức tính đó họ mới có thể đứng cả ngày miệt mài thao tác trên đôi tay để tạo ra những mái tóc đẹp cho khách hàng.

Khách hàng thì mỗi người một ý. Chính vì vậy, để làm hài lòng các “thượng đế”, bên cạnh tay nghề, người thợ cắt tóc còn phải giỏi tâm lý, hiểu được khách hàng và tư vấn để họ hiểu công việc của mình.

 

Cắt tóc cho người lớn đã khó như vậy, cắt tóc cho trẻ em còn bội phần khó khăn. Để vỗ về các bé ngồi yên trên ghế cắt tóc thật sự là cả một vấn đề vì các bé khó có thể ngồi yên như người lớn. Với những trẻ hiếu động các bé thường hay ngó nghiêng, nghịch ngợm còn với trẻ nhút nhát thì việc gào khóc chỉ vì sợ cắt tóc cũng có thể diễn ra. Cũng bởi vậy, để cắt được mái tóc cho con trẻ thì ngoài sự vỗ về của bố mẹ đôi khi cũng là cả một sự kiên trì, yêu trẻ của những người thợ cắt tóc.

Bé bình thường đã vậy, còn những bé tự kỷ thì sao? Thật khó để lường trước phản ứng của chúng. Ngay cả cha mẹ của những bé tự kỷ cũng đôi khi không thể kiểm soát được con mình. Chính vì vậy, việc người thợ cắt tóc người Anh James Williams đã bò toài dưới đất để có thể cắt tóc cho một cậu bé tự kỷ được nhiều người ví như một phép màu. Và phép màu đó được thực hiện bởi sự kiên nhẫn cộng với cả tình thương của một người thợ cắt tóc.

Bé Mason (3 tuổi) bị chuẩn đoán mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ

Mạng xã hội gần đây đã vô cùng hào hứng chia sẻ hình ảnh vô cùng ý nghĩa về một người thợ cắt tóc người Anh James Williams đang cắt tóc với tư thế bò dưới đất cho một cậu bé tự kỷ 3 tuổi. Mason, tên cậu bé, bị chuẩn đoán mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ từ vài tháng trước. Mason không nhận thức tốt mọi việc và thích làm mọi việc theo ý mình. Cũng bởi vậy, rất khó để thuyết phục cậu bé chịu ngồi yên trên ghế cắt tóc.

See Also

Anh James Williams đang cắt tóc với tư thế bò dưới đất cho cậu bé Mason

Thay vì đứng cắt tóc cho khách như thông thường, James Williams – một thợ cắt tóc 26 tuổi đã nghĩ ra cách để Mason thoải mái vui chơi còn anh sẵn sàng lăn lê bò toài trên nền đất để có thể cắt tóc cho cậu bé. Khi những bức ảnh này được bố của bé Mason đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng nhận được sự tán dương từ cộng đồng cũng như được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội. Williams cũng nhận được khá nhiều lời cám ơn từ những phụ huynh có con cái đang mắc bệnh tự kỷ. Có lẽ bất cứ ai khi nhìn thấy những hình ảnh này cũng đều cảm thấy ấm áp, ngọt ngào.

BBT Tóc Đẹp

 

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2019 Tạp chí Tóc Đẹp. All Rights Reserved.